Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

(LSĐT) - Tối ngày 24/11/2021, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Bùi Văn Lịnh - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 huyện, chủ trì hội nghị; Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Văn Kía - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách các xã, thị trấn; Các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Trưởng trạm Y tế các xã, thị trấn; Lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện.

 

 Thongbaokhan

 

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế tại hội nghị, ngày 24 tháng 11 năm 2021 (thứ Tư), trên địa bàn huyện tổ chức test Covid-19 ngẫu nhiên đối với các đối tượng có nguy cơ cao trong cộng đồng, qua test nhanh đã phát hiện trên 10 người dương tính với Covid-19, trong khi chờ xét nghiệm PCR để khẳng định. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến, thống nhất một số nội dung cấp bách trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn huyện.

 

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 huyện, thống nhất kết luận như sau:

 

1. Đề nghị các đồng chí Trưởng, Phó phụ trách các vùng, Huyện ủy viên phụ trách các xã, thị trấn, thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện, UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung ý kiến kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND huyện tại Thông báo số 175/TB-UBND ngày 22/11/2021 của UBND.

 

2. Đối với ổ dịch tại xã Định Cư: Giao đồng chí Bùi Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng vùng huyện cùng đồng chí Bùi Thị Thắm - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện (Huyện ủy viên phụ trách xã) chỉ đạo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Định Cư, phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức truy vết thần tốc, nhanh gọn, đảm bảo hiệu quả, đến 10h00’ ngày 25/11/2021 phải có kết quả báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện. Sau khi viếng nghĩa trang liệt sỹ nhân kỷ niệm 135 năm thành lập huyện, 75 năm thành lập Đảng bộ huyện xong trong buổi sáng ngày 25/11/2021, khẩn trương trực tiếp chỉ đạo xã Định Cư thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

 

Tạm thời phong tỏa toàn xã Định Cư để thực hiện các biện pháp truy vết những người liên quan đến F0, để khoanh vùng phong tỏa cách ly y tế thật gọn.

 

Giao Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Định Cư khẩn trương thực hiện và đề xuất những khó khăn, vướng mắc vượt quá thẩm quyền với Ban Chỉ đạo huyện để chỉ đạo, sớm ổn định tình hình trong nhân dân, không gây hoang mang.

 

3. Nhất trí với đề xuất của Ban Chỉ huy Quân sự huyện về việc sử dụng trụ sở UBND xã Bình Chân (cũ) làm điểm xây dựng thành bệnh viện dã chiến cách ly y tế tập trung của huyện. Giao Ban Chỉ huy Quân sự huyện chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế và các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, phương án, dự toán mua sắm trang thiết bị cần thiết tại các khu cách ly tập trung của huyện và các khu điều trị bệnh nhân F0 dã chiến trên để kịp thời chủ động, ứng phó với những tình huống xảy ra.

 

4. Giao Trung tâm y tế huyện

 

- Trong sáng ngày 25/11/2021 phải truy vết được nguồn gốc lây nhiễm ổ dịch và các trường hợp F1 tại Trường Mầm non Chi Đôm Thượng, xã Định Cư.

 

- Báo cáo và đề xuất CDC tỉnh cấp thêm cho huyện bộ Kit test nhanh kháng nguyên Covid-19 và các thiết bị y tế cần thiết khác để tiếp tục thực hiện test ngẫu nhiên các xã, thị trấn, hoặc test toàn bộ công dân trên địa bàn. Chỉ đạo các Trạm Y tế trong quá trình thực hiện test phải có trọng tâm, trọng điểm các điểm có nguy cơ lây nhiễm đối với số lượng bộ Kit test nhanh kháng nguyên Covid-19 được cấp còn lại.

 

 - Phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các xã, thị trấn trong việc hướng dẫn các xã, thị trấn trong việc thực hiện xử lý rác thải các trường hợp tự cách ly y tế tại nhà.

 

- Nghiên cứu trên cơ sở các nội dung quy định tại Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, tham mưu cho UBND huyện xin ý kiến Ban Thường vụ Huyện ủy về công bố cấp độ dịch trên địa bàn, báo cáo UBND tỉnh, Sở Y tế để cho ý kiến chỉ đạo và cập nhật hệ thống dịch quốc gia.

 

- Tham mưu xây dựng phương án các Trạm Y tế lưu động ứng phó với diễn biến Covid-19 trên địa bàn.

 

5. Các đồng chí Trưởng, Phó các vùng, Huyện ủy viên phụ trách các xã, thị trấn, Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể cùng vào cuộc với Ban Chỉ đạo huyện để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình dịch và công tác phòng chống dịch của đơn vị xã mình được giao phụ trách, báo cáo UBND huyện trước 16h00’ hàng ngày.

 

6. Công an huyện phối hợp với phòng Kinh tế - Hạ tầng xử lý nghiêm các trường hợp xe dù, xe ghép hoạt động không đúng quy định của luật, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

 

7. Giao phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu văn bản hướng dẫn các đơn vị trường học cho phù hợp, chuyển hình thức dạy và học từ trực tiếp sang trực tuyến đối với các đơn vị có điều kiện đảm bảo, nếu không đảm bảo thì cho nghỉ học đến khi có thông báo mới. Yêu cầu đội ngũ giáo viên do mình quản lý không được ra khỏi huyện và đến các vùng dịch.

 

8. Giao Văn phòng HĐND và UBND huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện trang bị cho các đồng chí Lãnh đạo huyện bộ đồ bảo hộ y tế đảm bảo quy định phòng chống dịch, để sử dụng trong việc trực tiếp nắm bắt và chỉ đạo phòng chống dịch tại các điểm có nguy cơ lây nhiễm cao.

 

9. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện cần xây dựng Kế hoạch quản lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, kiểm soát người ra vào cơ quan, đơn vị mình. Có phương án cụ thể phòng, chống dịch Covid - 19 tại cơ quan, đơn vị mình.

 

10. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn

 

- Dưới sự chỉ đạo của các đồng chí Trưởng, Phó phụ trách các vùng, Huyện ủy viên phụ trách các xã, thị trấn, thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện cần kích hoạt khẩn trương các phương án kiểm soát chặt chẽ người đến/về địa bàn đơn vị mình. Bằng các kênh tuyên truyền, yêu cầu người dân hạn chế ra đường từ 21h00’ ngày hôm trước đến 5h00’ ngày hôm sau. Yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không có việc thực sự cần thiết.

 

- Thống kê khẩn trương các hộ gia đình trên địa bàn có đủ điều kiện tự cách ly y tế các trường hợp F0 không triệu chứng và F1 tại nhà đảm bảo linh hoạt, hiệu quả, báo cáo về Ban chỉ đạo huyện trước 16h00’ ngày 25/11/2021. Chủ động xây dựng phương án bố trí điểm cách ly tập trung của đơn vị mình khi các điểm cách ly của huyện quá tải, cho phù hợp với điều kiện của địa phương. Chuẩn bị các biển báo cách ly tại điểm cách ly tập trung và tại nhà theo quy định, thảo sẵn bản cam kết cách ly tại nhà đối với các trường hợp F0, F1 đủ điều kiện và cam kết của Tổ Covid-19 cộng đồng trong việc giám sát các trường hợp thực hiện cách ly tại nhà. Thực hiện cách ly y tế F1 tại nhà theo Công văn số 4146/SYT-NVY ngày 22/11/2021 của Sở Y tế; và thực hiện vận chuyển, xử lý thi hài bệnh nhân tử vong viêm đường hô hấp cấp tính do Covid-19 theo hướng dẫn tại Công văn số 4170/SYT-NVY ngày 23/11/2021 của Sở Y tế.

 

Chỉ đạo cán bộ y tế thôn bản, Trạm y tế xã tuyên truyền, theo dõi, nắm tình hình lịch sử dịch tễ các trường hợp cách ly tại nhà, hướng dẫn thực hiện tốt việc quản lý rác thải y tế các trường hợp trên.

 

- Đến 16h00’ ngày 25/11/2021 phải cung cấp đầy đủ danh sách F0, F1 trên địa bàn về Trung tâm Y tế và Văn phòng HĐND&UBND huyện.

 

- Yêu cầu các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn phải tổ chức test nhanh kháng nguyên 20% số lượng lao động của cơ sở mình (đối với các trường hợp đi về từ vùng dịch, có nguy cơ lây nhiễm cao, người có biểu hiện nghi ngờ như họ, sốt,…), bố trí và tự chi trả kinh phí thực hiện test. Và phải có cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

 

- Từ 00h00’ ngày 26/11/2021 tạm thời dừng các hoạt động kinh doanh, mua bán, các hoạt động không thiết yếu khác, như: dịch vụ ăn uống tại chỗ, karaoke, masage, khách sạn, nhà nghỉ, quán Game Internet, Gym, Yoga, hoạt động tôn giáo, hoạt động thể thao ngoài trời không quá 10 người… trên toàn bộ địa bàn huyện để thực hiện truy vết các ca lây nhiễm, tạm dừng đến khi có thông báo mới.

 

- Từ 00h00’, ngày 26/11/2021 tạm dừng tổ chức đám cưới, đám hỏi, giỗ, đầy tháng, ăn nhà mới, liên hoan...; tổ chức đám hiếu trong phạm vi gia đình và không tập trung cùng một lúc quá đông người và phải đảm bảo “5K”, tạm dừng đến khi có thông báo mới.

 

- Từ ngày 25/11/2021 tạm dừng các hoạt động dạy và học các đơn vị trường trên địa bàn, gồm cả các trường tư thục, tạm dừng đến khi có thông báo mới.

 

- Đề nghị người ở địa phương khác không đến địa bàn huyện Lạc Sơn nếu không có việc thực sự cần thiết./.

 

 

 

 

 

 

Bùi Mai (TH)           

 

Thông tin quy hoạch

Văn bản mới

Cảnh báo rủi ro khi mua bán đất nền chưa đủ điều kiện kinh doanh tại các dự án phát triển đô thị, phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tháng 3/2022

THÔNG BÁO Kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị công bố Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu vực hồ Khả (Phân khu 01 xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn); Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu vực Đồi Thung (phân khu 02 xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn)

Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị sơ kết quý I.2022

Chương trình công tác của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch HĐND và UBND huyện tuần thứ 15 từ ngày 04/4/2022 đến 10/4/2022

Cảnh báo rủi ro khi mua bán đất nền chưa đủ điều kiện kinh doanh tại các dự án phát triển đô thị, phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tháng 3/2022

THÔNG BÁO Kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị công bố Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu vực hồ Khả (Phân khu 01 xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn); Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu vực Đồi Thung (phân khu 02 xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn)

Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị sơ kết quý I.2022

Chương trình công tác của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch HĐND và UBND huyện tuần thứ 15 từ ngày 04/4/2022 đến 10/4/2022

Cảnh báo rủi ro khi mua bán đất nền chưa đủ điều kiện kinh doanh tại các dự án phát triển đô thị, phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tháng 3/2022

THÔNG BÁO Kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị công bố Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu vực hồ Khả (Phân khu 01 xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn); Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu vực Đồi Thung (phân khu 02 xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn)

Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị sơ kết quý I.2022

Chương trình công tác của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch HĐND và UBND huyện tuần thứ 15 từ ngày 04/4/2022 đến 10/4/2022

Cảnh báo rủi ro khi mua bán đất nền chưa đủ điều kiện kinh doanh tại các dự án phát triển đô thị, phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tháng 3/2022

THÔNG BÁO Kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị công bố Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu vực hồ Khả (Phân khu 01 xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn); Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu vực Đồi Thung (phân khu 02 xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn)

Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị sơ kết quý I.2022

Chương trình công tác của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch HĐND và UBND huyện tuần thứ 15 từ ngày 04/4/2022 đến 10/4/2022

Cảnh báo rủi ro khi mua bán đất nền chưa đủ điều kiện kinh doanh tại các dự án phát triển đô thị, phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tháng 3/2022

THÔNG BÁO Kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị công bố Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu vực hồ Khả (Phân khu 01 xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn); Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu vực Đồi Thung (phân khu 02 xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn)

Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị sơ kết quý I.2022

Chương trình công tác của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch HĐND và UBND huyện tuần thứ 15 từ ngày 04/4/2022 đến 10/4/2022

Cảnh báo rủi ro khi mua bán đất nền chưa đủ điều kiện kinh doanh tại các dự án phát triển đô thị, phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tháng 3/2022

THÔNG BÁO Kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị công bố Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu vực hồ Khả (Phân khu 01 xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn); Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu vực Đồi Thung (phân khu 02 xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn)

Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị sơ kết quý I.2022

Chương trình công tác của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch HĐND và UBND huyện tuần thứ 15 từ ngày 04/4/2022 đến 10/4/2022

Cảnh báo rủi ro khi mua bán đất nền chưa đủ điều kiện kinh doanh tại các dự án phát triển đô thị, phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tháng 3/2022

THÔNG BÁO Kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị công bố Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu vực hồ Khả (Phân khu 01 xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn); Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu vực Đồi Thung (phân khu 02 xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn)

Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị sơ kết quý I.2022

Chương trình công tác của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch HĐND và UBND huyện tuần thứ 15 từ ngày 04/4/2022 đến 10/4/2022

Cảnh báo rủi ro khi mua bán đất nền chưa đủ điều kiện kinh doanh tại các dự án phát triển đô thị, phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tháng 3/2022

THÔNG BÁO Kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị công bố Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu vực hồ Khả (Phân khu 01 xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn); Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu vực Đồi Thung (phân khu 02 xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn)

Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị sơ kết quý I.2022

Chương trình công tác của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch HĐND và UBND huyện tuần thứ 15 từ ngày 04/4/2022 đến 10/4/2022


Điện thoại hữu ích

 

- Trưởng Ban Biên tập:

Bùi Văn Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện 

+ Số điện thoại: 02183.861.179

 

- Phó Ban Biên tập: 

Nguyễn Quốc Tiệp -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện
+ Số điện thoại: 02183.861.268

 

Xem tiếp:

 

 

BanerPCDBnCoV

 

LCT UBND1

 

VBChidaodh1

 

BCthogke1

 

TLkyhophdnd

 

 

Vanbanduthao

 

sangkien1

 HD-dichvucongtr1

 

Baner CongdicvucongQG1

  

phan anh kien nghi 

BDT Dang CS

 

 vietnamplus
 CongthongtinCP
 CTTDT
BANG-GIA-DAT-2015 

hat doi 

 

Thống kê truy cập

9608253
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng sau
Tất cả các ngày
4753
6314
58977
125312
112350
130116
9608253

Your IP: 3.238.204.167
2022-08-13 21:10

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN LẠC SƠN

BANDOHC11

 Gioithieu Licsuvanhoa Dieukientunhien Dinhhuongpht Cocautochuc chucnangnhiemvu quychelamviec dscanbo cqdvihuyen xatt

6 Jun 2018 074953 GMT72928612-a2ca-4865-9f08-8b10dbba5aef Duongdaynongtinh Duongdaynongtinh-ttra

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction