Tháng 12 2018

Your IP: 54.227.31.145
Server Time: 2018-12-15 03:25:19

Chi bộ Văn phòng Huyện ủy nâng cao chất lượng sinh hoạt

(LSĐT) - Chi bộ Văn phòng Huyện ủy là tổ chức đảng trực thuộc Đảng ủy cơ quan Đảng - Đoàn thể, có 14 đảng viên, trong đó có 02 đồng chí Thường trực Huyện ủy và 12 đồng chí đảng viên trong cơ quan Văn phòng cùng sinh hoạt. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Thường trực Huyện ủy, Đảng ủy cơ quan Đảng - Đoàn thể, Chi bộ đã tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tạo được nhiều chuyển biến tích cực.

IMG20180516143632
Chi bộ Văn phòng Huyên ủy sinh hoạt định kỳ tháng 5/2018

Chi bộ định kỳ họp hằng tháng, đồng chí Bí thư Chi bộ - chủ trì cuộc họp sẽ thông tin tình hình thời sự nổi bật trong nước, quốc tế và của huyện, qua đó góp phần rèn luyện về kỷ năng tổng hợp, nắm bắt thông tin và nâng cao tư duy cho đảng viên. Bên cạnh đó, chi bộ còn phổ biến, quán triệt kịp thời những chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước và sự chỉ đạo của cấp trên. Nhận xét, đánh giá tình hình tư tưởng của đảng viên, những vấn đề, diễn biến về tư tưởng mà chi bộ cần quan tâm để trao đổi, động viên, giải quyết những tâm tư, tình cảm của đảng viên.

Việc đánh giá nhiệm vụ của chi bộ và nhiệm vụ của đảng viên hàng tháng được thực hiện nghiêm túc, trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, tập trung, dân chủ, làm rõ những ưu điểm, khuyết điểm, tìm ra nguyên nhân để chỉ đạo giải quyết. Kịp thời biểu dương những đảng viên có việc làm cụ thể, thiết thực; đồng thời góp ý, giúp đỡ những đảng viên chưa thực hiện nghiêm túc tinh thần tự phê bình và phê bình, chưa tích cực tu dưỡng, rèn luyện về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Phân công công tác cụ thể cho đảng viên, trong đó mỗi đảng viên đều được giao thực hiện số lượng công việc, thời gian hoàn thành cụ thể, rõ ràng. Thực hiện việc ghi chép hoàn thiện hồ sơ, sổ sinh hoạt đầy đủ theo quy định. Phần thảo luận đã phát huy cao độ dân chủ, hầu hết đảng viên tham gia phát biểu liên quan đến nội dung, phần việc được giao phụ trách và những nhiệm vụ khác có liên quan; những ý kiến phù hợp được chi bộ ghi nhận đưa vào kết luận, những ý kiến trái chiều được chi bộ giải thích làm rõ.

Chi bộ cũng đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề, điển hình như chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách, tác phong của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên; chuyên đề về nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tổng hợp, phục vụ cấp ủy… mỗi chuyên đề đều được Chi bộ thảo luận, đi đến thống nhất và triển khai thực hiện.

Chi bộ Văn phòng Huyện ủyđã tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu tổ chức đảng theo tinh thần Đề án nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của chi bộ trong Đảng bộ huyện Lạc Sơn, giai đoạn 2016 - 2020 và những năm tiếp theo. Làm tốt công tác kiểm tra, giám sát; đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao tính chiến đấu, khắc phục tình trạng thụ động, ỷ lại. Thực hiện đúng chức năng là hạt nhân lãnh đạo chính trị đối với nhiệm vụ chuyên môn và từng đảng viên.Hằng năm 100% đảng viên đều được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ và chi bộ được đánh giá, phân loại chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, trong thời gian tới Chi bộ Văn phòng Huyện ủy xác định tiếp tục quán triệt và thực hiện Chỉ thị 10-CT/TW, ngày 30/3/2007 của Bộ Chính trị và hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương, của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Tiếp tục lựa chọn nội dung phù hợp để tổ chức sinh hoạt chuyên đề; gắn sinh hoạt chi bộ với thực hiện nhiệm vụ chính trị để kịp thời trao đổi, thảo luận đối với những chủ trương về công tác tham mưu, tổng hợp, phục vụ cấp ủy do cấp trên chỉ đạo.Tích cực đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Phát huy tính dân chủ trong sinh hoạt, nắm chắc tình hình tư tưởng và làm tốt công tác tư tưởng; phát huy vai trò trách nhiệm, tính chủ động sáng tạo của đảng viên để đề xuất những sáng kiến, cách làm mới có hiệu quả, chất lượng./.

Bùi Vệ (Văn phòng Huyện ủy)