Tháng 10 2018

Your IP: 54.225.26.44
Server Time: 2018-10-16 17:42:27

Tổng kết phong trào thi đua năm 2017 và phát động phong trào thi đua năm 2018

(LSĐT) - Sáng 26/01, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2017 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2018. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Nội vụ - Thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh; đồng chí Bùi Văn Hành – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Văn Hiền – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo MTTQ, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; các cơ quan, đơn vị trung ương, của tỉnh, doanh nghiệp đóng trên địa bàn; Chủ tịch UBND, cán bộ TĐKT các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng thành tích năm 2017.

TKThidua2017 1
 Đồng chí Bùi Văn Thắng - Phó Bí thư HUyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2017

Năm 2017, huyện Lạc Sơn đã triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước do các cấp phát động, gắn với những yêu cầu, nhiệm vụ chính trị, mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của huyện. Các cuộc vận động, phong trào thi đua như phong trào thi đua trong sản xuất phát triển kinh tế, thực hiện cải cách hành chính, phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; phong trào thi đua trong công tác xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, phong trào thi đua trong LLVT … đã được tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị và nhân dân trong toàn huyện tích cực hưởng ứng. Kết quả đạt được của phong trào thi đua yêu nước đã khẳng định sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện đổi mới công tác thi đua, khen thưởng của các cấp uỷ đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở. Các phong trào thi đua phát triển mạnh mẽ, sâu rộng, tạo động lực quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh của huyện, của các cấp, các ngành và từng cơ quan, tổ chức, đơn vị. Từ những phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân và các tấm gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, được các cấp, các ngành ghi nhận và trao tặng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng.

Năm 2017, đối với “Khen thưởng thường xuyên”: Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng Danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến cho 51 tập thể, Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 216 cá nhân; Danh hiệu Lao động tiên tiến cho 1.228 cá nhân; tặng thưởng 09 Giải Nhát, 12 Giải Nhì, 10 Giải Ba cho các tập thể, cá nhân ngành Giáo dục Đào tạo. Trong “Khen thưởng chuyên đề”: Chủ tịch UBND huyện đã tặng 189 tập thể, 584 cá nhân; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tặng thưởng Danh hiệu tiên tiến cho 303 cá nhân, tặng Giấy khen cho 225 tập thể, 368 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua. Trong “Khen thưởng đột xuất”: Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng 01 tập thể, 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Trong Trong “Khen thưởng kháng chiến”: Đã thẩm định hồ sơ, đề nghị UBND tỉnh trình Nhà nước phong tặng, truy tặng Danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 38 bà mẹ.

Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng huyện đã phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018, với những nội dung trọng tâm: Tiếp tục quán triệt sâu sắc các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng; Phát động sâu rộng, tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua trong từng cơ quan, đơn vị; Nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Huyện Lạc Sơn chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 – 2020 gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Dạy tốt, học tốt”, “Thầy thuốc như mẹ hiền”, “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi”, “Thanh niên xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”…

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện khen thưởng 10 đơn vị đạt giải Nhất, 09 đơn vị đạt giải Nhì, 15 đơn vị đạt giải Ba đối với các Khối thi đua các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; 05 đơn vị đạt Giải Nhất, 03 đơn vị đạt giải Nhì, 03 đơn vị đạt giải Ba đối với Khối thi đua các xã, thị trấn; tặng Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 75 cá nhân; Danh hiệu Lao động tiên tiến cho 92 cá nhân; 04 đơn vị và 04 cá nhân thuộc các tổ chức hội có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2017; tặng giấy khen cho 07 hộ gia đình tiêu biểu điển hình tiên tiến làm kinh tế giỏi, hiến đất xây dựng nông thôn mới.

TKThidua2017
 Đại diện các Khối ký cam kết thi đua dưới sự chứng kiến của lãnh đạo huyện

Hội nghị cũng tiến hành nội dung ký cam kết thi đua năm 2018 đối với các khối, cụm thi đua trên địa bàn huyện./.