Tháng 12 2017

Your IP: 192.168.51.1
Server Time: 2017-12-18 14:33:14

Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017- 2022 thành công tốt đẹp

(LSĐT) - Trong hai ngày 28 – 29/9, tại Hội trường Huyện ủy, LĐLĐ huyện tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017- 2022. Dự và chỉ đạo đại hội có Đồng chí Bùi Tiến Lực - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; đ/c Bùi Văn Hành – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Văn Thắng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh; chủ tịch công đoàn các huyện, thành phố; Các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành trên địa bàn huyện và 150 đại biểu ưu tú, đại diện cho gần 5.000 cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ toàn huyện đã về dự Đại hội.

DHCDK8
Các Đại biểu dự Đại hội LĐLĐ huyện Khóa VIII

Nhiệm kỳ vừa qua, Phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn đã bám sát vào nghị quyết của công đoàn, các văn bản chỉ đạo của cấp trên, tổ chức công đoàn các cấp từ huyện đến cơ sở đã chủ động thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân, viên chức, lao động. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong CBCNVC – LĐ, công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn tổ chức tốt việc học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Công đoàn cấp trên, chế độ chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, của ngành, địa phương đến đông đảo người lao động. Các cấp công đoàn đã có nhiều cố gắng trong việc xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, phát triển đoàn viên và thành lập nhiều Công đoàn cơ sở mới. Vai trò của tổ chức Công đoàn ngày càng được khẳng định rõ hơn. Hằng năm đã có 100% CĐCS và trên 98% doanh nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ công chức. Trong nhiệm kỳ, LĐLĐ huyện tặng 131 xuất quà cho 108 hộ gia đình đoàn viên, 18 xuất quà cho con cán bộ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, 05 xuất quà cho cán bộ chuyên trách công đoàn đã nghỉ hưu, tổng số tiền là: 42.300.000đ; hoạt động nhân đạo từ thiện được CNVCLĐ trên địa bàn huyện tích cực tham gia, tiến hành khởi công và ban giao 08 “Nhà mái ấm tình thương” với tổng số tiền 210.000.000đ; vận động các quỹ nhân đạo từ thiện “Xây dựng đài tưởng niệm, Vì người nghèo, Quỹ bão lũ, Khuyến học, Người có công,…”, với tổng số tiền: 625.374.000đ; tín chấp cho CNVCLĐ cho vay 174.000.000 đồng để phát triển kinh tế. Đặc biệt chương trình “Công đoàn Lạc Sơn góp sức chung tay xây dựng nông thôn mới” đã tặng 53 con trâu, bò cho 50 đoàn viên, hướng dẫn trồng cỏ để nuôi trâu bò, tổng trị giá: 651.400.000đ; triển khai và tổ chức hiệu quả “Tháng công nhân” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động với nhiều nội dung và hoạt động phong phú tạo không khí thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ huyện; phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo được các cấp Công đoàn phối hợp với chính quyền thường xuyên quan tâm chỉ đạo, trong 5 năm đã có hàng trăm lượt tập thể và hàng ngàn lượt cá nhân được các cấp, các ngành khen thưởng. Trong nhiệm kỳ LĐLĐ huyện đã kết nạp mới 1.165 đoàn viên CNVCLĐ vào tổ chức công đoàn, đạt 332,9% chỉ tiêu kế hoạch ĐH, trong đó thành lập mới 23 CĐCS; công đoàn đã giới thiệu 960 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nap, và đã có 790 đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam;.. với những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ qua, LĐLĐ huyện vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động tặng bằng khen và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Tại Đại hội đã nhận được nhiều ý kiến tham gia của các đại biểu tập trung vào việc đổi mới nội dung chất lượng hoạt động công đoàn; tuyên truyền giáo dục, vận động đoàn viên và người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp; tổ chức các phong trào thi đua trong đoàn viên và Công nhân lao động… Đại hội thống nhất thông qua các chỉ tiêu cơ bản như: 100% CĐCS đăng ký thi đua hằng năm; 100% đoàn viên, NLĐ khố HCSN và 60% trở lên khối SXKD được tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phấn đấu thành lập 8 công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp trở lên; kết nạp mới 550 đoàn viên trở lên; phấn đấu hằng năm có 80% trở lên CĐCS vững mạnh, trong đó 50% CĐ xuất sắc; phấn đấu hằng năm có 100 đoàn viên trở lên được kết nạp Đảng; 90% trở lên nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; 100% CĐ tổ chức Hội nghị Công chức, người lao động; 100% các doanh nghiệp ký thỏa ước lao động; 90% trở lên cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn văn hóa; 100% gia đình cán bộ, CNVCLĐ đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hóa”..

DcLuc tanghoaDHCD
Đồng chí Bùi Tiến Lực - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hòa Bình tặng hoa chúc mừng đại hội
DcHanh tanghoaDHCD
Đồng chí Bùi Văn Hành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bùi Tiến Lực – Chủ LĐLĐ tỉnh, đồng chí Bùi Văn Hành – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả đáng phấn khởi của công đoàn huyện trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, công đoàn cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đội ngũ công nhân viên chức lao động, thực hiện tốt các chế độ, chính sách liên quan đến quyền lợi của người lao động, xây dựng đội ngũ CNVCLĐ huyện vững mạnh toàn diện.

BCH CD K8
 BCH LĐLĐ huyện khóa VIII ra mắt đại hội

Đại hội đã tín nhiệm bầu 19 đồng chí vào BCH LĐLĐ huyện khóa VIII, bầu 16 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự ĐH Công đoàn cấp trên.

Tại họp thứ Nhất BCH LĐLĐ huyện khóa 8 đã bầu đồng chí Đoàn Văn Công giữ chức vụ Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Bùi Văn Chinh giữ chức vụ Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện; phiên họp cũng bầu ra các đồng chí trong BTV LĐLĐ huyện/.