Tháng 10 2017

Server Time: 2017-10-22 15:37:30

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Huyện ủy Lạc Sơn

2017 9 29 16 27 30 636422992507367060 DC Nguyen Van Toan phat bieu
Quang cảnh buổi làm việc

(LSĐT) - Ngày 28/9/2017, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Huyện ủy Lạc Sơn về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác Tuyên giáo 9 tháng đầu năm.

9 tháng đầu năm 2017, Ban Thường vụ Huyện ủy Lạc Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên giáo trên địa bàn huyện. Tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền các cấp, tạo sự đồng thuận trong xã hội, bà con nhân dân các dân tộc trong huyện yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tích cực, chủ động, kịp thời tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy nhiều định hướng mới, phù hợp với tình hình phát triển chung của xã hội, đúng quan điểm, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần ổn định tư tưởng, dư luận xã hội, bảo đảm sự phát triển đồng đều về mọi mặt của đời sống xã hội ở địa phương. Trong nhiều năm qua nhờ có sự quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt về công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nắm và thực hiện các chủ trương, pháp luật của Đảng và Nhà nước, trên toàn huyện bà con luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng phát triển kinh tế - xã hội.

Song song với việc triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương và của tỉnh, như: Nghị quyết Trung ương 4, 5 khóa XII; Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh; Kế hoạch số 25-KH/TU của Tỉnh ủy về triển khai Cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… Ban Tuyên giáo đã chủ động tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị chuyên đề với các chi đảng bộ cơ sở, các đoàn thể chính trị xã hội trong huyện, tìm giải pháp thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 01-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với tình trạng tảo hôn và sinh con thứ 3 trở lên trên địa bàn; Chỉ thị số 35-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng… Sau hội nghị, Ban Tuyên giáo đã tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành các Kết luận chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở tổ chức thực hiện nghiêm túc, quyết liệt chủ trương của tỉnh và của huyện. Tham mưu cho Ban Thường vụ khảo sát, đánh giá thực trạng Mo Mường và hoạt động trình diễn Chiêng Mường trên địa bàn huyện; chỉ đạo, định hướng Phòng Văn hóa - Thông tin tổ chức các lớp truyền dạy trình diễn chiêng Mường cho các học viên từ 45 tuổi trở xuống…..

Tại buổi làm việc, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá công tác tuyên giáo của huyện trong 9 tháng đầu năm đã tổ chức thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp trên các lĩnh vực công tác Tuyên giáo, đến nay chương trình, kế hoạch đề ra đã cơ bản hoàn thành; các văn bản chỉ đạo, định hướng của trung ương, của tỉnh được triển khai thực hiện kịp thời, nghiêm túc, có hiệu quả thiết thực, đảm bảo mọi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đều đến được với cán bộ, đảng viên và nhân dân; công tác nắm bắt dư luận xã hội, giáo dục lý luận chính trị… được triển khai kịp thời đầy đủ. Nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2017, đề nghị Huyện ủy cần quan tâm chỉ đạo Ban Tuyên giáo tiếp tục tích cực triển khai thực hiện tốt các phần việc còn lại, bảo đảm không để sót việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017; chuẩn bị lập kế hoạch cho nhiệm vụ công tác tuyên giáo của cấp ủy năm 2018./.

Theo: Tinhuyhoabinh.vn