Tháng 10 2017

TXCTKy4 1
Tổ Đại biểu số 8 - HĐND huyện TXCT tại xóm câu,
xã Tân Mỹ

(LSĐT) - Sáng ngày 29/5, tại nhà văn hóa xóm Câu xã Tân Mỹ, Tổ số 8 đại biểu HĐND huyện Lạc Sơn khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 gồm các ông, bà: Bùi Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; bà Bùi Thị Vân – Trường phòng y tế huyện; ông Bùi Huy Vọng – Nghệ nhân ưu tú, xóm Bưng xã Hương Nhượng và ông Đỗ Văn Bảng – Chủ tịch UBND xã Tân Mỹ đã có buổi tiếp xúc với 60 đại biểu cử tri của 2 xóm Câu và xóm Bổ Túc xã Tân Mỹ.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 4 - HĐND huyện khóa XIX và Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển KT-XH, QPAN của huyện 6 tháng đầu năm 2017 với cử tri xã Tân Mỹ.

Theo đó, dự kiến Kỳ họp thứ 4 - HĐND sẽ diễn ra 01 ngày, tại Hội trường Huyện ủy. HĐND huyện sẽ xem xét thông qua các báo cáo của HĐND, các Ban HĐND huyện; báo cáo của UBND; báo cáo, văn bản của các ngành hữu quan về đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Kỳ họp cũng sẽ xem xét thông qua các nghị quyết nhằm kịp thời đề ra các giải pháp có hiệu quả để tiếp tục thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017; thông qua nghị quyết về phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016, tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện… và thông qua một số nội dung quan trọng khác.

Về tình hình KT-XH, QPAN 6 tháng đầu năm 2017, các đại biểu cử tri xã Tân Mỹ phấn khởi trước những kết quả đã đạt được, trong đó nhiều chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt mức so với kế hoạch. Cử tri mong muốn các cấp, các ngành cố gắng  khắc phục khó khăn, hạn chế để đưa đời sống của bà con nhân dân ngày một đi lên.

Tại hội nghị có tổng số 7 ý kiến, kiến nghị trực tiếp của cử tri với đại biểu HĐND huyện bao gồm các lĩnh vực cụ thể như: Đề nghị chuyển cầu treo không còn sử dụng từ xóm Kho lên xóm Nại, tiến hành xây dựng cầu từ xóm Mặc sang Lâm Hóa để bà con không phải đi lại bằng bè, mảng; tiếp tục hỗ trợ xi măng cho nhân dân làm đường bê tông liên xóm. Cử tri cũng thắc mắc: Việc thi công một số công trình kênh mương nội đồng trên địa bàn xã chưa đúng thiết kế; Việc Ngân hàng thu 22.000đ/năm đối với người vay vốn không biết căn cứ vào văn bản nào; Nhà nước đã tiến hành đo đạc chính quy toàn bộ đất thổ cư từ năm 2003 trên địa bàn xã nhưng đến nay vẫn chưa được cấp xổ đỏ theo diện tích sai lệch đã được chỉnh sửa; Một số kiến nghị khác như vấn đề tranh chấp đất thổ cư giữa các hộ dân, vấn đề thực hiện chính sách đối với người quản lý bảo vệ rừng, vấn đề cần xây dựng thêm phòng làm việc cho cán bộ địa phương… cũng đã được đề cập tại hội nghị này.

Sau khi lắng nghe các ý kiến của cử tri, ông Bùi Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Các ý kiến khác  đoàn đại biểu HĐND huyện tổng hợp và sẽ chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Cùng ngày, các Tổ Đại biểu HĐND huyện Khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021cũng đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại các đơn vị được bầu và trúng cử./.

Bùi Công Nhắn (Đài TT & TH huyện)