vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 7 2018
CTTTTTT
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031
thu dien tu
VAN BAN PHAP QUY
CONG THONG TIN

HOI DAP

Phong GDDT

BDT Dang CS

 CongthongtinCP

BaoNhandan

vietnamplus

Thống kê truy cập

9192474
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
2041
4869
6910
9167139
55386
54731
9192474

Your IP: 54.81.76.247
Server Time: 2018-07-23 09:53:35

Lạc Sơn chú trọng công tác phát triển Đảng trong đoàn viên thanh niên

 

phattriendang
Đ/c Bùi Văn Bình - đoàn viên ưu tú trường THPT Quyết
Thắng được kết nạp Đảng từ năm 18 tuổi

(LSĐT) - Nhiệm kỳ 2012 - 2017, Đoàn toàn huyện đã giới thiệu 2.299 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp, có 1.064 đồng chí được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Tỷ lệ đảng viên mới kết nạp trong độ tuổi thanh niên chiếm trên 70% số đảng viên được kết nạp trong toàn đảng bộ. Nhiều đồng chí sau khi được kết nạp Đảng đã phát huy tốt tính tiền phong gương mẫu, bản lĩnh chính trị, đạo đức tác phong của người đảng viên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đội ngũ đảng viên là đoàn viên, thanh niên đã trở thành hạt nhân quan trọng trong việc củng cố tổ chức bộ máy cán bộ Đoàn các cấp. Nhiều đồng chí phát huy tốt vai trò, vị trí trên các lĩnh vực được giao, được cấp ủy tín nhiệm, được đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch và bố trí giữ chức vụ chủ trốt trong hệ thống chính trị cơ sở...

 

Nói đến công tác phát triển Đảng viên từ đoàn viên thanh niên, đồng chí Bùi Thị Thủy - Bí thư Huyện đoàn Lạc Sơn chia sẻ: Huyện Lạc Sơn hiện có trên 25.000 thanh niên trong độ tuổi Đoàn, chiếm 17,24% dân số toàn huyện. Trong đó có 6.142 đoàn viên đang sinh hoạt tại 51 tổ chức cơ sở Đoàn. Xác định rõ tầm quan trọng của công tác phát triển Đảng viên trong lứa tuổi thanh niên, vừa là niềm vinh dự, vừa là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn, trong những năm qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Lạc Sơn đã tăng cường công tác tuyên truyền, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam", đồng thời tổ chức nhiều giải pháp đồng bộ để đẩy mạnh việc phát triển đảng viên trong đoàn viên thanh niên, trong đó chú trọng đến những cách làm hay, những mô hình, điển hình để nhân rộng, tiêu biểu như mô hình kết nạp Đảng từ đoàn viên học sinh của trường THPT Quyết Thắng.

Để làm tốt công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên trong đoàn viên thanh niên, Ban Thường vụ Huyện đoàn Lạc Sơn đã chỉ đạo các cấp bộ đoàn trong toàn huyện chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng cho đoàn viên thanh niên. Bằng những nội dung, hình thức phong phú như: tổ chức hội nghị, hội thi tìm hiểu chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác xây dựng Đảng; hội thi học tập và làm theo lời Bác; đợt sinh hoạt chính trị "Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng"; đối thoại "Đảng với thanh niên"; “Hành trình đến các địa chỉ đỏ"; kết nạp đoàn viên tại Địa chỉ đỏ; gặp mặt cán bộ Đoàn qua các thời kỳ... Qua đó tuyên truyền, giác ngộ lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên. Nhận thức về Đảng và vai trò của thanh niên trong công tác xây dựng Đảng được nâng lên. Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp với các ngành đoàn thể tổ chức triển khai sâu rộng các phong trào hành động cách mạng của Đoàn. Qua đó, tạo môi trường rèn luyện, phát hiện, bồi dưỡng và giới thiệu nguồn đoàn viên chất lượng cao cho tổ chức Đảng.

Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các đoàn cơ sở thực hiện tốt cuộc vận động "Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam" gắn với việc thực hiện Nghị quyết số 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa". Việc phân loại đoàn viên, lựa chọn, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng được tiến hành nghiêm túc. Các cơ sở đoàn chủ động xây dựng và đề xuất chỉ tiêu phát triển Đảng cho từng năm; tham mưu, đề xuất các cấp ủy Đảng thực hiện kế hoạch đào tạo nguồn kết nạp Đảng, trong đó chú trọng đối tượng đoàn viên thanh niên, phân công giao nhiệm vụ cho đảng viên, nhất là đảng viên trẻ trong công tác tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng, giúp đỡ đoàn viên ưu tú phấn đấu trở thành đảng viên. Nhờ đó, số lượng và chất lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp đều tăng hằng năm. Nhiệm kỳ 2012 - 2017, Đoàn toàn huyện đã giới thiệu 2.299 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp, có 1.064 đồng chí được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Tỷ lệ đảng viên mới kết nạp trong độ tuổi thanh niên chiếm trên 70% số đảng viên được kết nạp trong toàn đảng bộ. Nhiều đồng chí sau khi được kết nạp Đảng đã phát huy tốt tính tiền phong gương mẫu, bản lĩnh chính trị, đạo đức tác phong của người đảng viên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đội ngũ đảng viên là đoàn viên, thanh niên đã trở thành hạt nhân quan trọng trong việc củng cố tổ chức bộ máy cán bộ Đoàn các cấp. Nhiều đồng chí phát huy tốt vai trò, vị trí trên các lĩnh vực được giao, được cấp ủy tín nhiệm, được đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch và bố trí giữ chức vụ chủ trốt trong hệ thống chính trị cơ sở. Trong nhiệm kỳ qua, có 01 đồng chí cán bộ đoàn tham gia BCH Đảng bộ huyện, 28 đồng chí tham gia BCH Đảng bộ xã, thị trấn;02 đồng chí là đại biểu Hội đồng nhân dân huyện và 28 đồng chí là đại biểu Hội đồng nhân dân xã, thị trấn.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên trong đoàn viên thanh niên vẫn còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế. Số lượng đoàn viên được kết nạp đảng vẫn chưa nhiều, chất lượng chưa thực sự nổi bật; một số tổ chức đoàn vẫn chưa chú trọng đến công tác đào tạo nguồn phát triển đảng, nhất là khu vực nông thôn, vùng cao, vùng xa. Một số đoàn viên chưa tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn phát động, chưa xác định rõ mục tiêu phấn đấu vào Đảng...

Thời gian tới, các cấp bộ Đoàn huyện Lạc Sơn phấn đấu tích cực, chủ động, sáng tạo, kiên trì tham mưu, đề xuất các chủ trương, chính sách đối với thanh niên và công tác thanh niên. Phối hợp với các ban, ngành và đoàn thể huyện trong giáo dục, bồi dưỡng, chăm lo thanh niên. Tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”; Hằng năm các cơ sở Đoàn tham mưu cho cấp ủy đảng tổ chức đối thoại với Đoàn viên thanh niên; Các cơ sở đoàn tổ chức diễn đàn “Thanh niên với Đảng - Đảng với thanh niên”.

"Thanh niên là rường cột của nước nhà", "Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là đội hậu bị tin cậy của Đảng". Những kết quả đạt được trong công tác phát triển đảng viên từ đoàn viên thanh niên đã khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong xây dựng Đảng, nhất là công tác tạo nguồn phát triển đảng viên trẻ cho Đảng. Điều đó cũng khẳng định niềm tin của thanh niên đối với Đảng và ý thức phấn đấu, không ngừng vươn lên để được đứng trong hàng ngũ của Đảng trong đoàn viên thanh niên./.

 

 

Đỗ Hương (Huyện đoàn)

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LẠC SƠN TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: Số 04/GP-STTTT, cấp ngày: (19/01/2015) - Chịu trách nhiệm chính: Bùi Văn Chanh - Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Sơn, Tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn,  tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.861.268 - Fax : 02183.861.860)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình (http://lacson.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
http://1tour.vn http://1tour.vn/khach-san/tour du lichkhach san da latkhach san da nangkhach san nha trangkhach san vung taukhách sạn hà nộikhách sạn sapakhach san sai gonkhach san phan thietkhach san phu quoctour sapadu lich sapadu thuyền hạ long,tour du lich ha longtour ha longtour ha noi ha long tour ha long 1 ngay du thyền bhaya