Tháng 12 2017

Your IP: 192.168.51.1
Server Time: 2017-12-18 12:34:57

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 4 tại Lạc Sơn

(LSĐT) - Sáng ngày 18/5, thực hiện Kế hoạch Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 – HĐND tỉnh Hòa Bình khóa XVI, Tổ Đại biểu số 7 HĐND tỉnh đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại xã Ân Nghĩa và xã Văn Sơn, huyện Lạc Sơn.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các Đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với cử tri về nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 4 – HĐND tỉnh và báo cáo với cử tri về kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Lạc Sơn tại Kỳ họp thứ 3 – HĐND tỉnh.

TXCT VanSon1
Đại biểu HĐND tỉnh TXCT tại xã Văn Sơn

* Tại xã Văn Sơn: Đại biểu HĐND tỉnh gồm có: đồng chí Bùi Minh Đức  - TUV, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Hòa Bình, trưởng đoàn; đồng chí Bùi Văn Hành – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Quốc Tam – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Vụ Bản. Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn được huyện phân công giúp đỡ xã và trên 100 cử tri các xã vùng Quyết Thắng: Văn Sơn, Thượng Cốc, Phúc Tuy, Phú Lương, Chí Thiện, Chí Đạo.

Với tinh thần cởi mở, dân chủ, thẳng thắn, đoàn kết, tại hội nghị các đại biểu cử tri nhất trí với các nội dung mà đoàn Đại biểu HĐND tỉnh thông qua tại cuộc tiếp xúc. Có 10 đại diện ý kiến, kiến nghị trao đổi, đề nghị tại hội nghị, tập trung vào các nội dung: Đề nghị đầu tư xây dựng, tu sửa các hồ đập, đường giao thông liên xã, liên xóm; đầu tư, sửa chữa đường điện mất an toàn, đầu tư đường điện 04 cho các hộ dân, hiện nay nhiều hộ dân tự đầu tư kéo điện không đảm bảo an toàn trong sử dụng; việc thực hiện cơ chế liên thông về đất đai trong thực hiện thủ tục hành chính giữa tỉnh, huyện (qua Văn phòng Đăng ký đất đai) gây khó khăn cho người dân; chính sách vay vốn; tăng mức đầu tư xây dựng nông thôn mới; đầu tư, hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế tuyến xã; chế độ cán bộ hội đặc thù; chế độ đối với người có công; công tác phối hợp trong đầu tư xây dựng; đầu tư, hỗ trợ các xã vùng 135…

TXCT AnNghia

Quang cảnh hội nghị TXCT của Đại biểu HĐND tỉnh tại xã Ân Nghĩa

* Tại xã Ân Nghĩa: Đại biểu HĐND tỉnh gồm có: Đồng chí Hoàng Thanh Mịch – TVTU, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương – TUV, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Bùi Văn Sờn – Chánh Thanh tra huyện. Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn được huyện phân công giúp đỡ xã và trên 120 cử tri các xã vùng Đại Đồng: Ân Nghĩa, Yên Nghiệp, Tân Mỹ, Vũ Lâm, Bình Cảng.

Các đại biểu cử tri vùng Đại Đồng đã có ý kiến, kiến nghị về các vấn đề: Xây dựng nông thôn mới; xây dựng chợ đầu mối nông sản; chính sách đối với người có công; chế độ đối với cán bộ thôn, xóm; chính sách bảo hiểm y tế; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đầu tư xây dựng các công trình kênh mương, hồ đập; vai trò giám sát cộng đồng; chính sách đối với người có công; chế độ đối với cán bộ thôn, xóm; chính sách bảo hiểm y tế….

Kết thúc hội nghị tiếp xúc cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu, phân tích làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri; lãnh đạo huyện Lạc Sơn cũng đã tiếp thu, giải trình làm rõ những nội dung kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cấp huyện. Các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp tỉnh được tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu tổng hợp báo cáo, chuyển các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết./.