(LSĐT) - Ngày 31/5, UBND huyện tổ chức Hội nghị thường kỳ để đánh giá tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 5; triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan: Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Thanh tra, Nội vụ, Tư pháp, Lao động Thương binh Xã hội, Y tế, Chữ thập đỏ, Chi cục Thuế, Kiểm lâm, Chi cục Thống kế khu vực Lạc Sơn – Yên Thủy, Trung tâm Y tế và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện. Đồng chí Bùi Văn Lịnh – Chủ tịch UBND huyện, chủ trì hội nghị.

HopUBNDthang5 2021

Quang cảnh hội nghị

Tháng 5 năm 2021, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND huyện đã tổ chức các cuộc họp khẩn, để bàn các biện pháp phòng chống dịch, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan. Mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng trên địa bàn huyện không phát hiện ca lây nhiễm cộng đồng. Công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thực hiện chu đáo, đúng lộ trình, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 94,87%. Trong tháng, tình hình phát triển KT – XH trên địa bàn huyện ổn định. Sản xuất vụ Đông - Xuân đạt khá, các loại cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt, năng xuất, sản lượng lương thực cây có hạt đạt cao; một số địa phương xảy ra dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò và dịch tả lợn châu Phi. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 205 tỷ đồng, lũy kế 5 tháng ước đạt 1.193 tỷ; giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp ước đạt 66 tỷ đồng, lũy kế 5 tháng ước đạt 333 tỷ đồng; giá trị xây dựng ước đạt 336,868 tỷ đồng; tổng thu NSNN ước đạt 2.794 triệu đồng, lũy kế 5 tháng ước đạt 20.725 triệu đồng; tổng nguồn vốn huy động tại Ngân hàng NNPTNT đạt 731.743 triệu đồng, tổng dư nợ đạt 845.332 triệu đồng; tổng nguồn vốn huy động tại Ngân hàng Chính sách Xã hội đạt 512.273 triệu đồng, tổng dư nợ đạt 459.281 triệu đồng.  Huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với một số nhà đầu tư đang triển khai nghiên cứu lập dự án đầu tư trên địa bàn (Tập đoàn Sun Group, Tập đoàn Hồ Gươm, Tập đoàn TH True milk, Hiệp hội Mắc-ca Việt Nam…). Công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT đảm bảo đúng khung thời gian. Công tác an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe người dân được quan tâm; tập trung làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế cho việc khám và điều trị kịp thời cho nhân dân; từ ngày 27-4 đến hết tháng 5/2021, huyện Lạc Sơn có 118 trường hợp F1, 3.160 trường hợp f2, chưa có trường hợp nào nhiễm Covid-19. Tình hình an ninh biên giới, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Lịnh ghi nhận, biểu dương Ủy ban Bầu cử các cấp, các tổ giúp việc đã triển khai tốt nhiệm vụ, góp phần giúp cuộc bầu cử trên địa bàn huyện diễn ra thành công tốt đẹp. Đồng thời đề nghị, các ngành, UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các chỉ đạo của T.Ư, của tỉnh, của huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19; Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách. Quyết tâm kiểm soát không để dịch bệnh lây lan, làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân dân, phát triển kinh tế - xã hội và trật tự, an toàn xã hội; tiếp tục thực hiện mục tiêu kép đã đề ra trong năm 2021. Chỉ đạo nhân dân tập trung thu hoạch nhanh, gọn diện tích cây trồng vụ Chiêm - Xuân; chuẩn bị vật tư, giống, phân bón cho sản xuất vụ Mùa đúng khung thời vụ và cơ cấu giống; thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục, dịch tả lợn châu Phi, không để dịch bệnh lây ra diện rộng. Tiếp tục triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới đã đăng ký năm 2021; triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Tăng cường cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của huyện; tuyên truyền về thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; Tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động giải quyết kịp thời tình hình liên quan đến an ninh trật tự từ cơ sở. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị của huyện. Tăng cường công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội…/.

Về việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử

V/v thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang bảo đảm hạn chế tập trung đông người và thực hiện nghiêm chỉnh phòng, chống dịch Covid 19 hiệu quả

Bùi Văn Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện

Nguyễn Quốc Tiệp -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện