Tháng 12 2018

Your IP: 54.227.31.145
Server Time: 2018-12-15 03:24:24

Tổng kết công tác văn hóa, thông tin, thể thao năm 2017; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018

DcChanh 12 1 18
Đồng chí Bùi Văn Chanh - Phó Chủ tịch UBND huyện
Chủ trì hội nghị

(LSĐT) - Sáng 12/11, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác văn hóa, thông tin, thể thao năm 2017; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. Dự hội nghị, có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Cán bộ văn hóa – xã hội các xã, thị trấn. Đồng chí Bùi Văn Chanh – Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì hội nghị.

Trong năm 2017, công tác văn hóa, thông tin, thể thao, du lịch đã đạt được nhiều kết quả góp phần thiết thực phục vụ các nhiệm vụ chính trị quan trọng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo quốc phòng an ninh của huyện.Công tác quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực văn hóa, di tích, lễ hội, các sản phẩm, dịch vụ văn hóa có nhiều tiến bộ và từng bước đi vào ổn định. Công tác bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa tiếp tục đạt được quan tâm. Đặc biệt, năm 2017, huyện Lạc Sơn vinh dự đón bằng xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh Thác Mu, xã Tự Do; đề nghị UBND tỉnh phục dựng lễ hội Đình Khênh, xã Văn Sơn và Đình Khói, xã Văn Nghĩa... Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được nhân ra diện rộng và từng bước đi vào chiều sâu. Chất lượng của các danh hiệu văn hóa, gia đình văn hóa, làng văn hóa được nâng lên. Tính đến cuối năm 2017, có 289/370 khu dân cư đạt tiêu chuẩn văn hóa, 118 khu dân cư văn hóa 2 năm 2016 – 2017, có 167/180 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Hoạt động thể thao quần chúng được tổ chức sôi nổi, gắn với cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, trong năm đã chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức thành công Đại hội thể thao cấp cơ sở và tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao huyện Lạc Sơn lần thứ VI; Phong trào thể dục thể thao quần chúng phát triển rộng khắp, số người tập luyện thể thao thường xuyên trong toàn huyện đạt 42.530 người, số người rèn luyện theo tiêu chuẩn đạt 10.000 người, số hộ gia đình luyện tập thể dục thể thao 7.540 hộ, duy trì 56 CLB thể thao. Công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động trực quan tiếp tục được duy trì và đẩy mạnh. Hệ thống phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử tiếp tục bám sát định hướng chỉ đạo tuyên truyền; số lượng tin bài được nâng lên, nội dung chương trình được cải tiến, chất lượng tin bài cơ bản ổn định; cập nhật và phản ánh kịp thời các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác chỉ đạo, điều hành của huyện.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Chanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả ngành Văn hóa thông tin – Thể dục thể thao đạt được trong năm 2017. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong năm vừa qua như: Chất lượng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa chưa cao, chưa phát huy hiệu quả; hoạt động văn hóa, văn nghệ thiểu sự đổi mới, sáng tạo; chất lượng các giải thi đấu thể thao chưa cao; việc tổ chức Đại hội TDTT tại một số đơn vị chưa bài bản, chưa quy mô, chưa phản ánh được thực lực thể thao ở cơ sở. Đồng chí yêu cầu năm 2018, các xã, thị trấn phải xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể; đặc biệt cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, văn hóa văn nghệ Mừng Đảng, Mừng Xuân, tuyên truyền về các sự kiện trọng đại của đất nước năm 2018Tăng cường kiểm tra, giám sát việc tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội, các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, bảo đảm lành mạnh, phù hợp với thuần phong, mỹ tục, phong tục, tập quán và điều kiện sống của từng địa phương; ngăn chặn kịp thời, có hiệu quả các biểu hiện tiêu cực, lợi dụng lễ hội để hoạt động mê tín, dị đoan. Đẩy mạnh phong trào "Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa", phong trào "Toàn dân tham gia rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", nâng cao chất lượng Gia đình văn hóa, phố, xóm văn hóa, đẩy mạnh chất lượng thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao; tăng cường các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch, khai thác các tiềm năng du lịch trên địa bàn huyện.../.