Tháng 11 2017

Đồng chí Quách Thế Tản - Phó Chủ tịch Hội
Khuyến Học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học
tỉnh  tặng Kỷ niệm chương của Trung ương Hội
Khuyến học Việt Nam cho các cá nhân xuất sắc.

(LSĐT) - Trong 02 ngày 12 và 13/10/2017, Hội Khuyến học huyện Lạc Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022. Về dự đại hội có đồng chí Quách Thế Tản - Đại biểu Quốc hội Khóa 14, Phó Chủ tịch Hội Khuyến Học Việt Nam - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; đồng chí Bùi Văn  Hành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Bùi Văn Thắng - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Văn Chanh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể của huyện, các thành viên BCH Hội Khuyến học huyện khóa II và 160 đại biểu đại diện cho gần 35.000 hội viên trên địa bàn huyện.

Hiện nay, toàn huyện Lạc Sơn có 29/29 xã, thị trấn có Hội khuyến học (đạt 100%), 59 Ban khuyến học trực thuộc và 375 chi hội khuyến học cơ sở xóm, phố (đạt 100%), 469 ban khuyến học cơ quan, doanh nghiệp, trường học, dòng họ thuộc Hội khuyến học các xã, thị trấn (đạt 100%), tổng số hội viên 34.341, đạt 24% dân số toàn huyện, với 5650 gia đình hiếu học, 82 dòng họ hiếu học, 293 cộng đồng khuyến học. Trong 5 năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, nhân dân và đạt nhiều kết quả. Đã trao 2262 suất học bổng, 5683 suất quà với tổng chi phí là 4,6 tỷ đồng. Các cấp  hội đã khen thưởng tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho 768 gia đình híêu học xuất sắc, 99 lượt dòng họ hiếu học tiêu biểu, 289 cộng đồng xóm, phố, khu dân cư tiên tiến, … Nhiệm kỳ tới, Hội Khuyến học huyện tập trung đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục; củng cố tổ chức hội và xây dựng nguồn quỹ khuyến học để kịp thời động viên, khích lệ những tấm gương tiêu biểu trong học tập, góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành giáo dục huyện Lạc Sơn. Với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học huyện được UBND tỉnh tặng 01 Băng khen 5 năm liề xếp thứ nhất công tác khuyến học, khuyến tài. Đã vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh và được lập hồ sơ đề nghị Thủ tướng Chính phủ cấp Bằng khen. 42 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương. Nhiều tập thể, cá nhân của Hội khuyến học huyện được các cấp khen thưởng.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Quách Thế Tản - Phó Chủ tịch Hội Khuyến Học Việt Nam đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích của Hội khuyến học huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ (2017 - 2022) Hội khuyến học huyện cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tiếp tục xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, trong đó đặc biệt chú trọng việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của các cấp Hội đảm bảo năng động hơn, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị, thiết thực xây dựng xã hội học tập, mở ra sức bật mới cho hoạt động khuyến học, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của huyện thời kỳ mới. Chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở tất cả các địa phương, gắn kết với các phong trào, các cuộc vận động do ngành GD&ĐT phát động; gắn phong trào khuyến học với việc xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, học đi đôi với hành. Tích cực tuyên truyền và nhân rộng các mô hình, tấm gương “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học”, “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập”, “Người tốt, việc tốt”. Tiếp tục phát triển quỹ khuyến học, khuyến tài ở tất cả các cấp, các cơ quan, đơn vị, địa phương, cộng đồng để hỗ trợ cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh có năng khiếu, tài năng và cho những em bị thiệt thòi trong cuộc sống.

DcHanh DHKhuyenhoc
 Đồng chí Bùi Văn Hành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, Đại hội đại biểu Hội khuyến học huyện Lạc Sơn đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 23 ủy viên, bầu Ban Kiểm tra, Ban Thường vụ Hội. Đồng chí Phạm Thị Hào - Chủ tịch Hội Khuyến học khoá II được tín nhiệm tái đắc cử chức Chủ tịch Hội khuyến học huyện khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

BCH KHuyenhoc
 Ban chấp hành Hội Khuyến học huyện Lạc Sơn khóa III, nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt Đại hội

Nhân dịp này, có 9 cá nhân được Trung ương Hội Khuyến học Việt nam tặng Kỷ niệm chương. UBND huyện Lạc Sơn khen thưởng cho 10 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nhiệm kỳ 2012-2017./.

Lan Phương (Ban Tuyên giáo)