Tháng 11 2017

Your IP: 192.168.51.1
Server Time: 2017-11-17 19:24:09

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 5 tại huyện Lạc Sơn

(LSĐT) - Ngày 31/10, Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVI nhiệm kỳ 2016-2021, Đại biểu HĐND tỉnh đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại thị trấn Vụ Bản và xã Phú Lương, huyện Lạc Sơn.

TXCT HDNDtinhky5
Lãnh đạo UBND huyện trả lời, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc phạm vi, thẩm quyền giải quyết cấp huyện

Tại UBND thị trấn Vụ Bản, đại biểu HĐND tỉnh gồm có: Ông Hoàng Thanh Mịch – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Đồng – Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Cẩm Phương – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; ông Bùi Văn Sờn – Chánh Thanh tra huyện Lạc Sơn.

Tại UBND xã Phú Lương, đại biểu HĐND tỉnh gồm có: Ông Bùi Văn Đức – Giám đốc Sở Tài chính tỉnh; ông Bùi Văn Hành – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lạc Sơn; ông Vũ Quốc Tam – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Vụ Bản.

Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri tại hai điểm có các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; Trưởng vùng Huyện, Trưởng vùng Quyết Thắng; HUV phụ trách, thủ trưởng cơ quan, đơn vị phụ trách thị trấn Vụ Bản, xã Phú Lương; đại diện lãnh đạo các ngành chức năng của huyện và tại mỗi điểm tiếp xúc cử tri có trên 100 đại biểu cử tri các xã vùng Huyện, vùng Quyết Thắng.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo nhanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2017; báo cáo về việc trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri của huyện Lạc Sơn tại Kỳ họp thứ 4 – HĐND tỉnh.

Cũng tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, Đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 5 – HĐND tỉnh. Theo đó, Kỳ họp thứ 5 – HĐND tỉnh dự kiến sẽ tiến hành trong 03 ngày, vào đầu tháng 12 năm 2017; Kỳ họp sẽ xem xét, thảo luận, thông qua 5 nhóm báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh; 16 báo cáo của UBND tỉnh; 04 báo cáo, thông báo của MTTQ, các ngành chức năng. Đặc biệt, Kỳ họp thứ 5 sẽ thông qua 26 tờ trình và dự thảo nghị quyết quan trọng.

Các cử tri huyện Lạc Sơn phấn khởi, đồng tình trước những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh trong năm 2017 và tin tưởng Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh sẽ thành công tốt đẹp, quyết định được những vấn đề quan trọng của tỉnh nhà mà cử tri trông đợi. Đồng thời gửi đến các đại biểu HĐND tỉnh nhiều ý kiến, kiến nghị như: cần quan tâm nâng cấp, cải tạo hạ tầng giao thông nông thôn và hạ tầng đường điện đã xuống cấp trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án xây; cải tạo, nâng cấp, mở rộng trục đường 436; tu sửa, nâng cấp bờ kè Sông Bưởi, Ngầm Vụ Bản bị ảnh hưởng do mưa lũ đã xuống cấp nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; vướng mắc trong thực hiện Nghị quyết 34; vấn đề đất Lâm trường giao cho các xã quản lý; việc khai thác các công trình thủy lợi trên địa bàn; nước sạch, vệ sinh môi trường; việc thực hiện cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất qua Văn phòng Đăng ký đất đai còn chậm; chế độ chính sách đối với Hội đặc thù; đào tạo việc làm phù hợp cho lao động nông thôn; đường nội thị, đường giao thông nông thôn; kinh phí xây dựng nông thôn mới; xây dựng trạm y tế;…

Tại Hội nghị, đại diện Lãnh đạo UBND huyện Lạc Sơn và đại diện Đại biểu HĐND tỉnh đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Các ý kiến còn lại sẽ được Đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp gửi đến các cơ quan chức năng giải quyết./.