Tháng 10 2014

Đoàn công tác của Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Phú Lương

Phu Luong1

Đồng chí Bùi Văn Nỏm - Bí thư Huyện ủy

phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Sáng ngày 15/8, Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng bộ xã Phú Lương. Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã Phú Lương đã báo cáo với đoàn công tác về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị 7 tháng đầu năm; nhiệm vụ giải pháp chủ yếu 5 tháng cuối năm 2013.

Phú Lương là một xã vùng sâu của huyện, tuy nhiên xét thực tế hiện nay thì Phú Lương có điều kiện thuận lợi hơn nhiều xã khác trong vùng do giao thông đi lại đã được thuận tiện. Từ đầu năm đến nay, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, sự điều hành của chính quyền, sự hoạt động tích của Mặt trận và các ngành đoàn thể trong xã, Phú Lương đã đạt được những mục tiêu cơ bản như: tăng trưởng kinh tế đạt 7,7%, tỷ lệ hộ nghèo giảm 7% so với cùng kỳ, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên ổn định 0,8%, 100% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia và nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Đặc biệt Phú Lương là một trong những xã dẫn đầu huyện về tiến độ thu ngân sách. Bên cạnh đó tình hình ANCT, TTATXH được đảm bảo, không xảy ra khiếu kiện, khiếu nại đông người, vượt cấp. Đời sống tinh thần, vật chất của bà con nhân dân từng bước được nâng lên. Xã Phú Lương đã tiến hành triển khai kế hoạch thực hiện xây dựng nông thôn mới đạt 4/19 tiêu chí theo chỉ tiêu.

Công tác xây dựng Đảng có nhiều mặt tiến bộ. Từ đầu năm đến nay đã xét đề nghị kết nạp 10 quần chúng, trong đó đã kết nạp được 4 quần chúng ưu tú vào Đảng và đề nghị chuyển đảng chính thức cho 5 đồng chí, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ hiện nay lên 292 đồng chí. Đảng bộ xã Phú Lương đã làm tốt công tác kiểm tra, quản lý đảng viên theo quy định, tổ chức sinh hoạt đảng đúng định kỳ và có nhiều đổi mới nâng cao về chất lượng sinh hoạt đảng. Hiện nay Đảng bộ đã triển khai kế hoạch khắc phục, sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI )“Một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay”. Nhìn chung các chỉ tiêu kế hoạch đặt ra trong năm 2013 đang được xã Phú Lương tích cực thực hiện.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Nỏm – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Phú Lương đã đạt được trong 7 tháng vừa qua, đặc biệt hoan nghênh tinh thần chuẩn bị và chất lượng thảo luận trong buổi làm việc của các đại biểu. Trên tinh thần trao đổi cởi mở, thẳng thắn và chân thành, các đại biểu đã chỉ ra được những nguyên nhân còn hạn chế, tồn tại và tìm được giải pháp khắc phục những tồn tại khuyết điểm đó. Đồng chí Bùi Văn Nỏm cũng lưu ý đảng bộ xã Phú Lương cần: phát huy nguyên tắc tập trung dân chủ, coi trọng phương pháp chỉ đạo điều hành cần phải thống nhất; tăng cường học hỏi, tập trung chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, rà soát quy hoạch cán bộ, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, sửa chữa khuyết điểm kịp thời theo Nghị quyết TW4 khóa XI; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nghiêm túc thực hiện điều lệ Đảng, phát triển đảng viên phải gắng với công tác kiểm tra, quản lý đảng viên ở nơi cư trú, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Tinh thần đoàn kết, thống nhất của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã, tin tưởng rằng Đảng bộ xã Phú Lương sẽ còn đạt được nhiều thành quả nổi bật hơn nữa, xứng đáng với truyền thống anh hùng cách mạng và Đảng bộ trong sạch vững mạnh nhiều năm qua./.

Bùi Công Nhắn
 Đài TT & TH huyện

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LẠC SƠN

Trưởng Ban Biên tập - Bùi Văn Chanh, Phó Chủ tịch UBND huyện