Tháng 12 2017

32001

Your IP: 192.168.51.1
Server Time: 2017-12-18 14:40:11

Triển khai “Tháng hành động về an toàn giao thông trên địa bàn huyện”

(LSĐT) - Ngày 29/8, Tại Nhà văn hóa huyện, UBND huyện tổ chức Lễ ra quan Triển khai “Tháng hành động về an toàn giao thông trên địa bàn huyện”. Dự Lễ ra quân có đồng chí Bùi Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và đông đảo cán bộ, đoàn viên lực lượng Công an, quân đội trên địa bàn huyện tham gia dự lễ và diễu hành.

Các hoạt động trong “Tháng hành động” năm nay bao gồm các nội dung: Tổ chức lễ phát động, diễu hành “Tháng hành động”. Triển khai chiến dịch truyền thông trong “Tháng hành động”. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, đồng thời lựa chọn hình thức, nội dung phù họp theo từng nhóm đối tượng. Huy đông lực lượng tổ chức các hoạt động tuần tra, kiểm tra liên ngành  tại địa bàn các huyện, thành phổ và các xã, phường, thị trấn; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như: Lạng lách, đánh võng; không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, chở quá số người quy định, điều khiên phương tiên vi phạm quy định về nồng độ cồn, quy định về tốc độ... thực hiện nghiêm túc công tác kiểm soát tải trọng trên các tuyến đường giao thông trọng điểm.

Tổ chức ra quân tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông kết hợp với công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông từ cấp cơ sở xã, phường, thị trấn. Thời gian: từ ngàỵ 01/9/2017 đến ngày 30/9/2017 và tiếp tục duy trì hoạt động trong những tháng tiếp theo.

Tại Lễ ra quân, đồng chí Bùi Văn Thắng – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện yêu cầu các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tập trung đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền người dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ; huy động lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm TTATGT, tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cao; tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lề đường, giải tỏa và lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ; cùng với đó, nhân dân trên địa bàn huyện cũng cần hưởng ứng, vận động người thân trong gia đình cùng nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông...