Tháng 9 2018

Your IP: 54.80.96.153
Server Time: 2018-09-19 07:58:11

Trường THCS xã Định Cư đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2018 – 2023

(LSĐT) - Sáng ngày 30/5, Ban Chỉ đạo Xây dựng trường chuẩn Quốc gia xã Định Cư long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường THCS xã Định Cư đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2008 - 2023. Dự lễ có đồng chí Bùi Văn Thắng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Hoàng Tiến An – Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn; Lãnh đạo các trường học trên địa bàn cùng toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh, học sinh trường THCS xã Định Cư.

DcThangtraoBangTHCSDCu
Thừa ủy quyền của UBND tỉnh, đồng chí Bùi Văn Thắng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia cho trường THCS Định Cư

Trường THCS xã Định Cư được thành lập năm 1997, được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Định Cư. Thực hiện Kế hoạch xây dựng trường chuẩn Quốc gia, năm học 2017 – 2018, Ban Chỉ đạo xây dựng trường chuẩn Quốc gia xã Định Cư, trường THCS Định Cư đã kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, UBND, Ban Chỉ đạo xây dựng trường chuẩn Quốc gia xã tập trung xây dựng Kế hoạch triển khai, chỉ đạo quyết liệt trọng tâm và toàn diện các tiêu chí xây dựng trường chuẩn.

Đến nay, nhà trường có 21 cán bộ quản lý, giáo viên đạt và vượt chuẩn, trong đó 02 đồng chí cán bộ quản lý đạt trình độ vượt chuẩn; 100% đồng chí giáo viên đạt trình độ Cao đẳng trở lên, 14/19 đồng chí có trình độ Đại học, đạt 73,7%. Trong năm học 2017 - 2018, 100% giáo viên nhà trường xếp loại khá trở lên, nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện và cấp tỉnh. Qui mô trường, lớp không ngừng duy trì và phát triển; chất lượng giáo dục toàn diện được chú trọng, nâng cao tỷ lệ học sinh khá giỏi hàng năm đạt 62,3% trở lên, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 100%. Hàng năm, trường đều có học sinh tham gia và đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Chi bộ Đảng luôn đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh. Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường đã được đầu tư từ nguồn kinh phí Nhà nước, kinh phí từ sự ủng hộ của phụ huynh học sinh và nguồn kinh phí Xã hội hóa giáo dục. Hiện nay, cơ sở vật chất nhà trường được xây dựng khang trang, sạch đẹp, thân thiện; các thiết bị, đồ dùng dạy học được trang bị đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng dạy và học… Đến đầu năm 2018, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc các tiêu chí xây dựng trường chuẩn Quốc gia. Với kết quả phấn đấu liên tục, toàn diện, ngày 25/5/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đã ký quyết định công nhận trường THCS Định Cư đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2018 - 2023.

DcAnTHCSDCu
Đồng chí Hoàng Tiến An - Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Thắng – Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương, chúc mừng kết quả, thành tích mà trường THCS Định Cư đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời yêu cầu nhà trường cần phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu giữ vững và phát triển thành tích trường đạt chuẩn quốc gia. Tiếp tục quán triệt học tập Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục và Đào tạo. Thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua Hai tốt của ngành giáo dục. Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu của trường chất lượng cao. Làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh phát triển tài năng, năng khiếu. Đối với các em học sinh, cần tăng cường tự học, tự rèn luyện kỹ năng sống, tham gia các hoạt động giáo dục để phát triển bản thân. Đối với cấp ủy, chính quyền cần tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để Trường THCS Định Cư phát huy thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

DcThangkhenTHCSDCu1
Đồng chí Bùi Văn Thắng - Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường THCS Định Cư đạt chuẩn Quốc gia

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của UBND tỉnh, đồng chí Bùi Văn Thắng – Chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận trường THCS Định Cư đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2018 - 2023 cho nhà trường.

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Lạc Sơn đã tặng giấy khen cho 03 tập thể04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường THCS Định Cư đạt chuẩn Quốc gia./.