(LSĐT) - Ngày 18/10, Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức thành công Kỳ họp thứ 11 (Kỳ họp bất thường) Hội đồng nhân dân huyện Lạc Sơn khóa XIX. Dự kỳ họp có các đồng chí Trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; các đại biểu HĐND huyện khóa XIX; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chức năng của huyện. Đồng chí Bùi Văn Hành – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Văn KíaTân Phó Chủ tịch HĐND huyện Chủ tọa kỳ họp.

Chutoa-dcHanh-Kia

Đồng chí Bùi Văn Hành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Bùi Văn Kía - Tân Phó Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tọa kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XIX

Đầu phiên họp buổi sáng, HĐND huyện đã tiến hành nội dung xem xét miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND, cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện đối với ông Quách Văn Chúc, với lý do: Nghỉ hưu, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định.

Đồng thời, để đảm bảo công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện, kỳ họp sẽ tiến hành bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.HĐND huyện đã bầu đồng chí Bùi Văn Kía giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND huyện, với số phiếu tán thành 100% đại biểu HĐND huyện có mặt tại kỳ họp.

tanghoadcChuc

Đồng chí Bùi Văn Hành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng đồng chí Quách Văn Chúc - Nguyên Phó Chủ tịch HĐND huyện nghỉ hưu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Kỳ họp đã dân chủ thảo luận, xem xét và quyết định thông qua Nghị quyết bổ sung danh mục đầu tư công xây dựng Công trình: Khu xử lý chất thải rắn Yên Nghiệp, huyện Lạc Sơn (Giai đoạn 1). Theo báo cáo của UBND huyện, Giai đoạn 1 của Dự án dự kiến sẽ thực hiện đầu tư xây dựng các Hạng mục: Đường vào bãi rác + Đền bù GMPB. Hiện trạng tuyến đường vào khu quy hoạch xây dựng bãi rác xã Yên Nghiệp, huyện Lạc Sơn chưa được đầu tư xây dựng, hiện tại mặt đường là đường cấp phối hỗn hợp do nhân dân tự làm, có bề rộng mặt đường từ 3,0m đến 4,0m nên hay xảy ra hiện tượng lầy lội trơn trượt vào mùa mưa, đi lại rất khó khăn ảnh hưởng trực tiếp đến việc đi lại của nhân dân các xóm trong vùng. Dự kiến tổng mức đầu tư xin chủ trương là 10.000.000.000 đồng; cấp công trình: Thuộc công trình giao thông cấp IV; Nguồn vốn ngân sách huyện và các nguồn vốn hợp pháp khác từ năm 2019.

DcBuiThanHTung-KY11

Đồng chí Bùi Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện trình bày các Tờ trình của UBND huyện tại Kỳ họp thứ 11

Cũng tại Kỳ họp này, Hội đồng nhân dân huyện đã thông qua Nghị quyết điều chỉnh chỉ tiêu số 13,Nghị quyết số 45/NQ-HĐND, ngày 13/12/2018 về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2019, cụ thể: Điều chỉnh chỉ tiêu “Xây dựng thêm 02 trường học đạt chuẩn Quốc gia” thành “Xây dựng thêm 03 trường học đạt chuẩn quốc gia”.

Kyhop11-BieuquyetNQ

Các đại biểu biểu quyết Nghị quyết tại Kỳ họp thứ 11 (kỳ bất thường)

DcHanh-Ky11

Đồng chí Bùi Văn Hành - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Bùi Văn Hành – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Các nội dung thông qua tại kỳ họp này là hết sức cần thiết và cấp bách, đối với chỉ tiêu xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, huyện Lạc Sơn đã nâng chỉ tiêu từ xây dựng 02 trường lên 03 trường học. Vì vậy để nghị UBND huyện, ngành giáo dục và đào tạo huyện cần nỗ lực cố gắng, tập trung mọi nguồn lực của sự nghiệp giáo dục và đào tạo để thực hiện cho bằng được chỉ tiêu đã đề ra. Đặc biệt, đối với việc đầu tư xây dựng công trình: Khu xử lý chất thải rắn Yên Nghiệp, huyện Lạc Sơn (Giai đoạn 1).Đây là dự án rất quan trọng và cấp bách, nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển tập kết rác thải vào khu vực bãi rác được thuận tiện, kết hợp đường đi lại của người dân trong vùng; đáp ứng nguyện vọng mong mỏi của nhân dân trong khu vực và phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng về xây dựng, lý lý rác thải trong giai đoạn hiện nay, nhằm bảo về môi trường xanh – sạch, giảm thiểu mô nhiễm, góp phần giữ vững ổn định xã nông thôn mới bền vững. Trong quá trình thực hiện chắc chắn sẽ không tránh khỏi những khó khăn, vướng mắc, phát sinh liên quan đến đời sống của nhân dân. Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục chỉ đạo cơ quan, đơn vị chuyên môn hoàn thiện hồ sơ pháp lý, hoàn thiện các bước thủ tục để công trình được triển khai thực hiện, góp phần giảm thiểu rác thải, giải quyết ô nhiễm môi trường, nâng cao đời sống, sức khỏe cho nhân dân. Trong quá trình thực hiện Dự án, đề nghị Ủy ban nhân dân huyện làm tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, bồi thường tài sản và hoa màu cho nhân dân đảm bảo quy định. Hạn chế tối đa mức ô nhiễm môi trường khi xây dựng công trình, tránh ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhân dân trên địa bàn./.

Thông báo Triển khai Hội thi Tìm kiếm sáng kiến CCHC năm 2019

Thông báo thi tuyển viên chức sự nghiệp GIáo dục và Đào tạo tại Hội đồng tuyển dụng viên chức huyện Cao Phong năm 2019

Quyết định về việc ban hành và áp dụng tài liệu Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015

Bùi Văn Chanh - Phó Chủ tịch UBND huyện