Tháng 10 2018

1951

Your IP: 54.162.133.222
Server Time: 2018-10-17 12:56:16

Hội nghị trực tuyến triển khai Kế hoạch sản xuất vụ Hè thu - vụ mùa và vụ đông 2018

(LSĐT) - Ngày 29/5, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố về triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè thu, vụ mùa và vụ đông 2018. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và điểm cầu tại 11 huyện, thành phố. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Tructuyen30 5
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Lạc Sơn

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Lạc Sơn có đồng chí Bùi Văn Phục – Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, các ngành chức năng của huyện.

Theo báo cáo tại hội nghị, vụ đông xuân năm 2017-2018, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt 67,4 nghìn ha, vượt 2,2% Kế hoạch; diện tích cây ăn quả có múi đạt 4,3 nghìn ha, sản lượng thu hoạch 6 tháng đầu năm đạt 1,4 vạn tấn; trong vụ, các đối tượng sâu bệnh trên lúa và cây trồng cạn có mật độ, tỷ lệ, diện phân bố và mức độ gây hại thấp hơn trung bình nhiều năm;  các vùng sản xuất nông sản an toàn tập trung bí xanh, bí đỏ, dưa hấu tại các huyện Kim Bôi, Lạc Thủy, Yên Thủy, Lạc Sơn có quy mô diện tích trên 1000 ha; tái cơ cấu ngành chăn nuối được các địa phương quan tâm thực hiện, trong đó tập trung phát triển chăn nuôi bản địa trong chăn nuôi nông hộ, phát triển chăn nuôi công nghiệp trong các cơ sở chăn nuôi lớn. Hiện toàn tỉnh có 2,6 nghìn ha mặt nước ao hồ nuôi trồng thủy sản, sản lượng cá ước đạt 4000 tấn. Tổng diện tích rừng đã trồng đạt trên 4000 ha rừng tập trung. Dự báo cả năm 2018 lấy 1.100 mẫu sản phẩm nông lâm thủy sản để kiểm tra định tính và 150 mẫu sản phẩm nông lâm thủy sản để kiểm tra định lượng các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm, đạt 100% so với kế hoạch; các công trình thủy lợi, đê, kè, cống được đảm bảo an toàn mùa mưa bão...

Tại hội nghị, đại biểu các huyện, thành phố đã thảo luận, thống nhất các giải pháp kỹ thuật chuẩn bị cho vụ Hè thu - vụ mùa, định hướng sản xuất vụ đông năm 2018. Đồng thời, nhiều ý kiến đề nghị UBND tỉnh có chính sách xúc tiến thương mại, tiêu thụ nông sản cho nông dân; hỗ trợ do ảnh hưởng của thiên tai.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Vụ Hè thu - vụ mùa có điều kiện thuận lợi để phát triển đa dạng cây trồng, song thời tiết trong vụ thường diễn biến khó lường, nguy cơ tiềm ẩn về dịch bệnh trên cây trồng. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, các huyện, thành phố: Chủ động ứng phó với những bất thường của thời tiết; chuẩn bị phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp, gieo trồng đúng khung thời vụ nhằm hạn chế thiệt hại do sâu bệnh gây ra; kết hợp trồng xen canh gối vụ, đa dạng cây trồng để đảm bảo thu nhập ổn định cho nhân dân. Tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước, định hướng giống cây trồng vật nuôi phù hợp với từng địa phương, tăng cường công tác quản lý vật tư, phân bón; nâng cao nhận thức cho nhân dân về phòng chống dịch, bệnh cho gia súc và gia cầm. Chủ động xây dựng kế hoạch, phướng án triển khai Đề án chương trình Quốc gia mỗi xã một sản phẩm nhằm phát huy thế mạnh, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp của từng vùng, địa phương. Tăng cường các biện pháp phòng chống cháy rừng trong mùa khô, chủ động ứng phó với thiên tai, góp phần phát triển sản xuất nông nghiệp ổn định, bền vững.../.