Tháng 8 2018

Your IP: 54.80.87.62
Server Time: 2018-08-18 16:54:15

Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

(LSĐT) - Ngày 17/5/2018, Ban Thường vụ Huyện ủy Lạc Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tham dự hội nghị có Đồng chí Đinh Thế Thân - Phòng Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hòa Bình. Đồng chí Bùi Văn Hành - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

IMG 6526
Toàn cảnh Hội nghị

Sau 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện đã tích cực triển khai thực hiện, qua đó đã góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua, phát triển kinh tế - xã hội, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Ban Thường vụ Huyện uỷ đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức; tổ chức Cuộc thi tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017; tổ chức học tập và xây dựng kế hoạch làm theo các nội dung chủ yếu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị. Giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm của địa phương, cơ quan, đơn vị; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị. Trong 02 năm qua, việc học tập và làm theotư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên toàn Đảng bộ huyện đã có tác động tích cực đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các địa phương, cơ quan, đơn vị.

Từ năm 2016 đến nay, toàn Đảng bộ huyện đã chuyển đổi, cải tạo được 209,8 ha diện tích đất trồng; trồng cây có múi với tổng diện tích đạt 551,27 ha; tốc độ tăng trưởng bình quân năm 2017 đạt 12,02%; thu nhập bình quân đầu người năm 2016 đạt 26 triệu đồng, năm 2017 đạt 32 triệu đồng. Quốc phòng - An ninh luôn ổn định và được giữ vững, trên địa bàn huyện không có điểm nóng, không có vụ việc phức tạp xảy ra; cán bộ, đảng viên, nhân dân luôn yên tâm công tác và lao động sản xuất, tuyết đối tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, sự quản lý, điều hành của các cấp chính quyền, trong nhân dân không có dư luận hay ý kiến trái chiều. Công tác phát hiện, nhân rộng những mô hình tốt, cách làm hay, gương điển hình tiên tiến được các cấp ủy đảng quan tâm lãnh đạo; đã có nhiều mô hình kinh tế hằng năm đem lại giá trị kinh tế cao, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Hội nghị đã tiến hành thảo luận, chỉ ra những hạn chế trong việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, đồng thời đề ra những giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Trong đó tập trung đẩy mạnh thực hiện các nội dung Chỉ thị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến”, “tự chuyển hóatrong nội bộ. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện. Đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ, thanh thiếu niên, học sinh, cán bộ, đảng viên; xây dựng và nhân rộng các mô hình tốt, cách làm hay, phát hiện gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát và tổ chức sơ kết việc thực hiện Chỉ thị theo định kỳ.

IMG 6547

Đồng chí Bùi Văn Hành - Bí thư Huyên ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Giấy khen cho các tập thể

Trong dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tặng Giấy khen cho 09 tập thể, 02 cá nhân; UBND huyện tặng Giấy khen cho 02 cá nhân xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Lan Phương (Ban Tuyên giáo HU)