Tháng 9 2018

Your IP: 54.161.71.87
Server Time: 2018-09-23 11:13:09

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Thượng Cốc năm 2018

(LSĐT) - Ngày 28/6/2018, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Lạc Sơn tổ chức chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Thượng Cốc. Dự và chỉ đạo diễn tập có Trung tá Bùi Văn Nghĩa - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện, Phó BCĐ diễn tập huyện.

Toàn cảnh buổi diễn tập

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Thượng Cốc chia làm 3 giai đoạn.Giai đoạn 1, chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Với 4 vấn đề huấn luyện là chuyển xã vào trạng thái có tình huống, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường, xử trí tình huống A2. Chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và an ninh, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, xử trí tình huống A2. Thực hành xử trí tình huống A2, lực lượng công an xã phối hợp với lực lượng dân quân cơ động xã đánh chiếm lại mục tiêu bạo loạn vũ trang chiếm giữ. Chuyển xã vào tình trạng chiến tranh, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, điều chỉnh kế hoạch phòng không nhân dân. Giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ gồm 2 vấn đề huấn luyện là Hội nghị Đảng ủy xã thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ, ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chiến đấu phòng thủ. Hội nghị UBND xã giao nhiệm vụ, hiệp đồng, đảm bảo chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3, thực hành chiến đấu phòng thủ, trung đội dân quân cơ động xã đánh địch đổ bộ đường không vào địa bàn tại đồi Chà Đa.
Việc tổ chức diễn tập nhằm tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức về mục tiêu, quan điểm, phương châm chỉ đạo của Đảng đối với nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới; cụ thể hóa quan điểm, đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân của Đảng ở cơ sở; từng bước nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền, trình độ công tác tham mưu cho các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng, an ninh; trình độ chỉ huy cho Ban chỉ huy quân sự cấp xã và khả năng hoạt động phối hợp chiến đấu phòng thủ xã cho lực lượng dân quân, công an và các ban, ngành đoàn thể ở cơ sở. Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Thượng Cốc năm 2018 kết thúc và được Ban chỉ đạo đánh giá cao, đạt được mục đích, yêu cầu. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị; thực hiện đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm”./.

Nguyễn Đào (Đài TT-TH)