Tháng 12 2017

Your IP: 192.168.51.1
Server Time: 2017-12-18 12:26:40

Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI

SK5nam CT18 2
Đồng chí Trịnh Văn Cường - Phó Giám đốc Công an
tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

(LSĐT) - Vừa qua, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Lạc Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 18-CT/TW, ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”. Dự Hội nghị có đồng chí Trịnh Văn Cường - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Lê Ngọc Quản - Phó Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải tỉnh; Lãnh đạo Phòng tham mưu, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan huyện; Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở; Chủ tịch UBND, trưởng Công an các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Kết quả sau 5 năm quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Lạc Sơn có chuyển biến rõ nét, tình hình tại nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí; so với cùng kỳ giảm 08 vụ, giảm 11 người chết, giảm 18 người bị thương.

Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông được tăng cường; công tác phát triển kết cấu hạ tầng giao thông được quan tâm đầu tư và phát triển nhanh; công tác quản lý phương tiện, người điều khiển phương tiện và hoạt động vận tải có nhiều chuyển biến tích cực. Trong 5 năm, phát hiện 8.441 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, lập 6.931 biên bản, xử phạt 6.065 trường hợp vi phạm nộp ngân sách Nhà nước 3.145 triệu đồng, tạm giữ 2.058 phương tiện, tước 128 giấy phép lái xe, nhắc nhở 664 vi phạm; khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử 18 vụ, 18 bị cáo có hành vi vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Bên cạnh đó, huyện Lạc Sơn đã chú trọng thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng, kịp thời động viên khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Trong 5 năm có 06 lượt tập thể và 17 cá nhân được các cấp khen thưởng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Lạc Sơn đã đạt được trong thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”. Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI, đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Lạc Sơn cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ và khắc phục ùn tắc giao thông; đổi mới và đa dạng hóa công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông tới mọi tầng lớp nhân dân; nâng cao năng lực hiệu quả quản lý nhà nước và trách nhiệm của các ngành, các cấp trong lĩnh vực đảm bảo an toàn giao thông; tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn giao thông; kịp thời động viên khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích và phê bình, kỷ luật tập thể, cá nhân mắc khuyết điểm…

SK5nam CT18 1

Đồng chí Bùi Văn Hành - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong 5 thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI

Cũng tại Hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tặng Giấy khen cho 12 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW, ngày 04/912/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”./.

Bùi Thị Lan (Văn phòng Huyện ủy)