Tháng 8 2017

Ngày hội sách và Văn hóa đọc năm 2017

Traoco Hoisach2017
Lãnh đạo Sở VHTT&DL và Lãnh đạo Huyện Lạc Sơn
Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị, trường học tham
gia trưng bày sách

(LSĐT) - Trong 2 ngày, 20 và 21/4, tại Nhà Văn hóa huyện, Sở Văn hóa Thông tin và Du lịch phối hợp với UBD huyện tổ chức thành công “Ngày hội sách và văn hóa đọc tỉnh Hòa Bình năm 2017”. Tham dự Ngày hội sách có các đồng chí lãnh đạo Sở VHTT & DL; Sở TT & TT; Sở GD & ĐT; Hội VHNT tỉnh Hòa Bình; Nhà thơ, diễn giả Hoàng Nhuận Cầm; Lãnh đạo các huyện, thành phố; Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo giáo viên, học sinh các trường học trên địa bàn huyện.

Với chủ đề “Tri thức kết nối ước mơ”, nhằm tôn vinh sách, giá trị của tri thức và văn hóa đọc, một nét đẹp trong đời sống văn hóa, tinh thần, truyền thống văn hiến của dân tộc Việt Nam. Ngày hội sách và văn hóa đọc năm nay, có sự phối hợp, tham gia giữa các đơn vị, trường học của tỉnh và của huyện Lạc Sơn. Chương trình gồm hoạt động tuyên truyền về sách và bố trí các gian trưng bày sách của Thư viện tỉnh, Bảo tàng tỉnh, Thư viện huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Huyện đoàn Lạc Sơn, trường Phổ thông DTNT THCS Lạc Sơn, Trường THPT và THCS Ngọc Sơn, trường THPT Quyết Thắng. Với nhiều loại sách, nội dung phong phú để giới thiệu cho độc giả toàn tỉnh về thiên nhiên đất nước, con người và tri thức nhân loại.

nhathoHoangNhuanCam
Nhà thơ, diễn giả Hoàng Nhuận Cầm diễn thuyết, giao lưu cùng độc giả

Đặc biệt, tham gia ngày hội sách, nhà thơ, nhà biên kịch, diễn giả Hoàng Nhuận Cầm đã chia sẻ và giao lưu cùng độc giả những kỷ niệm với sách thời thơ ấu, đặc biệt chia sẻ với các em học sinh các kỹ năng tìm và đọc sách hiệu quả, giúp các em nhận thức rõ hơn về vai trò của sách và việc đọc sách đối với học tập. Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đã truyền ngọn lửa đam mê, hứng thú đọc, phương pháp đọc sách hiệu quả, góp phần xây dựng văn hóa đọc, lan tỏa tinh thần đọc sách trong các em học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Trungbaysach 21 4
Không gian các gian trưng bày, giới thiệu sách

Ngày hội sách và văn hóa đọc là hoạt động thiết thực nhằm truyền thông điệp khuyến khích, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc đọc sách với giáo viên và học sinh nói riêng và toàn thể cộng đồng nói chung; rèn kỹ năng, thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp, hiệu quả; tôn vinh giá trị của sách, phát triển văn hóa đọc cùng mạng lưới thư viện cộng đồng, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Nhân dịp này Sở VH,TT&DL và Công ty phát hành sách tỉnh tặng 4 suất quà là nhiều quyển sách hay cho các xã Bình Hẻm, Tuân Đạo, Thư viện Lạc Sơn và Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS &THPT huyện Lạc Sơn nhằm bổ sung thêm khối lượng đầu sách và góp phần xây dựng thư viện ngày càng phong phú, hấp dẫn bạn đọc hơn../.

Số giấy phép: Số 04/GP-STTTT, cấp ngày: (19/01/2015) - Chịu trách nhiệm chính: Bùi Thế Hòa,. Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện Lạc Sơn, Tỉnh Hòa Bình