Tháng 5 2018

Your IP: 54.81.232.54
Server Time: 2018-05-25 18:34:34

Hội nghị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2018

HocNQTW29 1
Toàn cảnh hội nghị

(LSĐT) - Ngày 29/01, Huyện ủy Lạc Sơn tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Hành - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; trưởng, phó các phòng, ban, ngành MTTQ, đoàn thể huyện; đồng chí Bí thư, phó bí thư thường trực đảng ủy, chủ tịch, phó chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn; đồng chí bí thư, phó bí thư chi bộ cơ sở.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe những nội dung chính của chuyên đề “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, bao gồm: Phong cách làm việc dân chủ, quần chúng, khoa học, nêu gương; phong cách lãnh đạo dân chủ nhưng quyết đoán, sâu sát, khéo dùng người, trọng dụng người tài, cách mạng, khoa học, năng động, sáng tạo.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hành - Bí thư Huyện ủy yêu cầu các đảng bộ cơ sở chỉ đạo, tổ chức nghiên cứu, quán triệt, thực hiện trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về những nội dung của chuyên đề và tuyên truyền cho phù hợp với tình hình, nhiệm vụ của ngành, địa phương, đơn vị mình; lựa chọn những vấn đề hạn chế còn tồn tại có liên quan tới phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, cán bộ, đảng viên của cơ quan, đơn vị để tập trung giải quyết, gắn với kế hoạch thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các phong trào thi đua của ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII “về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyện hóa” trong nội bộ”; Nghị quyết Trung ương 6, khóa XII về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập. Từng chi bộ nghiên cứu, liên hệ theo chuyên đề, chọn việc làm theo thực hiện ở chi bộ; định kỳ tổ chức sinh hoạt về những nội dung có liên quan trực tiếp tới nhiệm vụ chính trị của chi bộ và các đảng viên của chi bộ. Từng đảng viên liên hệ bản thân, đề ra phương hướng phấn đấu làm theo, giải pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm của mình trong phong cách làm việc và trong phong cách lãnh đạo sau khi học  tập (đối với đảng viên giữ cương vị lãnh đạo, quản lý, nhất là người đứng đầu), chọn nội dung cụ thể, đăng ký thực hiện, cuối năm báo cáo kết quả …/.

Bùi Thị Lan (Văn phòng Huyện ủy)