Tháng 7 2018

Your IP: 54.224.111.99
Server Time: 2018-07-21 05:15:14

Lễ Khánh thành công trình đa năng và phòng học Trường Tiểu học Phú Lương B

(LSĐT) - Ngày 21/11, Chương trình Phát triển vùng huyện Lạc Sơn tổ chức Lễ khánh thành công trình nhà đa năng và phòng học trường Tiểu học Phú Lương B. Dự Lễ khánh thành có ông HAYUNG KU – Chủ tịch Hiệp hội Liên Ngân hàng Hàn Quốc; bà Thân Thị Hà – Giám đốc điều hành các Chương tình quốc gia, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam; ông Dương Văn Trung – Trưởng phòng hợp tác Quốc tê, Sở Ngoại vụ; ông Bùi Văn Chanh – Phó Chủ tịch UBND huyện.

KhanhthanhTHPLB
Các đại biểu cắt băng khánh thành tại buổi lễ

Xã Phú Lương là xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn củ huyện Lạc Sơn. Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành về cơ sở hạ tầng, đời sống kinh tế - xã hội đã có bước phát triển. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng về giáo dục vẫn còn gặp khó khăn nhất định.

Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam thông qua Tổ chức Tầm nhìn thế giới Hàn Quốc đã hợp tác với Hiệp hội Liên Ngân hàng Hàn Quốc thực hiện Dự án cải thiện chất lượng và môi trường học tập. Tại huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình, Hiệp hội Liên Ngân hàng Hàn quốc đã hỗ trợ Dự án xây dựng công trình nhà đa năng và phòng học với tổng ngân sách là 115,384 USD (tương đương 2,6 tỷ đồng) để xây dựng 01 nhà 04 lớp học, 01 phòng đa năng và trang bị 10 bộ máy vi tính để bàn. Dự án này được lồng ghép với các hoạt động của Chương trình phát triển vùng Lạc Sơn do tổ chức Tầm nhìn thế giới Việt Nam hỗ trợ tại trường Tiểu học Phú Lương B.

Luniem22 11
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại Lễ Khánh thành, ông HAYUNG KU mong muốn công trình sẽ góp phần tích cực trong việc cải thiện chất lượng, điều kiện, nâng cao thành tích học tập cho học sinh. Đây là một minh chứng cho việc hỗ trợ của Hàn Quốc đối với Việt Nam; biểu tượng thắt chặt tình đoàn kết giữa hai nước.

Tại buổi lễ bà Thân Thị Hà – Giám đốc điều hành các Chương tình quốc gia, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam đánh giá cao sự quan tâm chăm sóc của Hiệp hội Liên ngân hàng Hàn Quốc đối với trẻ em vùng khó khăn của Việt Nam nói chung, của huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình nói riêng. Sự hỗ trợ này sẽ tạo ra sự khác biệt tích cực cho việc học tập của các em tại trường Tiểu học Phú Lương B.

Đồng chí Bùi Văn Chanh – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Công trình có ý nghĩa cả vật chất và tinh thần, giúp cho trường Tiểu học Phú Lương B có đủ điều kiện về cơ sở, vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu đổi mới của sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị nhà trường tiếp nhận quản lý và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất vào mục đích dạy và học; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, quan tâm giáo dục văn hóa gắn với giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, thân thiện. Đồng thời đồng chí thay mặt lãnh đạo UBND huyện, Ban QL Chương trình phát triển vùng huyện trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ đến từ Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Hàn Quốc, Tổ chức Liên Ngân hàng Hàn Quốc và ông HAYUNG KU đã quan tâm tài trợ, giúp đỡ, tạo điều hiện để công trình hoàn thành theo kế hoạch./.