Tháng 8 2017

Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của Thường trực HĐND huyện quý I/2017

TTHDND Q1 17
Đồng chí Bùi Văn Hành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch
HĐND huyện, Chủ trì hội nghị

(LSĐT) - Chiều 31/3, tại phòng họp UBND huyện, Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị thường kỳ đánh giá kết quả hoạt động Quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý II/2017. Đồng chí Bùi Văn Hành – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND huyện; Trưởng, Phó các Ban HĐND; đồng chí Chủ tịch UBND huyện.

Trong quý I năm 2017, hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND và đại biểu HĐND huyện Lạc Sơn đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ huyện; nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát chương trình trọng tâm năm 2017, triển khai thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch đề ra, kết quả cụ thể: Tổ chức các cuộc họp, các cuộc giám sát, giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp và triển khai các hoạt động khác đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng. Thường trực HĐND huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ chỉ đạo, điều hoà, phối hợp hoạt động của các Ban HĐND, các Tổ đại biểu HĐND huyện; thực hiện nghiêm túc quy chế hoạt động, phát huy dân chủ. Công tác tiếp dân, đôn đốc các cơ quan chức năng giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm; tiếp tục đổi mới và nâng cao hoạt động giám sát, trong Quý I, Thường trực HĐND huyện đã tiến hành kiểm tra, giám sát trực tiếp tại 05 cơ quan, đơn vị; các Ban HĐND huyện đã giám sát trực tiếp tại 08 cơ quan, đơn vị theo kế hoạch. Đồng thời, Thường trực HĐND huyện thường xuyên chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác giám sát việc thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện và HĐND cấp xã và các quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế như: Nội dung tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã còn chưa sâu, chưa trọng tâm; chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan chuyên môn giải quyết các vấn đề liên quan đến kiến nghị của cử tri chưa thường xuyên, kịp thời

Tại hội nghị, Thường trực HĐND huyện đã thảo luận thông qua Nghị quyết Quy định một số chế độ, định mức chi đảm bảo điều kiện hoạt động của HĐND huyện Lạc Sơn, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Hội nghị đã nghe Đồng chí Bùi Văn Thắng - Chủ tịch UBND huyện báo cáo một số nội dung công việc đề nghị Thường trực HĐND huyện thông qua.

Hội nghị đã thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ Quý II, với những nội dung trọng tâm: Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch giám sát 6 tháng đầu năm 2017; Tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND, các Ban HĐND các xã, thị trấn; Tổ chức hội nghị Liên tịch giữa Thường trực HĐND huyện với một số ngành liên quan để thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp giữa năm 2017; Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Kỳ họp thứ 4 – HĐND huyện; Tổ chức tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp giữa năm 2017; Chỉ đạo các Tổ Đại biểu HĐND huyện giám sát việc thực hiện nghị quyết HĐND huyện đã thông qua…

Đối với nội dung báo cáo của đồng chí Chủ tịch UBND huyện, sau khi hội nghị thảo luận, đồng chí Bùi Văn Hành – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận: Thường trực HĐND huyện đồng ý chủ trương điều chỉnh nội dung hạng mục đầu tư một số công trình trong danh mục đầu tư năm 2017, đã được HĐND huyện thông qua tại kỳ họp cuối năm 2016; đề nghị UBND huyện tiến hành các bước thủ tục theo đúng quy định để Thường trực HĐND huyện ban hành Nghị quyết điều chỉnh và sẽ báo cáo HĐND huyện tại kỳ họp giữa năm 2017./.

Số giấy phép: Số 04/GP-STTTT, cấp ngày: (19/01/2015) - Chịu trách nhiệm chính: Bùi Thế Hòa,. Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện Lạc Sơn, Tỉnh Hòa Bình