Tháng 10 2017

Your IP: 192.168.51.1
Server Time: 2017-10-18 09:17:41

Huyện Lạc Sơn: Hội ghị giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2017

Chiều ngày 5/6, tại hội trường tầng 2 UBND huyện Lạc Sơn, Đồng chí Bùi Văn Thắng: Phó BTHU, chủ tịch UBND huyện Lạc Sơn, trưởng ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã đã chủ trì hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2017.

DSC07210

Đồng chí Bùi Văn Thắng: Phó BTHU, chủ tịch UBND huyện Lạc Sơn, trưởng ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2017 phát biểu giao nhiệm vụ tại hội nghị.

Theo kế hoạch, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2017 có 6 xã tham gia diễn tập gồm Xuất Hóa, Liên Vũ, Phú Lương, Ngọc Sơn, Ngọc Lâu và Chí Đạo. Nội dung diễn tập chiến đấu phòng thủ với 3 giai đoạn. Trong đó giai đoạn 1: Chuyến cấp xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh, chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và Giai đoạn 3 là giai đoạn thực hành chiến đấu phòng thủ.

Cuộc diễn tập nhằm mục đích  nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và an ninh, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến, chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương theo Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 22/9/2008 của Bộ chính trị về “Tiếp tục xây dựng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”. Bồi dưỡng và nâng cao trình độ khả năng làm tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban ngành, đoàn thể ; trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và an ninh, chuyển địa phương sáng thời chiến, công tác tham mưu xử trí tình huống trong chiến đấu phòng thủ. Thông qua diễn tập nhằm bổ sung, kiện toàn hệ thống văn kiện tác chiến, văn kiện chiến đấu phòng thủ. Đồng thời nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng và an ninh co cán bộ và nhân dân địa phương. Rút kinh nghiệm chỉ đạo tổ chức công tác diễn tập trong thời gian tới.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận đóng góp các ý kiến vào chương trình, nội dung diễn tập chiến đấu phòng thủ cũng như công tác chuẩn bị để thực hiện tốt việc diễn tập chiến đấu phòng thủ ở các địa phương theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Phát biểu giao nhiệm vụ tại Hội nghị, Đồng chí Bùi Văn Thắng: Phó BTHU, chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2017 yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể cấp xã diễn tập đợt này cần bám sát các nhiệm vụ được giao, phối hợp với ban chỉ huy quân sự huyện xây dựng hoàn thiện các nội dung diễn tập sát với thực tiễn, đảm bảo an toàn tiết kiện, đúng mục đích, yêu cầu đề ra. Làm tốt công tác chuẩn bị, bao gồm hệ thống văn kiện, lực lượng, cơ sở vật chất bảo đảm cho diễn tập; diễn tập phải sát với tình hình của từng địa phương; Các thành viên Ban Chỉ đạo tăng cường kiểm tra, đôn đốc các lực lượng thực hiện nghiêm túc phần việc được giao để cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ diễn ra đúng kịch bản, đảm bảo, chất lượng. Diễn tập phải đảm bảo bí mật quốc phòng an ninh và đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, vũ khí  trang bị, phương tiện trang bị trong quá trình chuẩn bị và tổ chức diễn tập./.

Nguyễn Tuyết (Đài TTTH huyện)