Tháng 10 2017

Server Time: 2017-10-22 15:29:43

Hội thi cán bộ cơ sở giỏi tham gia đảm bảo an ninh trật tự năm 2017

ThikienthucCAgioi
Các đội đang nghiên cứu thi phần "Kiến thức cơ bản
xử lý tình huống"

(LSĐT) - Trong hai ngày 12 và 13/9, huyện Lạc Sơn đã tổ chức thành công Hội thi cán bộ cơ sở giỏi tham gia bảo đảm an ninh trật tự phục vụ xây dựng nông thôn mới năm 2017. Dự bế mạc, tổng kết giải có đồng chí Bùi Văn Chanh – Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban Tổ chức giải; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; Lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo diễn viên, nhân dân tham gia cổ vũ.

Tham gia hội thi có 28 đội với trên 300 diễn viên đến từ các xã, thị trấn trong huyện. Các đội thi trải qua 3 phần thi đó là phần thi “Thuyết trình"; phần thi "Kiến thức cơ bản giải quyết tình huống" và phần thi "Tiểu phẩm". Với hình thức sân khấu hóa, các đội đã thể hiện được những hiểu biết cơ bản về công tác tuyên truyền vận động để người dân hiểu và cùng tham gia giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở; Giải quyết có tình có lý các tranh chấp, khiếu kiện, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, không để hình thành "điểm nóng" về an ninh nông thôn, tôn giáo, không để phát sinh các địa bàn tội phạm hoạt động, gây bức xúc dư luận xã hội, phục vụ cho công cuộc xây dựng NTM ở các địa phương… thể hiện được mục đích: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm túc chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong đó tập trung tuyên truyền thực hiện nội dung tiêu chí số 19.2 “Xã đạt chuẩn an toàn về an ninh, trật tự xã hội và đảm bảo bình yên”.

Sau 02 ngày tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức đã lựa chọn ra các đội xuất sắc để trao giải. Trong đó Giải Nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị xã Nhân Nghĩa; 2 Giải Nhì toàn đoàn được trao cho đơn vị xã Tân Lập và xã Tân Mỹ; Ban tổ chức cũng đã trao 3 Giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các đơn vị đạt giải. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao giải cho diễn viên xử lý tình huống xuất sắc nhất; diễn viên thuyết trình xuất sắc nhất; tiểu phẩm hay nhất; diễn viên nhiều tuổi nhất và diễn viên nhỏ tuổi nhất.

DcChanh TraoCAgioi 1
Đồng chí Bùi Văn Chanh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức giải trao Giải Nhất toàn đoàn cho đại diện đơn vị xã Nhân Nghĩa
Traocoluniem Congangioi
Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi

Hội thi là đợt tập huấn, giao lưu học hỏi giữa các xã trong toàn huyện, giúp cho cán bộ cơ sở nâng cao kỹ năng, trang bị kiến thức, phát huy vai trò, chức năng, quyền hạn, nhiệm vụ của cán bộ nòng cốt ở cơ sở, đảm bảo giải quyết tốt các tình huống theo thẩm quyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.