(LSĐT) - Ngày 08/6/2021, Văn phòng HĐND và UBND huyện có Văn bản số: 759/VP-TH về việc đề nghị chung tay hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang.

38762d4e c061 4ccc a970 2672119fe1cc

Ảnh minh họa

Theo đó, Văn bản nêu: Trước tình hình đại dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp hiện nay tại Bắc Giang, để cùng chung tay góp sức hỗ trợ tiêu thụ vải thiều giúp đỡ người nông dân với tinh thần cùng chung tay góp sức vượt qua đại dịch.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện có ý kiến chỉ đạo như sau: Đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn, Chi hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện, quan tâm phối hợp thực hiện một số nhiệm vụ như sau:

Phối hợp với Đội quản lý thị trường số 5 huyện tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, khuyến khích các doanh nghiệp, thương nhân, siêu thị, chợ đầu mối quan tâm hỗ trợ trong việc thu mua, phân phối, tiêu thụ vải thiều Bắc Giang; hỗ trợ đơn vị tổ chức các điểm bán vải thiều lưu động trên địa bàn huyện.

Tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động chung tay góp sức cùng tham gia ủng hộ và đăng ký thu mua vải thiều giúp người nông dân tỉnh Bắc Giang giảm bớt khó khăn, đề nghị mỗi cá nhân đăng ký thu mua tối thiểu từ 5kg trở lên (giá bán 20k/kg).

Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng để cùng cả nước thực hiện tốt mục tiêp kép là vừa tích cực, chủ động trong phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Vì vậy, Uỷ ban nhân dân huyện đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn, Chi hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện tích cực tham gia tuyên truyền và ủng hộ.

Đề nghị cơ quan, đơn vị quan tâm hỗ trợ, xin vui lòng đăng ký bằng văn bản gửi về Đội quản lý thị trường số 5 Lạc Sơn (Qua Đ.c Trần Thành Đồng, Phó Đội trưởng Đội QLTT số 5, SĐT: 0365.719.479) trước ngày 10/6/2021 để tổng hợp đăng ký và thực hiện báo cáo UBND huyện kết quả triển khai thực hiện.

Được biết, trong đợt đầu, Đội quản lý thị trường số 5 Lạc Sơn đăng ký tiêu thụ 3 tấn vải thiều Bắc Giang. Ngay sau khi phát động, số lượng tiêu thụ đã vượt số lượng đăng ký với Cục Quản lý thị trường tỉnh. Cục Quản lý thị trường cam kết hàng hóa đúng nguồn gốc, đảm bảo an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh./.

Về việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử

V/v thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang bảo đảm hạn chế tập trung đông người và thực hiện nghiêm chỉnh phòng, chống dịch Covid 19 hiệu quả

Bùi Văn Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện

Nguyễn Quốc Tiệp -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện