Tháng 8 2018

Your IP: 54.80.87.62
Server Time: 2018-08-18 16:55:57

Trường Tiểu học Ân Nghĩa đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

(LSĐT) - Sáng ngày 25/5, Ban Chỉ đạo Xây dựng trường chuẩn Quốc gia xã Ân Nghĩa long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường Tiểu học Ân Nghĩa đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Dự lễ có đồng chí Bùi Văn Chanh - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã vùng Đại Đồng cùng toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh, học sinh trường Tiểu học Ân Nghĩa.

THANghia donbang
 Thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Bùi Văn Chanh - Phó Chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận trường Tiểu học Ân Nghĩa đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho lãnh đạo nhà trường

Trường Tiểu học Ân Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình tiền thân là trường Phổ thông Trung học cấp 2 xã Ân Nghĩa được thành lập năm 1992. Ngôi trường nằm trên địa bàn chiến khu cách mạng Mường Khói anh hùng. Trải qua 26 năm xây dựng và trưởng thành, từ những ngày đầu thành lập, Trường tiểu học Ân Nghĩa gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên. Với quyết tâm vượt qua khó khăn, tập thể cán bộ, giáo viên của nhà trường đã đoàn kết, tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tính đến nay, nhà trường có 46 cán bộ quản lý, giáo viên, trình độ đạt chuẩn 100%, trong đó 39/46 cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ vượt chuẩn, chiếm 84,7%. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn nêu cao tinh thần và đạo đức nghề nghiệp; đổi mới phương pháp giảng dạy, giáo dục học sinh. Hàng năm, trường đều có giáo viên tham gia và đạt giáo viên dạy giỏi, quản lý giỏi cấp huyện, cấp tỉnh; tích cực hưởng ứng và tham gia có hiệu quả các hoạt động, phong trào thi đua. Chi bộ Đảng trong nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh, chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường cũng đã được đầu tư từ nguồn kinh phí Nhà nước, kinh phí từ sự ủng hộ của phụ huynh học sinh và nguồn kinh phí xã hội hóa giáo dục. Hiện nay, cơ sở vật chất nhà trường được xây dựng khang trang, sạch đẹp, thân thiện với các trang thiết bị, đồ dùng dạy học, đồ chơi cho trẻ đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng dạy và học…. Nhà trường luôn được đánh giá là đơn vị thuộc Top đầu khối thi đua cấp Tiểu học, được UBND tỉnh, UBND huyện và các cấp, các ngành tặng nhiều Bằng khen, giấy khen.

Với những thành tích nêu trên, ngày 12/02/2018 UBND tỉnh Hòa Bình ký Quyết định số 429/QĐ-UBND, về công nhận trường Tiểu học Ân Nghĩa đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

THANghia quangcanh
 Quang cảnh buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Chanh – Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của Trường tiểu học Ân Nghĩa trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị nhà trường Tiếp tục quán triệt học tập Nghị quyết TW 8 Khoá XI về đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục và Đào tạo, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do ngành phát động; Không ngừng đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp dạy và học; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ sư phạm và phẩm chất đạo đức, nâng cao chất lượng giáo dục; Quan tâm bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập; Làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương, phối hợp với các ban, ngành đoàn thể xã. Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ban Chỉ đạo xây dựng trường chuẩn Quốc gia xã Ân Nghĩa, các bậc phụ huynh thường xuyên quan tâm phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp trồng người và cho sự phát triển toàn diện của nhà trường.

THANghia khenthuong
 Đồng chí Bùi Văn Chanh - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Lạc Sơn đã tặng giấy khen cho 04 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường Tiểu học Ân Nghĩa đạt chuẩn Quốc gia mức độ I./.