Tháng 12 2018

Your IP: 54.227.31.145
Server Time: 2018-12-15 03:23:43

Hội Cựu chiến binh huyện Lạc Sơn phát huy hiệu quả mô hình “Nhà nghĩa tình đồng đội”

(LSĐT) - Hội Cựu chiến binh huyện Lạc Sơn hiện có tổng số gần 7.400 hội viên với 32 cơ sở hội, 357 chi hội và 36 phân hội. Hưởng ứng phong trào thi đua “Dân vận khéo” và phong trào thi đua cựu chiến binh làm theo lời Bác do Hội Cựu chiến binh tỉnh phát động với chủ đề “Quyên góp ủng hộ cựu chiến binh nghèo xây nhà nghĩa tình đồng đội”, Hội Cựu chiến binh huyện Lạc Sơn đã tổ chức phong trào thi đua có hiệu quả, đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

2017 12 25 10 1 49 636497929099313975 Hoi CCB lac Son

“Nhà nghĩa tình đồng đội” của hội viên Hội Cựu chiến binh huyện Lạc Sơn

Được sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng bộ huyện Lạc Sơn, sự phối hợp công tác của các ban, ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở, Hội Cựu chiến binh huyện Lạc Sơn đã nỗ lực phấn đấu xây dựng tổ chức Hội đạt tiêu chuẩn Hội trong sạch vững mạnh, hoạt động có hiệu quả góp phần cùng nhân dân các dân tộc trong huyện phát triển kinh tế xã hội, nhờ đó tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua từng năm, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hàng năm, Hội Cựu chiến binh huyện Lạc Sơn tổ chức nhiều hội nghị để triển khai các kế hoạch, chủ trương, cuộc vận động cựu chiến binh gương mẫu đến tận cơ sở để tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thấy rõ ý nghĩa, mục đích. Hưởng ứng phong trào thi đua “Dân vận khéo” với mô hình quyên góp, ủng hộ cựu chiến binh nghèo làm “Nhà nghĩa tình đồng đội”, Hội Cựu chiến binh huyện đã tích cực triển khai và thực hiện hiệu quả, kết quả 5 năm qua đã làm được 09 nhà với tổng số tiền 990 triệu đồng.

Hiểu rõ những hy sinh mất mát trong chiến tranh, là những người lính “Bộ đội Cụ Hồ” nay về với đời thường mang thương tích, nhiều khó khăn, để tiếp nối truyền thống quý báu “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, nghĩa tình đồng đội là thiêng liêng và cao quý, những năm qua, Hội Cựu chiến binh huyện Lạc Sơn đã tích cực thăm hỏi, tặng quà, quyên góp ủng hộ các gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ, người có công trên địa bàn huyện... Hội Cựu chiến binh huyện Lạc Sơn xác định đây là trách nhiệm và nghĩa vụ của Hội, của cán bộ hội viên và các ngành chức năng huyện trong việc thực hiện các mặt công tác xây dựng Hội.

Phong trào thi đua “Dân vận khéo” được Hội Cựu chiến binh huyện phát huy tinh thần tương thân, tương ái, tình đồng chí đồng đội bằng những việc làm thiết thực với phong trào, mô hình “Nhà nghĩa tình đồng đội” tặng cho cựu chiến binh nghèo. Đã có 32/32 cơ sở hưởng ứng tham gia, thu được số tiền hơn 140 triệu đồng. Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh huyện triển khai cho 05 vùng, mỗi vùng chọn 01 hội gia đình cựu chiến binh nghèo, khó khăn nhất. Hội Cựu chiến binh các xã được nhận xuất hỗ trợ tiền làm nhà đã vận động hội viên, bà con nhân dân và cựu chiến binh trong xã, chi hội cựu chiến binh xóm, một số đoàn thể Hội nông dân, thanh niên, phụ nữ cùng ủng hộ giúp đỡ ngày công, tiền mặt từ 20 đến 30 triệu đồng. Đặc biệt là có sự hỗ trợ của anh em họ hàng nội ngoại đầu tư cho vay mượn thêm để hoàn thành nhà ở khang trang, sạch đẹp với tổng giá trị mỗi nhà từ 100 đến 200 triệu đồng. Cùng với đó, được sự hỗ trợ của Hội Cựu chiến binh thành phố Hải Phòng đã tặng 02 nhà nghĩa tình đồng đội cho 02 hộ gia đình ở xã Phú Lương và Phúc Tuy, mỗi nhà trị giá 30 triệu đồng; Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh hỗ trợ 40 triệu đồng làm 01 nhà ở xã Tân Mỹ.

Ghi nhận những kết quả đạt được trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” thực hiện mô hình “Nhà nghĩa tình đồng đội” tặng cho cựu chiến binh nghèo, 05 năm qua, Hội Cựu chiến binh huyện Lạc Sơn đã được công nhận Hội trong sạch vững mạnh xuất sắc 05 năm liền, công nhận 04 năm đạt đơn vị lao động tiên tiến, 01 Giấy khen của UBND tỉnh về công tác xây dựng Hội, Bằng khen của Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổng kết phong trào thi đua  “Cựu chiến binh gương mẫu” 5 năm, 01 Cờ thi đua xuất sắc do Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tặng phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” về quyên góp ủng hộ cựu chiến binh nghèo làm nhà nghĩa tình đồng đội./.