Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực

(LSĐT) - Sáng nay, 04-9, đồng chí Bùi Văn Lịnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện chủ trì phiên họp để chỉ đạo tăng cường các biện pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Tham dự tại cuộc họp của huyện có đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện (Thành viên ca trực ngày 04-9); Lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện.

HopTTCT 4 9

Đồng chí Bùi Văn Lịnh - Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy Trưởng Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện chủ trì phiên họp

Tại phiên họp, Trung tâm Y tế báo cáo sơ bộ tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện trước, trong và sau Lễ Quốc khánh 2-9. Cụ thể: Hiện tại đang cách ly tại cơ sở y tế 05 trường hợp (02 ca nghi ngờ, 3TH khác); số người về từ các tỉnh thực hiện Chỉ thị 16 đang cách ly tập trung tại các điểm cấp huyện và cấp xã: 780 trường hợp; Số cách ly tập trung cộng dồn từ 30/4 đến nay: 2.749 trường hợp. Tổng số người cách li tại nhà: 137 trường hợp, lũy tích 4.387. Số lấy mẫu xét nghiệm CPR trong ngày: 317, lũy tích: 7.799; số lấy test nhanh: 4, lũy tích: 1583. Tổng số F0 trên địa bàn Lạc Sơn: 17 trường hợp, trong đó: Theo dõi tại khu cách ly tập trung huyện: 14 trường hợp, Kết thúc điều trị ra viện: 03 trường hợp). Rà soát công dân trở về từ Hà Nội từ 6 giờ ngày 24/7/2021 đến nay: 2659 người.

Từ ngày 29/8 đến nay, trên địa bàn huyện đã kích hoạt 24 chốt kiểm soát phòng, chống dịch, trong đó có 01 điểm chốt huyện và 23 điểm chốt tại các xã, thị trấn. Các điểm chốt thực hiện nghiêm lịch trực 24/24 giờ đều có lực lượng Công an, Y tế làm nhiệm vụ. Qua thống kê có 1.108 người đi điểm chốt huyện (trong đó có 983 người ngoài tỉnh); 2.486 người đi qua các điểm chốt cấp xã (trong đó có 213 người ngoài tỉnh). Lực lượng chức năng đã tiến hành tuần tra, kiểm soát trên tất cả các tuyến đường từ huyện đến cấp xã để đảm bảo an ninh, trật tự và đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch bệnh.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Bùi Văn Lịnh - Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy Trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch huyện đề nghị:

Trung tâm Y tế huyện: Thủ động tham mưu cho UBND huyện, Ban Chỉ đạo huyện chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó với tình hình phức tạp của dịch bệnh hiện nay; phối hợp với các ban, ngành huyện trong hướng dẫn chuyên môn về phòng chống dịch Covid – 19.

Giao Công an huyện: Thường xuyên theo dõi, kiểm tra các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn. Kiểm soát nghiêm người ra, vào huyện. Đối với các trường hợp người ngoài tỉnh qua huyện cần có cam kết không lưu trú tại huyện. Xử phạt nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch trên địa bàn và tại các khu cách ly.

Giao Ban Chỉ huy Quân sự huyện: Đảm bảo các điều kiện tại khu cách ly của huyện. Xử lý rác thải tại các khu cách ly đảm bảo quy định. Đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển Vắc-xin.

Giao Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện: Chậm nhất ngày 08/9/2021: Tham mưu cho UBND huyện lập, hoàn chỉnh dự trù kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 để kịp thời trình UBND tỉnh.

Giao Văn phòng HĐND & UBND huyện: Phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức tốt, đảm bảo các điều kiện khai giảng năm học mới 2021 – 2022. Phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện: Thống kê danh sách tổ chức, cá nhân ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Viết thư cảm ơn đối với các nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân ủng hộ công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua. Tiếp tục huy động đóng góp, ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 đợt II. Thực hiện hỗ trợ các Tổ Covid-19 cộng đồng theo Kết luận của Ban Thường vụ Huyện ủy. Tham mưu cho Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch huyện tổ chức các đoàn đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại cơ sở. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền; có biểu dương, nêu gương đối với tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch; phê bình, công khai đối với các trường hợp sai phạm, hành vi chống đối trong phòng, chống dịch./.

Quyết định Phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 và Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Lạc Sơn

Về việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử

V/v thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang bảo đảm hạn chế tập trung đông người và thực hiện nghiêm chỉnh phòng, chống dịch Covid 19 hiệu quả

Bùi Văn Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện