Tháng 11 2018

Your IP: 54.163.20.57
Server Time: 2018-11-13 19:01:58

Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII của Đảng

(LSĐT) - Ngày 29/6/2018, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết Trung ương 7 - khóa XII. Dự hội nghị có Đ/c Trần Quốc Vượng - Ủy viên TƯ Đảng, Thường trực Ban Bí thư; các Đ/c uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng; Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam; Phó Thủ tướng Chính phủ; Phó Chủ tịch Quốc hội, Uỷ viên Trung ương Đảng; Lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, các Ban cán sự Đảng, Đảng đoàn, Đảng uỷ trực thuộc Trung ương.

Điểm cầu huyện Lạc Sơn

Tham dự tại điểm cầu huyện Lạc Sơn, có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; các đồng chí Báo cáo viên cấp huyện; các đồng chí Trưởng, phó các phòng, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị - xã hội và các tổ chức hội; Bí thư, Phó bí thư thường trực Đảng uỷ; Chủ tịch và Phó Chủ tịch HĐND & UBND các xã, thị trấn; Bí thư, Phó Bí thư chi bộ cơ sở.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe những nội dung, quan điểm cơ bản trong các nghị quyết của Hội nghị Trung ương 7, khóa XII của Đảng, bao gồm: Nghị quyết số 26-NQ/TW về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”; Nghị quyết số 27-NQ/TW về “Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp”vàNghị quyết số 28-NQ/TW về “Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội”. Các đồng chí báo cáo viên Trung ương đã truyền đạt một cách toàn diện, sâu sắc những nội dung của các Nghị quyết Trung ương, qua đó giúp nắm vững, hiểu rõ những nội dung cơ bản, cốt lõi, những điểm mới của Nghị quyết, làm cơ sở để vận dụng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện Nghị quyết trong thời gian tới.

Kết thúc hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy Lạc Sơn đã yêu cầu các chi, đảng bộ cơ sở trên địa bàn huyện xây dựng Kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân hoàn thành trong tháng 7/2018. Đồng thời trên cơ sở học tập, quán triệt Nghị quyết, cấp ủy các cấp chọn một số nội dung cụ thể, liên quan trực tiếp tới địa phương, đơn vị để xây dựng chương trình hành động của tập thể, trên cơ sở bám sát, cụ thể hoá chương trình hành động của Ban Thường vụ Huyện uỷ. Các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch cụ thể hoá chương trình hành động của cấp uỷ, tổ chức đảng để thực hiện, gắn với những chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, lộ trình cụ thể, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị; người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch cá nhân thực hiện các nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, khóa XII của Đảng phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao; thể hiện quyết tâm, tinh thần đổi mới, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm./.

Lan Phương (Ban Tuyên giáo HU)