Như thường lệ, Mùng 7 khai hạ tính theo lịch Mường và là ngày mùng 8 tháng Giêng âm lịch, bà con nhân dân khắp các nơi xa gần lại tụ tập về tham dự lễ hội Đình Cổi, huyện Lạc Sơn.

Dinh coi

90780 IMG 7639

Nghi lễ Rước Hoàng Bà Quốc Mẫu cùng các Vua về chung vui với dân làng

Huyện Lạc Sơn, Hòa Bình là cái nôi của người Mường, là trung tâm văn hóa, còn lưu giữ những phong tục tập quán cùng những lễ hội truyền thống mang đậm nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Mường. Có thể kể đến một số lễ hội như: Lễ hội Đình Cổi, Lễ hội Đu Vôi, Lễ hội Rước Bụt Khụ Dúng, Lễ hội Đình Băng, Lễ hội cầu mùa, lễ hội xuống đồng...

Trong không khí vui tươi của những ngày đầu Xuân mới, vào ngày mùng tính theo Lịch Người Mường (tức ngày mùng 8 tháng Giêng âm lịch), người Mường ở xã Bình Chân và người dân xung quanh lại nô nức trẩy hội Đình Cổi. Theo các cụ cao niên trong Mường kể lại: Đình Cổi xây dựng vào khoảng thế kỷ 19, nơi đây thờ Hoàng Bà Quốc Mẫu cùng hai người con trai là Vua Cun và Vua Hai. Họ là những người mang lại ấm no cho người dân nơi đây bằng cách dạy dân khai hoang, trồng lúa, trồng bông và trị thủy, dạy cho người dân những điều hay lẽ phải.

FB IMG 1549957706335

Có hàng ngàn du khách thập phương và nhân dân đến tham gia Lễ Hội Đình Cổi

Lễ hội Đình Cổi gồm hai phần chính, phần lễ và phần hội. Phần lễ - một lễ hội mang đậm tín ngưỡng nông nghiệp. Điều này thể hiện ngay ở sự chuẩn bị các lễ vật. Gà và trâu là những lễ vật không thể thiếu, đầu trâu sẽ được dâng cúng các vị vua, theo quan niệm con trâu luôn gắn bó với đời sống nông nghiệp. Phần lễ là phần rộn ràng và linh thiêng nhất khi vang lên tiếng trống hiệu, kiệu lõng, các tốp nhạc sênh tiền cùng tiến về “Khu Bậyl” để rước Hoàng Bà Quốc Mẫu cùng hai người con là Vua Cun và Vua Hai về chung vui với dân làng. Khi các lễ nghi như cúng tế bà hoàng và hai vị vua hoàn tất, thì chủ lễ sẽ tiến hành cầu thổ công và thành hoàng làng. Nghi lễ diễn ra hết sức trang nghiêm dưới sự chứng kiến của đông đảo dân làng xứ Mường, trong không gian rộn rã tiếng chiêng với các nhịp chiêng như “dồn dến ngắn”, “dồn dến dài” và bài chiêng bồng, cùng hòa nhịp là các điệu múa Chèo Đình. Tất cả tạo nên một không khí trang nghiêm và linh thiêng.

FB IMG 1549957425728

Mở màn cho phần Hội là các điệu múa "Chèo Đình" mô phỏng các hoạt động nông nghiệp

Sau phần lễ, phần hội vô cùng sôi động với những âm thanh cồng chiêng cùng các điệu múa mô phỏng hoạt động nông nghiệp như múa đi cấy, múa bắt ếch, chơi ném còn, đánh cù, đánh mảng... tạo nên một không gian rộn ràng. Không chỉ các cụ cao niên mà còn tấp nập “trai thanh, gái lịch” đất Mường. Có đến hàng chục đội văn nghệ, bóng chuyền từ các xã trong vùng như Đa Phúc (Yên Thuỷ), Vũ Lâm, Nhân Nghĩa, Văn Sơn,.. tới dự và tham gia các hoạt động văn hoá - thể thao... Trong tiếng cồng chiêng rộn ràng, nhóm các cụ cao niên có hẳn một sàn nhỏ trái khu lễ hội để biểu diễn các bài nhạc cụ dân tộc (đàn nhị, sáo trúc)... Lẫn vào dòng người đi hội, có nhiều phụ nữ dân tộc Mường chuẩn bị sẵn những quả còn sặc sỡ sắc màu. Không khí vui tươi, rộn ràng của lễ hội làm ai cũng phấn chấn...

Lễ hội Đình Cổi được tổ chức cứ hai năm tổ chức một lần vào ngày Mồng 6, Mồng 7 tháng Giêng theo lịch Mường (tức ngày mồng 7, mồng 8 tháng Giêng Âm lịch). Năm còn lại được tổ chức vào ngày Mồng 7 theo lịch Mường . Các vị thần được thờ tại Đình là Quốc Mẫu, Vua Cả, Vua Cun, Vua Hai, Thành Hoàng, ông bà Nhất Huyệt, Kem, Cai… được duy trì qua nhiều thế hệ, giờ đây đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu trong sinh hoạt văn hóa của người Mường nơi đây. Ngày tổ chức lễ hội cũng là khai hạ - xuống đồng lao động sản xuất của năm mới; các nghi lễ đều hướng tới những điều cầu mong mưa thuận, gió hoà, mùa màng tươi tốt, cuộc sống dân bản bình yên, thuận hoà. Lễ hội được diễn ra đã đáp ứng nhu cầu tâm linh, tín ngưỡng và giải trí của nhân dân; góp phần đắc lực vào việc hướng thiện, vào tình yêu quê hương, đất nước, tinh thần cộng đồng, ý thức thẩm mỹ, làm giàu thêm đời sống văn hoá tinh thần của nhân dân. Bên cạnh đó, ý nghĩa văn hoá, giá trị tâm linh cũng đã góp phần vào việc quảng bá và phát triển du lịch./.

 

 

Bùi Mai                  

Tết Nguyên đán là lễ hội lớn, mở ra một mùa lễ hội từ quy mô làng xã đến vùng miền, trải dải khắp cả nước. Bên cạnh những giá trị văn hóa, tinh thần, kinh tế mà lễ hội mang lại, những bất cập, thái quá của lễ hội cũng đặt ra những vấn đề phải suy ngẫm.

 
Gói bánh chưng ngày Tết. (Ảnh: Vũ Diệu)

Tết Nguyên đán là lễ hội quan trọng hàng đầu của dân tộc Việt. Ngày Tết là dịp con cháu hướng về tổ tiên, cội nguồn, gắn kết tình gia đình, thân tộc, cộng đồng làng xã, vùng miền và cộng cảm tình yêu quê hương, đất nước. Ngày tết, ngày xuân cũng là những ngày nông nhàn của cư dân nông nghiệp, nên cũng là mùa lễ hội.

Ngày xưa, làng nào cũng có lễ hội xuân, trong đó mở đầu là tế lễ, rước kiệu, với đặc trưng của mỗi làng xã, nhằm tôn vinh thành hoàng, ca tụng công đức của danh nhân, của những vị thần thánh luôn phù trợ dân làng, phù trì cho “quốc thái dân an”, mang đến cho dân làng niềm tin tâm linh vào một năm mới tốt lành, may mắn và hướng con người đến những hành vi tốt đẹp, thiện lương.

Sau lễ là hội với các trò chơi dân gian như đánh đu, đi cà kheo, đánh cờ tướng, chọi gà, vật rồi đua thuyền, thổi cơm thi, chèo hát…mang lại niềm vui, niềm phấn chấn cho cư dân trong làng. Cùng với hội xuân là tục mừng thọ các cụ cao niên, với tinh thần trọng thọ “kính già, già để tuổi cho”.

Ngày nay, kinh tế thị trường phát triển, khiến cho các lễ hội phong phú hơn, đa dạng hơn nhưng cũng đối diện với những thách thức lớn trong gìn giữ những nét đẹp được chưng cất qua thời gian của mỗi làng quê.

Lễ hội truyền thống làng gốm cổ  Bát Tràng (Hà Nội).
( Ảnh: baotintuc.vn)

Do tuyên truyền quảng bá qua báo chí, đặc biệt là qua mạng xã hội, từng lễ hội, từng người dân tham gia lễ hội có thể chia sẻ thông tin, hình ảnh lên mạng xã hội dễ dàng nên các lễ hội thu hút khách du lịch bốn phương. Đây là sự thay đổi rất lớn đối với lễ hội truyền thống, mang lại lợi ích cho địa phương nhưng cũng gây ra những hệ lụy. Đó là lễ hội làng, vốn chỉ dành cho dân cư của làng và làng xã lân cận, nay có thể thu hút khách hành hương từ nhiều nơi đổ về, gây quá tải cho di tích. Bên cạnh đó, nhiều lễ hội với những nghi thức cố truyền vốn bình thường với cư dân địa phương, qua ống kính của những du khách thập phương trở thành hiện tượng bất bình thường, thậm chí gây sốc cho dư luận, đơn cử tục chém lợn ở Ném Thượng (Bắc Ninh) chẳng hạn. Qua phản ánh của dư luận, Tổ chức Động vật Châu Á đề nghị chấm dứt Lễ hội chém lợn này vì lo ngại nghi thức chém lợn tác động tiêu cực đối với xã hội.

Văn hóa là cái đặc thù, phụ thuộc vào tập tục, truyền thống xã hội rất khác nhau của mỗi dân tộc. Văn hóa luôn là giá trị tốt đẹp đối với chủ nhân của nó, nhưng có thể sẽ là không thể chấp nhận được với các cộng đồng dân cư khác. Tuy nhiên, phân biệt giữa mỹ tục và hủ tục, văn hóa và phản văn hóa… nhiều trường hợp khó phân định, đòi hỏi các nhà khoa học và cơ quan quản lý phải tìm ra giải pháp phù hợp.

Các lễ hội thu hút khách du lịch, mang lại nguồn thu lớn cho các địa phương nên nhiều lễ hội cấp thôn, cấp xã cũng được nâng tầm; nhiều lễ hội vốn địa phương không có cũng mở ra, như trường hợp các lễ hội chọi trâu ở Nghi Thái (Nghệ An), Phúc Thọ (Hà Nội)…dẫn đến sự ví von Việt Nam trở thành cường quốc về lễ hội. Theo thống kê của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hiện cả nước có 7.966 lễ hội, trung bình mỗi ngày diễn ra khoảng 22 lễ hội.

Số lượng lễ hội nhiều tiêu tốn khoản chi phí rất lớn từ phía nhà tổ chức và từ những người tham dự lễ hội, đồng thời gây lãng phí thời gian, kéo dài thời gian rong chơi, như một lực cản cho sự phát triển kinh tế, xã hội. Không ít Lễ hội cũng cổ suý cho tệ mê tín dị đoan, đốt nhiều vàng mã, và bói toán, lên đồng cũng theo đó phát triển. Điều đáng nói, một bộ phận không nhỏ cán bộ, công chức, viên chức cũng thi nhau đi lễ đầu năm với hình thức du xuân. Không năm nào không có xe ô tô “biển xanh” đi lễ bị đưa lên công luận, tuy nhiên thuê xe, đi xe biển trắng là cách che giấu phổ biến, khá an toàn nên không ít cơ quan vẫn ngang nhiên tổ chức đi lễ bái đầu năm.

Ngày xưa, người ta chê trách thói lười biếng, bê tha của một số người rằng: “Tháng Giêng là tháng ăn chơi/ Tháng Hai cờ bạc/ Tháng Ba rượu chè”… trong khi đó, với những người lao động thì: “Tháng Chạp là tháng trồng khoai/ Tháng Giêng trồng đậu/Tháng Hai trồng cà/ Tháng Ba cày vỡ ruộng ra”… Ngày nay, thay vì tiếp thu tinh thần yêu chuộng lao động của người xưa thì với không ít người, rong chơi ba tháng xuân là hiện tượng có thật và phổ biến. Đó là điều không thể không điều chỉnh, thậm chí ngăn chặn, xử lý để lễ hội trở về những giá trị nhân văn, giàu tính văn hóa của nó.

Lễ hội và tổ chức lễ hội đang đặt ra cho cơ quan quản lý, cho các địa phương và mỗi cộng đồng dân cư những đòi hỏi phải thay đổi thực trạng lễ hội hiện nay./.

 

 

Theo: Dangcongsan.vn

(LSĐT) - Trong hai ngày mùng 09 và 10 tháng 02 năm 2019 (tức ngày mùng 05 và mùng 06 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tại sân vận động huyện đã diễn ra Giải vô địch bóng chuyền xuân và đêm giao lưu văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân Kỷ Hợi huyện Lạc Sơn năm 2019.

Giải vô địch bóng chuyền xuân 2019 có 13 đơn vị tham gia gồm các xã: Nhân Nghĩa, Tân Lập, Phú Lương, Chí Đạo, Tự Do, Ngọc Sơn, Yên phú, Bình Hẻm, Vũ Lâm, Yên Nghiệp, Ngọc Lâu, Định Cư và thị trấn Vụ Bản với 16 đội bóng, 120 vận động viên; trong đó có 10 đội nam và 6 đội nữ. Đây là các đội đã thi đấu thành công và đạt giải nhất, nhì ở các cụm vùng trong huyện. Riêng xã Yên Nghiệp và Tân Lập có cả hai đội bóng chuyền nam và nữ tham gia giải.

 

4 
 Đội bóng chuyền nam xã Nhân Nghĩa đoạt chức vô địch

 

 

 5
 Đội bóng chuyền nữ xã Yên Nghiệp đoạt chức vô địch

Sáng ngày 10/02, đã diễn ra 06 trận đấu cuối cùng của vòng chung kết giải bóng chuyền xuân. Kết quả tại giải đấu, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội nam xã Nhân Nghĩa, nhì xã Bình Hẻm; trao giải nhất cho đội nữ xã Yên Nghiệp, nhì xã Tân Lập; trao 2 giải ba, 5 giải khuyến khích và 1 giải phong trào cho nội dung bóng chuyền nam; trao 2 giải ba, 1 giải khuyến khích và 1 giải phong trào cho nội dung bóng chuyền nữ.

 

 6
 Tiết mục hát múa "Lạc Sơn đẹp mãi bài ca" do Đội văn nghệ Trung tâm VHTT và TT huyện biểu diễn

 

Tối ngày 09/02, cũng đã diễn ra Đêm giao lưu văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân Kỷ Hợi với 8 đội văn nghệ tham gia, gồm 20 tiết mục hát múa về chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi quê hương, đất nước đổi mới. Các tiết mục được dàn dựng công phu, đặc sắc thu hút được đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

 

3 
 Khán giả đến cổ vũ cho giải bóng chuyền

Giải vô địch bóng chuyền xuân và đêm giao lưu văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân Kỷ Hợi huyện Lạc Sơn năm 2019 đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. Qua đó phát hiện và bồi dưỡng tài năng văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tại cơ sở, góp phần củng cố và xây dựng phong trào văn hóa, thể dục thể thao của huyện Lạc Sơn ngày càng phát triển./.

 

Bùi Công Nhắn (Trung tâm VHTT&TT)

(LSĐT) - Sáng ngày 09/02/2019 (tức ngày mùng 05 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện đã tổ chức khai mạc Giải vô địch bóng chuyền xuân năm 2019. Tới dự có đồng chí Bùi Văn Chanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Giải vô địch bóng chuyền xuân năm 2019 có 13 đoàn vận động viên tham gia với 16 đội bóng chuyền, trong đó có 10 đội nam và 6 đội nữ. Đây là các đội đã thi đấu thành công và đạt giải nhất, nhì ở các cụm vùng trong huyện. Đông đảo khán giả đã đến xem, cổ vũ cho các đội bóng, tạo nên khí thế sôi nổi cho các trận đấu trong mùa giải năm nay.

 

KM1 
 Đồng chí Bùi Văn Chanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Bùi Văn Dục - Phó Hiệu trưởng Trường phổ thông năng khiếu TDTT tỉnh Hòa Bình trao cờ lưu niệm cho các đội bóng tham dự giải 

 

 

 KM2
 Trận khai mạc giữa đội bóng chuyền nam xã Yên Phú  và đội bóng chuyền nam xã Yên Nghiệp

 

 KM3
 Trận đấu giữa đội bóng chuyền nữ xã Định Cư và đội bóng chuyền nữ xã Yên Nghiệp

 

7 
 Rất đông khán giả đến xem và cổ vũ cho các đội

Ngay những trận mở màn giải đấu, các đội đã cống hiến cho khán giả những trận đấu hay, đẹp mắt, chất lượng chuyên môn cao. Giải đấu sẽ kết thúc vào ngày 10/02/2019 tại sân vận động huyện Lạc Sơn./.

 

Bùi Công Nhắn (Trung tâm VHTT&TT)

(LSĐT) – Nhằm chia sẻ và động viên các bệnh nhân nhân dịp Tết đến Xuân về. Sáng ngày 04/02/2019 (tức ngày 30/12 năm Mậu Tuất), đồng chí Bùi Văn Chanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện và một số đơn vị đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện.

 

Tính đến sáng ngày 30 Tết, tại Trung tâm Y tế huyện có 72 bệnh nhân đang điều trị nội trú tại tất cả các khoa. Trung tâm Y tế huyện đã bố trí lãnh đạo, y, bác sỹ trực đảm bảo theo quy định; đồng thời tạo mọi điều kiện cho các bệnh nhân đang điều trị được đón Tết đủ đầy trong niềm vui những ngày đầu năm mới, qua đó, giúp người bệnh và người nhà có thêm niềm tin, yên tâm chữa bệnh, đón Tết vui vẻ, ấm áp.

 

 

 IMG 9979

 

IMG 9977 
 Đồng chí Bùi Văn Chanh - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện thăm và tặng quà các bệnh nhân đang điều trị

 

 

Thay mặt Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, đồng chí Bùi Văn Chanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn đã đến từng giường bệnh thăm hỏi, động viên các bệnh nhân yên tâm điều trị, sớm hồi phục sức khỏe để về ăn Tết cùng gia đình. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu Trung tâm Y tế huyện phải đảm bảo đủ vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ người bệnh; đảm bảo phân công bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên trực 24/24 để kịp thời giải quyết các tình huống phát sinh.

 

* Các đồng chí trong đoàn và lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện cũng đã đến thăm hỏi, động viên các bệnh nhân

 

 

 IMG 9990

 

 IMG 9992

 

 IMG 9996

 

 IMG 0021

 

 IMG 0014
 Các y, bác sỹ tại Trung tâm Y tế huyện tích cực điều trị, động viên bệnh nhân đang điều trị nội trú

Thanh Hoa

Văn bản mới

V/v báo cáo số lượng và lập danh sách đăng ký bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên các cấp học năm 2018

Báo cáo kết quả thực hiện pháp luật, chính sách đối với thanh niên trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Triển khai Nghị định số 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính

Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra thời kêu gọi thi đua ái quốc

V/v báo cáo số lượng và lập danh sách đăng ký bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên các cấp học năm 2018

Báo cáo kết quả thực hiện pháp luật, chính sách đối với thanh niên trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Triển khai Nghị định số 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính

Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra thời kêu gọi thi đua ái quốc

V/v báo cáo số lượng và lập danh sách đăng ký bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên các cấp học năm 2018

Báo cáo kết quả thực hiện pháp luật, chính sách đối với thanh niên trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Triển khai Nghị định số 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính

Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra thời kêu gọi thi đua ái quốc

V/v báo cáo số lượng và lập danh sách đăng ký bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên các cấp học năm 2018

Báo cáo kết quả thực hiện pháp luật, chính sách đối với thanh niên trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Triển khai Nghị định số 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính

Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra thời kêu gọi thi đua ái quốc

V/v báo cáo số lượng và lập danh sách đăng ký bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên các cấp học năm 2018

Báo cáo kết quả thực hiện pháp luật, chính sách đối với thanh niên trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Triển khai Nghị định số 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính

Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra thời kêu gọi thi đua ái quốc

V/v báo cáo số lượng và lập danh sách đăng ký bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên các cấp học năm 2018

Báo cáo kết quả thực hiện pháp luật, chính sách đối với thanh niên trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Triển khai Nghị định số 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính

Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra thời kêu gọi thi đua ái quốc

V/v báo cáo số lượng và lập danh sách đăng ký bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên các cấp học năm 2018

Báo cáo kết quả thực hiện pháp luật, chính sách đối với thanh niên trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Triển khai Nghị định số 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính

Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra thời kêu gọi thi đua ái quốc

V/v báo cáo số lượng và lập danh sách đăng ký bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên các cấp học năm 2018

Báo cáo kết quả thực hiện pháp luật, chính sách đối với thanh niên trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Triển khai Nghị định số 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính

Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra thời kêu gọi thi đua ái quốc


Điện thoại hữu ích

- Trưởng Ban Biên tập:

Bùi Văn Chanh - Phó Chủ tịch UBND huyện 

+ Số điện thoại: 02183.861.179

- Phó Ban Biên tập: 

Bùi Văn Vũ - Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện
+ Số điện thoại: 02183.861.268

+ Email: 

duongdaynong copy

phan anh kien nghi

Phong GDDT

hat doi

BaoNhandan
BDT Dang CS
vietnamplus
CongthongtinCP
BANG-GIA-DAT-2015
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction