Tháng 11 2017

Server Time: 2017-11-17 19:25:22

Đối thoại giữa Lãnh đạo huyện với cán bộ, đoàn viên thanh niên năm 2017

DoithoaiTN2017 1
Quang cảnh cuộc đối thoại giữa Lãnh đạo huyện và
đoàn viên thanh niên năm 2017

(LSĐT) - Vừa qua, Ban chỉ đạo Chương trình phát triển thanh niên huyện Lạc Sơn tổ chức Chương trình đối thoại giữa lãnh đạo huyện với cán bộ, đoàn viên thanh niên năm 2017. Tham dự chương trình có đồng chí Bùi Văn Chanh – Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực Huyện ủy; Thường trực HĐND huyện; Lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn thanh niên, thanh niên tiêu biểu các xã, thị trấn, các Chi đoàn Trực thuộc Huyện đoàn.

Tại buổi đối thoại, gần 30 câu hỏi của đoàn viên, thanh niên xoay quanh những vấn đề tuổi trẻ trên địa bàn huyện quan tâm, cần lời giải đáp như: Vấn đề đào tạo nghề, giải quyết việc làm, vốn vay cho thanh niên; Chính sách đối với cán bộ làm công tác Đoàn ở cơ sở sau khi hết tuổi đoàn; chính sách tuyển dụng cán bộ, công chức trong các cơ quan nhà nước; chính sách chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, cải tạo vườn tạp, đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp; hướng đào tạo, giải quyết việc làm lâu giài cho đoàn viên thanh niên sau khi tốt nghiệp THPT không tham gia học các trường chuyên nghiệp; việc giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong đoàn viên thanh niên hiện nay; mô hình HTX, chính sách hỗ trợ mô hình HTX; giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động; quản ý đoàn viên thanh niên đi làm ăn xa, các giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng đoàn viên, thanh niên vi phạm Pháp luật…

Các câu hỏi đã được đồng chí Bùi Văn Chanh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành liên quan trao đổi và trả lời trực tiếp tại Hội trường trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ và cởi mở. Đoàn viên, thanh niên không chỉ được giải đáp những thắc mắc của mình mà còn nhận được những thông tin bổ ích liên quan đến những quan điểm, chính sách của tỉnh đối với hoạt động của tuổi trẻ.

DoithoaiTN2017 2
 Đồng chí Bùi Văn Chanh - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Chương trình đối thoại thanh niên năm 2017

Kết thúc buổi Đối thoại, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá việc tổ chức Đối thoại giữa lãnh đạo huyện và tuổi trẻ huyện nhà là hoạt động hết sức có ý nghĩa và cần được làm thường xuyên hơn. Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đồng chí mong muốn trong thời gian tới, hoạt động của tổ chức Đoàn cần gắn với nhiệm vụ chính trị và các chương trình kinh tế trọng tâm của địa phương trong từng thời kỳ cụ thể, có như vậy, hoạt động của tuổi trẻ mới hữu ích. Cùng với việc phát huy sức trẻ vào công việc chung, lực lượng đoàn viên, thanh niên cần quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, nhất là những vấn đề sát với cuộc sống thường nhật như vấn đề tảo hôn; sinh đẻ có kế hoạch; chấp hành Luật giao thông… Đồng chí mong muốn, mỗi đoàn viên, thanh niên luôn có lý tưởng và hoài bãophát huy sức trẻ, trí tuệ, tính năng động để trở thành lực lượng xung kích, đi đầu trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh của huyện./.