Tháng 10 2017

Your IP: 192.168.51.1
Server Time: 2017-10-22 15:32:39

Lễ ra mắt Trung tâm hành chính công huyện Lạc Sơn

Ngày 08/8, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Hành chính công huyện. Tham dự buổi Lễ về phía tỉnh có các đồng chí Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; Lãnh đạo Sở Nội vụ; Lãnh đạo Văn phòng Đăng ký đất đai. Về phía huyện có đồng chí Bùi Văn Hiền – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn huyện; Lãnh đạo các xã, thị trấn.

DcThangtraoQD
  Đồng chí Bùi Văn Thắng - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện lên trao Quyết định thành lập và Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Hành chính công

Tại Lễ ra mắt, UBND huyện đã công bố Quyết định Thành lập Trung tâm và Quyết định Giám đốc Trung tâm. Theo đó, ông Nguyễn Quốc Tiệp – Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện kiêm giữ chức Giám đốc Trung tâm. Trung tâm Hành chính công huyện Lạc Sơn được thành lập với chức năng là đầu mối tập trung để thực hiện việc tiếp nhận, chuyển hồ sơ TTHC đến cơ quan, đơn vị có thẩm quyền giải quyết và trả kết quả giải quyết hồ sơ cho cá nhân và tổ chức. Có nhiệm vụ hướng dẫn, giám sát, theo dõi, đôn đốc tiến độ giải quyết TTHC của các cơ quan, đơn vị theo đúng quy trình và thời gian quy định; Niêm yết công khai, kịp thời, đầy đủ, rõ ràng các TTHC, quy trình tiếp nhận, chuyển, giải quyết và trả kết quả hồ sơ; trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định; hướng dẫn tổ chức, cá nhân khi đến liên hệ giải quyết công việc. Tiếp nhận, kiểm tra tính đầy đủ và hợp lệ hồ sơ của tổ chức, cá nhân theo quy định, viết phiếu hẹn trả kết quả và chuyển hồ sơ của cá nhân, tổ chức khi đủ điều kiện đến cơ quan, đơn vị có thẩm quyền giải quyết và trả kết quả giải quyết hồ sơ; hướng dẫn bổ sung hồ sơ nếu hồ sơ chưa đủ điều kiện; Tiếp nhận, xử lý hoặc báo cáo cơ quan thẩm quyền xử lý những phản ánh, kiến nghị của các tổ chức, cá nhân đối với những nội dung liên quan đến việc giải quyết TTHC.

DcHien TTHCcong   DcThangthamquanTT
 Đồng chí Bùi Văn Hiền - Phó Bí thư TTHU; đồng chí Bùi Văn Thắng - Phó Bí thư TTHU, Chủ tịch UBND cùng các đồng chí lãnh đạo Sở, ban,  ngành tỉnh, cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thăm quan Trung tâm Hành chính công hiện đại

Tại Trung tâm Hành chính công huyện sẽ thực hiện giải quyết TTHC trên 14 lĩnh vực, cụ thể Là: Tài nguyên – Môi trường; Lao động – Thương binh và Xã hội; Tư pháp, Nông nghiệp và PTNT; Văn hóa – Thể thao, Du lịch, Giao thông vận tải, Xây dựng, Công thương, Y tế, Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo, Dân tộc, Kế hoạch – Đầu tư, Thông tin và Truyền thông, với 307 thủ tục hành chính tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm, được niêm yết công khai về thời gian, quy trình giải quyết TTHC. Trung tâm có trụ sở riêng với tổng diện tích là 80 m đảm bảo theo quy định; Hiện nay Trung tâm đã được lắp đặt đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, để vận hành toàn bộ các quy trình từ niêm yết, tiếp nhận, giải quyết, trả kết quả thông qua các thiết bị điện tử và công nghệ thông tin. Trang bị cho mỗi công chức, viên chức trực tiếp nhận, trả kết quả đầy đủ các thiết bị công nghệ thông tin hiện đại; Bàn ghế làm việc, ghế ngồi chờ và bàn viết hồ sơ dành cho tổ chức và công dân đến giao dịch; hệ thống mạng Internet cáp quang; máy tra cứu thông tin; hệ thống màn hình thông báo tình hình giải quyết thủ tục hành chính; hệ thống máy quyét mã vạch và màn hình hiển thị; hệ thống xếp hàng tự động; máy photocopy, hệ thống camera giám sát; máy Scan, điều hòa nhiệt độ và một số thiết bị chuyên dụng khác.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Thắng – Chủ tịch UBND đề nghị đồng chí Giám đốc Trung tâm phải khẩn trương tổ chức phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng công chức, viên chức của Trung tâm để làm tốt nhiệm vụ hướng dẫn, tiếp nhận, chuyển hồ sơ đến cơ quan, đơn vị có thẩm quyền giải quyết các TTHC và trả kết quả cho tổ chức và cá nhân theo quy định; đồng thời chịu trách nhiệm giám sát, theo dõi, đôn đốc tiến độ giải quyết TTHC đối với các cơ quan, đơn vị liên quan theo đúng quy trình và thời gian quy định. Đề nghị từng công chức, viên chức của Trung tâm phải tích cực nghiên cứu học tập, rèn luyện để nâng cao năng lực công tác và nâng cao tinh thần phục vụ nhân dân, thực sự công tâm, thạo việc. Các công chức, viên chức ngoài việc nắm rõ quy trình giải quyết TTHC thuộc thẩm quyền, cần nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ, giúp người dân thể hiện quyền làm chủ của mình khi tham gia giải quyết TTHC tại trung tâm./.

*Một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo Sở, ngành tặng hoa chúc mừng thành lập Trung tâm Hành chính công
LanhdaoSoNV
LanhdaoSoTTTT