Tháng 5 2018

Đồng chí Bùi Văn Hành - Bí thư Huyện ủy,
Chủ tịch HĐND huyện trao Kỷ niệm chương
cho 02 đồng chí được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự
nghiệp Kiểm tra của Đảng”

(LSĐT) - Ngày 22/1/2018, Đảng ủy Cơ quan Đảng, Đoàn thể huyện Lạc Sơn tổ chức Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 – 2020; Tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Hành – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Văn Hiền – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, đảng viên Đảng bộ Cơ quan Đảng, Đoàn thể.

Trong hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng ủy Cơ quan Đảng, Đoàn thể đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thông tin nhanh về các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Mỗi cán bộ, đảng viên đều có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, có tinh thần đoàn kết, ý thức phấn đấu rèn luyện tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng tạo lối sống trong sạch, lành mạnh không vi phạm những điều đảng viên không được làm, nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay”. Toàn đảng bộ hiện có 12 chi bộ, với 67 đảng viên. Trong nửa nhiệm kỳ đã kết nạp mới 02 đồng chí, chuyển chính thức cho 05 đồng chí, chuyển và tiếp nhận sinh hoạt 31 đồng chí. Đảng ủy luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, kết quả có 04 đồng chí tham gia học trình độ chuyên môn thạc sỹ; 05 đồng chí học Đại hội; 02 đồng chí học chuyên ngành công tác kiểm tra; 03 đồng chí được cử đi học cao cấp LLCT; 02 đồng chí đi học hoàn thiện để cấp bằng cao cấp LLCT; 05 đồng chí học trung cấp LLCT. Đặc biệt, Đảng ủy đã quan tâm chỉ đạo việc học tập, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Hội nghị cũng đã tiến hành tổng kết, đánh giá công tác năm 2017, đồng thời đề ra các nhiệm vụ, giải pháp công tác năm 2018 nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu: Đảng bộ đạt Trong sạch vững mạnh tiêu biểu, 100% Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% các cơ quan thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được ngành dọc cấp trên xếp loại từthứ 1 đến thứ 6; 100% các cơ quan và hộ gia đình đảng viên đạt tiêu chuẩn cơ quan và gia đình văn hoá; Phấn đấu 100% hộ gia đình cán bộ, đảng viên có thu nhập ít nhất 36 triệu đồng/người/năm trở lên; 100% các tổ chức đoàn thể thuộc Đảng bộ xếp loại thi đua đạt danh hiệu lao động tiên tiến trở lên; Phấn đấu kết nạp từ 01 đảng viên trở lên.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hiền – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao kết quả Đảng ủy Cơ quan Đảng, Đoàn thể huyện đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua và trong năm 2017. Đồng thời nhấn mạnh: thời gian tới cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ cần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, đặc biệt là chỉ tiêu về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát chi bộ, đảng viên; phát huy vai trò, khả năng sáng tạo của đảng viên, đặc biệt là của lãnh đạo quản lý, người đứng đầu cơ quan.

Dịp này, Đảng ủy Cơ quan Đảng, Đoàn thể đã tặng Giấy khen cho 03 chi bộ trực thuộc đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu; 14 đảng viên đạt tiêu chuẩn “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; biểu dương 05 chi bộ trực thuộc đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh”. 02 đồng chí vinh dự được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm tra của Đảng” của Ủy ban Kiểm tra Trung ương./.

Đỗ Hương (Huyện đoàn)