(LSĐT) - Ngày 25/10, UBND huyện đã long trọng tổ chức Hội nghị công Nhãn hiệu chứng nhận "Gà Lạc Sơn" cho sản phẩm Gà ri của huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Tham dự hội nghị có ông Ngô Việt Thắng – Phó Giám đốc Chi cục Sở hữu chí tuệ, Bộ Khoa học – Công nghệ; đồng chí Bùi Văn Chủm – Phó Giám đốc Sở Khoa học – Công nghệ; đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Đại diện các doanh nghiệp, Hợp tác xã Nông nghiệp trên địa bàn; Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Traonhanhieugari-1

Đồng chí Bùi Văn Chủm - Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Hòa Bình trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu "Gà Lạc Sơn" cho lãnh đạo UBND huyện.

Trong chiến lược phát triển kinh tế đến năm 2025, huyện Lạc Sơn xác định xác định nông nghiệp là nền tảng cho phát triển kinh tế - xã hội của huyện, đặc biệt là sản xuất nông nghiệp sạch. Bên cạnh việc đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật mới vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị sản xuất, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho bà con nông dân; huyện Lạc Sơn luôn coi trọng việc xây dựng và phát triển thương hiệu, mở rộng thị trường, thông qua các chương trình xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu, tạo điều kiện tiêu thụ các sản phẩm nông sản của huyện, nâng cao thu nhập cho người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới hiệu quả và bền vững.

Congbonhanhieuga-dcDiep

Đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc buổi lễ

Trên địa bàn huyện Lạc Sơn có rất nhiều sản phẩm đặc sản có giá trị kinh tế cao, đặc biệt là các sản phẩm nông sản như: Hạt dổi, gà đồi, mía tím, bầu, bí…. Để nâng cao chất lượng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, đem lại giá trị lợi nhuận cao cho người sản xuất, trong những năm qua, huyện đã tích cực xây dựng, quảng bá các sản phẩm nông sản của huyện đến bạn bè trong và ngoài tỉnh. Đến nay, huyện đã có 02 sản phẩm thế mạnh được đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, đó là: Nhãn hiệu “Hạt Dổi Lạc Sơn” và “Gà Lạc Sơn”.

Đối với sản phẩm “Gà ri”, đã từ lâu gà ri được nuôi phổ biến tại huyện Lạc Sơn. Giống gốc có chất lượng tốt, thịt săn chắc, thơm ngon so với các giống gà lai, gà công nghiệp đang nuôi ở nước ta. Thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại, gà ri Lạc Sơn đã và đang được bạn bè trong và ngoài tỉnh ưa chuộng. Vì vậy, từ năm 2018, UBND huyện Lạc Sơn đã phối hợp với sở KH-CN tỉnh Hòa Bình và Công ty Cổ phần Investip đã phối hợp với UBND huyện thực hiện đề tài “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận Gà Lạc Sơn cho sản phẩm Gà ri của Huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình”. Đến ngày 18/6/2019, Nhãn hiệu chứng nhận “Gà Lạc Sơn” đã được Cục Sở Hữu trí tuệ, Bộ Khoa học Công nghệ cấp giấy chứng nhận theo Quyết định số 48172/QĐ-SHTT.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Chủm – Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Hòa Bình đã trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chứng nhận “Gà Lạc Sơn” cho UBND huyện và đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan quản lý cùng các thành viên đăng ký sử dụng phải tích cực thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để quản lý, khai thác và phát huy được tối đa giá trị của nhãn hiệu chứng nhận “Gà Lạc Sơn”.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp – Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Nhãn hiệu chứng nhận là một khẳng định đối với uy tín, chất lượng, danh tiếng và giá trị thương hiệu sản phẩm gà ri lạc Sơn. Đây là điều kiện thuận lợi để thu hút sự quan tâm của thị trường, đưa sản phẩm gà ri Lạc Sơn đến với thị trường trong và ngoài nước; góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông lâm nghiệp trên địa bàn huyện Lạc Sơn, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện cũng như của tỉnh Hòa Bình.

ChungnhanHTXga-1

Hiện nay, đã có 06 HTX trên địa bàn huyện được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu "Gà Lạc Sơn"

Tại hội nghị, Lãnh đạo phòng NN & PTNT đã trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Gà Lạc Sơn cho 06 Hợp tác xã gà đạt tiêu chuẩn trên địa bàn huyện./.

Thông báo Triển khai Hội thi Tìm kiếm sáng kiến CCHC năm 2019

Thông báo thi tuyển viên chức sự nghiệp GIáo dục và Đào tạo tại Hội đồng tuyển dụng viên chức huyện Cao Phong năm 2019

Quyết định về việc ban hành và áp dụng tài liệu Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015

Bùi Văn Chanh - Phó Chủ tịch UBND huyện