Tháng 10 2018

Your IP: 54.161.77.30
Server Time: 2018-10-20 01:07:59

Huyện Lạc Sơn: kết quả công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên năm 2017

TrienkhaiNQ DcChanh
Đồng chí Bùi Văn Chanh - UVTV, Phó Chủ tịch UBND
huyện Lạc Sơn, Báo cáo viên cấp huyện triển khai,
quán triệt học tập Nghị quyết TW Đảng

Năm 2017, công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên ở Đảng bộ huyện Lạc Sơn đã đạt được những kết quả quan trọng góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, nhân dân về các chủ trương của Đảng, các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Toàn đảng bộ huyện có 177 báo cáo viên, trong đó báo cáo viên cấp tỉnh tại huyện gồm 03 đồng chí, báo cáo viên cấp huyện 30 đồng chí, báo cáo viên cấp cơ sở 144 đồng chí. Ban Tuyên giáo quản lý, điều hành hoạt động của báo cáo viên hiệu quả; báo cáo viên cấp huyện được cấp thẻ hoạt động, phân công phụ trách chi, đảng bộ cơ sở để tuyên truyền; được cung cấp kế hoạch hoạt động năm làm căn cứ tổ chức thực hiện, cung cấp quy chế hoạt động của báo cáo viên.

Hàng tháng Ban Tuyên giáo định hướng công tác tuyên truyền, trong đó bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện để làm căn cứ triển khai hoạt động tuyên truyền miệng; theo dõi hoạt động của từng báo cáo viên, nhất là việc bám sát cơ sở, địa phương, đơn vị được phân công phụ trách để tuyên truyền. Năm 2017 Ban Tuyên giáo đã ban hành 12 Hướng dẫn tuyên truyền hàng tháng gửi đến báo cáo viên cấp huyện, các chi, đảng bộ cơ sở để định hướng và thống nhất nội dung, chủ đề tuyên truyền, trong đó thường xuyên chú trọng đến tuyên truyền thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, việc thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn. Cung cấp 11 tư liệu, thông tin phục vụ công tác tuyên truyền miệng, bao gồm: Tư liệu tuyên truyền các ngày lễ lớn năm 2017; tư liệu tuyên truyền công tác biển đảo, biên giới đất liền; công tác phòng chống tham nhũng; kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sỹ; kỷ niệm 85 năm Ngày thế giới công nhận “Nền văn hóa Hòa Bình”; tham gia cuộc thi sáng tác, quảng báo tác phẩm văn học nghệ thuật báo chí về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 100 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn; Tháng hành động về thiết lập trật tự đô thị, bảo vệ hành lang giao thông; Tháng hành động về An toàn vệ sinh thực phẩm - An toàn lao động; Tháng hành động về bảo vệ môi trường và phòng chống ma túy; Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2017; Tháng hành động phòng chống HIV/AIDS.

Ban Tuyên giáo chuyển đầy đủ Tạp chí báo cáo viên 01 số/tháng; cung cấp đĩa VCD buổi nói chuyện của Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo ở đảng bộ huyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho báo cáo viên, các chi, đảng bộ cơ sở để tuyên truyền. Tổ chức 02 hội nghị mời báo cáo viên cấp Trung ương, báo cáo viên cấp huyện thông tin các vấn đề thời sự quốc tế, trong nước, tỉnh huyện để đội ngũ báo cáo viên nắm bắt kịp thời triển khai tuyên truyền ở cơ sở.

Trong năm 2017, đội ngũ báo cáo viên hoạt động đúng quy chế, bám sát cơ sở phụ trách, triển khai tuyên truyền có hiệu quả. Mỗi báo cáo viên cấp huyện đã tuyên truyền 02 cuộc/ tháng; tổng số lần tuyên truyền của đội ngũ báo cáo viên cấp huyện năm 2017 là 720 lần cho hơn 50.400 lượt người nghe. Đội ngũ báo cáo viên cấp cơ sở gồm 144 đồng chí, các cơ sở đã tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân; mỗi báo cáo viên cơ sở đã tuyên truyền 02 cuộc/ tháng, năm 2017 đội ngũ báo cáo viên cơ sở đã tuyên truyền 3.456 cuộc cho hơn 69.120 lượt người nghe.

Nội dung tuyên truyền đa dạng, phong phú; hình thức tuyên truyền được triển khai thiết thực, phù hợp, bao gồm: Tổ chức hội nghị chuyên đề để tuyên truyền; lồng ghép tuyên truyền trong các hội nghị cấp huyện, cấp cơ sở; tuyên truyền tại các lớp bồi dưỡng, tập huấn ở Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, các ngành, các địa phương; trong hội nghị các ngành, các đơn vị; trong sinh hoạt của các tổ chức hội, đoàn thể các cấp; trong các buổi sinh hoạt của xóm, phố, khu dân cư…

Qua công tác tuyên truyền miệng của đội ngũ báo cáo viên các cấp ở đảng bộ huyện trong năm qua đã góp phần quan trọng để nâng cao nhận thức, hiểu biết của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, nhân dân về các chủ trương của Đảng, các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; thúc đẩy ý thức tự giác hành động để triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị ở từng địa phương, giúp cho Đảng bộ huyện từng bước thực hiện đạt các mục tiêu, nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh như Nghị quyết Đại hội lần thứ XXVI đề ra./.