Tháng 11 2017

Your IP: 192.168.51.1
Server Time: 2017-11-17 19:23:35

Lễ phát hành Lịch sử Đảng bộ và nhân dân thị trấn Vụ Bản

(LSĐT) - Ngày 14/10/2017, tại Hội trường UBND, nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập thị trấn Vụ Bản, Đảng bộ thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn đã tổ chức lễ phát hành cuốn Lịch sử Đảng bộ và nhân dân thị trấn Vụ Bản (1930-2015). Dự Lễ phát hành có đồng chí Bùi Văn Hành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo một số địa phương trong tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng bộ thị trấn qua các thời kỳ; cán bộ, đảng viên trong đảng bộ; con em địa phương thành đạt đã và đang công tác tại mọi miền Tổ quốc cùng đông đảo nhân dân thị trấn dự buổi lễ.

Phathanh dcHanh
Đồng chí Bùi Văn Hành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng

Sau một thời gian dài dày công nghiên cứu, sưu tầm, thu thập tư liệu biên soạn, hội thảo, bổ sung, chỉnh sửa với sự đóng góp, tham gia ý kiến đầy tinh thần trách nhiệm của các thế hệ cán bộ đã trực tiếp tham gia lãnh đạo và những nhân chứng sinh sống tại địa phương, cuốn Lịch sử cách mạng của Đảng bộ và nhân dân thị trấn Vụ Bản (1930-2015) được phát hành, gồm 7 chương, 272 trang với nhiều tư liệu lịch sử và hình ảnh minh họa phong phú, ghi lại chặng đường lịch sử 85 năm đấu tranh cách mạng cũng như xây dựng quê hương Vụ Bản. Đây là cuốn lịch sử chính thống, thể hiện rõ nét chặng đường lịch sử Đảng bộ và nhân dân Vụ Bản từ khi có Đảng lãnh đạo đến cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công, 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, cùng nhân dân miền Bắc xây dựng chủ nghĩa xã hội và kháng chiến chống Mỹ cứu nước kết thúc thắng lợi đến nay. Về nội dung cuốn sách được bố cục gồm 7 chương gồm:

Chương I: Khái lược vùng đất, con người

Chương II: Nhân dân Vụ Bản trong quá trình đấu tranh giành chính quyền, kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1930-1954).

Chương III: Thành lập thị trấn Vụ Bản, khôi phục kinh tế, tiến hành cải tạo xã hội chủ nghĩa, phát triển kinh tế - xã hội (1954-1960).

Chương IV: Chi bộ thị trấn Vụ Bản lãnh đạo nhân dân xâydựng chủ nghĩa xã hội và kháng chiến chống Mỹ, cứu nước (1965-1975).

Chương V: Đảng bộ và nhân dân thị trấn Vụ Bản cùng cả nước xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa (1976-1985).

Chương VI: Đảng bộ và nhân dân thị trấn Vụ Bản trong 15 năm đầu thực hiện đường lối đổi mới của Đảng (1986-2000).

Chương VII: Đảng bộ và nhân dân thị trấn Vụ Bản tiếp tục thực hiện đường lối đổi mới của Đảng (2000-2015).

Cuốn sách được phát hành vào đúng dịp Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập thị trấn càng có ý nghĩa, là một sự kiện quan trọng và đáng tự hào của Đảng bộ và nhân dân trong thị trấn; là sự quyết tâm của Đảng bộ, thể hiện trách nhiệm, thái độ trân trọng lịch sử, sự tri ân với các thế hệ đi trước. Đây là cuốn tài liệu quý, góp phần tích cực trong việc lưu giữ, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; đặc biệt là giáo dục thế hệ trẻ phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, của quê hương đất nước. Qua đó động viên thế hệ trẻ Vụ Bản ra sức học tập, rèn luyện, lao động, công tác, tiếp bước cha anh để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới. Đồng thời, việc biên soạn lịch sử, giáo dục truyền thống cách mạng là một trong những nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ. Cuốn sách ra mắt đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân thị trấn Vụ Bản.

Phathanh ttvb
 Tặng giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc nghiên cứu, sưu tầm và biên soạn cuốn lịch sử

Nhân dịp này, Đảng ủy thị trấn trao tặng giấy khen cho 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc nghiên cứu, sưu tầm và biên soạn cuốn lịch sử Đảng bộ thị trấn Vụ Bản./.

Lan Phương (Ban Tuyên giáo)