Tháng 11 2018

Your IP: 54.163.20.57
Server Time: 2018-11-13 19:01:21

Huyện ủy giám sát việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII và Chỉ thị 05 tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện

(LSĐT) - Ngày 27/6/2018, Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Huyện ủy do đồng chí Bùi Văn Hiền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn, đã tiến hành giám sát việc thực hiện Nghị quyết Trung ương khóa XII và Chỉ thị 05 tại Đảng bộ Quân sự huyện.

Thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2018 của cấp ủy, quy chế phối hợp thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát giữa Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Quân sự tỉnh với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy các huyện ủy, thành ủy. Huyện ủy Lạc Sơn thành lập đoàn giám sát việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; việc thể chế hóa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy Quân sự tỉnh, Huyện ủy thành Nghị quyết, chương trình hành động, kế hoạch tổ chức thực hiện đối với Đảng ủy và chức trách, nhiệm vụ được giao đối với đồng chí Chỉ huy trưởng và chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lạc Sơn.

received 2187026178197925
Đoàn tiến hành khảo sát tại đơn vị tự vệ Huyện ủy

Sau khi làm việc với Đảng bộ Quân sự huyện, Đoàn giám sát đã tiến hành khảo sát tại 04 đơn vị là: Khối tự vệ Huyện ủy, Khối tự vệ Ủy ban nhân dân huyện, dân quân xã Vũ Lâm và dân quân xã Xuất Hóa.

Nhìn chung, việc tổ chức thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) được Đảng bộ Quân sự huyện tổ chức quán triệt, triển khai đến 100% chi ủy, cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ; đã thực hiện việc xây dựng bản cam kết, chương trình học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; việc thực hiện các văn bản của Đảng ủy Quân sự tỉnh, của Huyện ủy được cụ thể hóa thành kế hoạch tổ chức thực hiện cụ thể ở Đảng bộ một cách mạnh mẽ, thiết thực; chỉ đạo việc xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đúng luật; hằng năm tổ chức huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trên 70% đạt khá, giỏi; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và chi trả các chế độ chính sách hậu phương quân đội kịp thời, đúng quy định…

Đoàn giám sát yêu cầu Đảng bộ Quân sự huyện nghiêm túc khắc phục những hạn chế, tồn tại của đơn vị, trong đó nhấn mạnh:tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, xây dựng kế hoạch, khâu đột phá bằng những giải pháp, việc làm cụ thể, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của toàn thể cán bộ, đảng viên; phát huy vai trò trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu trong cơ quan đơn vị; đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành công việc thường xuyên, nền nếp trong sinh hoạt chi bộ, gắn với nhiệm vụ chính trị của mỗi cá nhân và đơn vị. Thường xuyên phối hợp với Văn phòng Huyện ủy tham mưu cho cấp ủy kịp thời xây dựng các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự hàng năm đảm bảo chất lượng, hiệu quả, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Bùi Vệ (Văn phòng Huyện ủy)