Tháng 10 2017

1973

Your IP: 192.168.51.1
Server Time: 2017-10-18 09:18:51

Lễ Tuyên dương – khen thưởng cán bộ quản, giáo viên, học sinh giỏi năm học 2016 - 2017

Tuyenduong dcHien 19 5
 Đồng chí Bùi Văn Hiền - Phó Bí thư Thường trực
Huyện ủy phát biểu tại buổi Lễ tuyên dương

(LSĐT) - Sáng 19/5, tại Nhà Văn hóa huyện, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Lễ Tuyên dương Khen thưởng cán bộ quản lý giỏi, giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi năm học 2016 – 2017. Tới dự Lễ có đồng chí Bùi Văn Hiền – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Tiến An – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Văn Chanh – Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và 146 cán bộ, giáo viên, học sinh giỏi được tuyên dương, khen thưởng năm học 2016 – 2017.

Năm học 2016 - 2017, Ngành GD&ĐT huyện Lạc Sơn tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; đề ra nhiều giải pháp tích cực, đồng bộ; đẩy mạnh công tác quản lý, phát huy năng lực sáng tạo của thầy và trò; trong đó thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là đẩy mạnh giáo dục mũi nhọn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Trong năm học 2016 – 2017, ngành GD & ĐT huyện đã tổ chức thành công trên 16 kỳ thi, hội thi CBQL giỏi, Giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi cấp huyện, kết quả đã trao: 89 giải Nhất, 136 giải Nhì, 219 giải Ba, 289 giải Khuyến khích và nhiều Giấy chứng nhận CBQL giỏi, Giáo viên dạy giỏi, Học sinh giỏi cấp huyện. Đồng thời, đã tham gia trên 21 kỳ thi, hội thi CBQL giỏi, Giáo viên dạy giỏi, Học sinh giỏi cấp tỉnh, đã đạt: 17 giải Nhất, 35 giải Nhì, 59 giải Ba, 28 giải Khuyến khích và nhiều  Giấy chứng nhận CBQL giỏi, Giáo viên dạy giỏi, Học sinh giỏi cấp tỉnh.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, đồng chí Bùi Văn Hiền – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Ngành giáo dục và đào tạo huyện đã đạt được, trong đó có thành tích của các em học sinh giỏi đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực khẳng định: Những thành tích mà ngành GD&ĐT đạt được là kết quả của sự tiếp tục đổi mới trong công tác quản lý của toàn ngành; sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong toàn huyện. Đây còn là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của các em học sinh, sự dạy dỗ tận tình, trách nhiệm của các thầy, cô giáo và còn có sự ủng hộ, động viên, tạo điều kiện, giúp đỡ của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm được tập hợp thống nhất thông qua hoạt động của Hội khuyến học huyện.

Để công GD & ĐT huyện Lạc Sơn ngày càng có bước phát triển về chất lượng và bền vững, đáp ứng được yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu Ngành GD&ĐT huyện cần phát  huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa phương pháp giảng dạy và công tác quản lý để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29 về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; Tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Tăng cường hơn nữa các cuộc vận động và các phong trào thi đua “dạy tốt - học tốt” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhằm phát huy cao nhất tiềm năng, trí tuệ, khơi dậy lòng nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và năng lực của học sinh. Đẩy mạnh công tác khuyến học, tăng cường công tác xã hội hóa giáo dục trong đãi ngộ, khuyến khích giáo viên giỏi, học sinh giỏi. Đối với các em học sinh và các thầy, cô giáo cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, xác định rõ trách nhiệm của người học sinh, của người thầy đối với những yêu cầu của xã hội để thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy và học tập; không ngừng  nỗ  lực tự học  tập, rèn luyện sáng tạo, đạt nhiều thành tích cao trong những năm học tiếp theo.

DcChanh 19 5
 DcChanh 19 5 thuonghs
 Đồng chí Bùi Văn Chanh - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Thị Hào - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện khen thưởng các tập thể, cá nhân CBQL, Giáo viên dạy gỏi, học sinh giỏi năm học 2016 - 2017
Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện đã tuyên dương, khen thưởng 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; 31 quản lý giỏi, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 24 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh; 91 học sinh đạt giải Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2016 – 2017. Hội Khuyến học huyện đã khen thưởng 14 tập thể; 117 cán bộ quản lý, giáo viên dạy giỏi; 285 học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2016 – 2017./.