Tháng 5 2017

Your IP: 54.144.44.17
Server Time: 2017-05-22 17:15:08

nghile304

Ban Thường vụ Tỉnh ủy kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW tại Đảng bộ huyện Lạc Sơn

(LSĐT) - Ngày 28/3/2017, Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Đinh Quốc Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm Trưởng Đoàn tiến hành kiểm tra tại Đảng bộ huyện Lạc Sơn về kết quả thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW, ngày 22/6/2015 của Bộ Chính trị khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình mới.

ktraCT46 1

Đồng chí Đinh Quốc Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn phát biểu kết luận cuộc kiểm tra

Kết quả, Sau hơn một năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW, ngày 22/6/2015 của Bộ Chính trị khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình mới; Đảng bộ huyện Lạc Sơn đã đạt được những kết quả tích cực, huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và của toàn dân tham gia công tác đảm bảo an ninh, trật tự. Nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân về công tác đảm bảo an ninh, trật tự được nâng lên. Sự phối hợp giữa các ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW ngày càng chặt chẽ, hiệu quả, nhất là phối hợp trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự; năm 2016 đã chỉ đạo tổ chức hơn 2.600 cuộc tuyên truyền pháp luật, yêu cầu nhiệm vụ công tác an ninh trật tự, các mô hình, điển hình tiên tiến trong phòng, chống tội phạm đến hơn 94.000 lượt người dân; ra 09 lượt thông báo đến các thôn xóm về phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm để nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, ý thức tự phòng, tự bảo vệ; xây dựng 32 băng zôn, 58 lượt khẩu hiệu, 05 cụm pa nô… tuyên truyền về công tác an ninh trật tự; sản xuất và phát sóng 198 tin, bài, phóng sự truyền thanh, truyền hình về công tác phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn ma túy, mại dâm… Lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự được củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động. Đến nay, toàn huyện có 342 tổ tuần tra và 506 tổ an ninh nhân dân.

Tại buổi kiểm tra, các thành viên Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm mà Ban Thường vụ Huyện ủy Lạc Sơn cần khắc phục và tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới nhằm tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới theo tinh thần Chỉ thị số 46-CT/TW của Bộ Chính trị.

Phát biểu kết luận cuộc kiểm tra, đồng chí Đinh Quốc Liêm - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ huyện Lạc Sơn đã đạt được trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW, ngày 22/6/2015 của Bộ Chính trị khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình mới. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị của Đảng bộ huyện Lạc Sơn và định hướng một số nội dung cần triển khai thực hiện trong thời gian tiếp theo như: làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội nội, bảo vệ bí mật Nhà nước; tăng cường công tác quản lý cán bộ, đảng viên và nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, công tác tác đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình mới; chăm lo đời đời sống vật chất, tình thần cho người dân, đặc biệt là các đối tượng chính sách, người có công; triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,.…/.

Bùi Thị Lan (Văn phòng Huyện ủy)

Số giấy phép: Số 04/GP-STTTT, cấp ngày: (19/01/2015) - Chịu trách nhiệm chính: Bùi Thế Hòa,. Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện Lạc Sơn, Tỉnh Hòa Bình