vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 12 2018
CTTTTTT
1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031
thu dien tu
VAN BAN PHAP QUY
CONG THONG TIN

HOI DAP

Phong GDDT

BDT Dang CS

 CongthongtinCP

BaoNhandan

vietnamplus

Thống kê truy cập

9535809
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
442
3326
15880
9501418
36926
80281
9535809

Your IP: 54.227.31.145
Server Time: 2018-12-15 03:23:51

Hội nghị trực tuyến chuyên đề: “Nâng cao chất lượng công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết vụ việc KNTC đông người phức tạp, kéo dài trên địa bàn tỉnh Hoà Bình”

 

Tructuyen 10 5
Đồng chí Bùi Văn Quang - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì
hội nghị

(LSĐT) - Ngày 10/5, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với 11 huyện, thành phố chuyên đề “Nâng cao chất lượng công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết vụ việc KNTC đông người phức tạp, kéo dài trên địa bàn tỉnh Hoà Bình”. Đồng chí Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành và 11 huyện, thành phố.

Dự hội nghị, Tại điểm cầu huyện Lạc Sơn có đồng chí Bùi Văn Hiền – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Thắng – Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra HU, MTTQ huyện, Hội Nông dân, VP Huyện ủy; Lãnh đạo các cơ quan: Thanh tra huyện, phòng Tài Nguyên Môi trường, Tài chính – Kế hoạch, Nội vụ, Lao động TB&XH, Giáo dục và Đào tạo, Tư pháp, Công an huyện, Ban Tiếp công dân, Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Ngay sau khi Luật tiếp công dân có hiệu lực thi hành, Ban Tiếp công dân của tỉnh và các huyện, thành phố đã được thành lập, ban hành Quy chế làm việc, nội quy, quy định tiếp công dân, quy chế phối hợp, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, chuyên viên, hằng năm xây dựng lịch tiếp công dân công khai tại trụ sở tiếp công dân và trên các phương tiện thông tin đại chúng. Hàng tháng Chủ tịch UBND tỉnh duy trì lịch tiếp công dân định kỳ và đột xuất khi có vụ việc phức tạp, đông người; lãnh đạo các huyện, thành phố duy trì lịch tiếp công dân 2 tháng/lần.

Trong 02 năm 2015, 2016, Ban Tiếp công dân các cấp đã tiếp thường xuyên 1.677 đoàn công dân, với 2.745 lượt người; những vụ việc công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh gồm 1.898 vụ việc, trong đó: số vụ việc cục: 1.017, số vụ việc mới: 881 vụ. Tại các Sở, Ban, Ngành đã tiếp thường xuyên: 1.484 đoàn, với 1.537 lượt công dân, gồm 1.332 vụ việc. Ban Tiếp công dân của tỉnh đã tiếp 2.423 đoàn, với 4.213 lượt công dân. Ban Tiếp công dân các huyện, thành phố đã tiếp nhận, phân loại và xử lý 1.953 đơn các loại; tại các sở, ban, ngành đã tiếp nhận, phân loại và xử lý 982 đơn các loại; tại Ban Tiếp công dân tỉnh đã tiếp nhận 1.994 đơn thư. Nội dung đơn liên quan đến lĩnh vực đất đai và tư pháp, hành chính. Các cấp, các ngành địa phương đã tập trung giải quyết một số vụ việc tồn đọng, kéo dài, hiện còn một số vụ việc đang được các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết: thành phố Hoà Bình còn 08 vụ việc; Lạc Thuỷ còn 03 vụ việc; Lương Sơn: 03 vụ; Yên Thuỷ: 04 vụ.

Mặc dù đạt được nhiều kết quả quan trọng trong tiếp công dân và giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo, tuy nhiên những năm qua, tình hình KNTC trên địa bàn tỉnh Hoà Bình vẫn còn diễn biến phức tạp. Ở một số địa phương tiếp tục có các đoàn công dân tập trung đông người khiếu kiện vượt cấp lên các cơ quan tỉnh và Trung ương, trong đó có  một số vụ việc đông người, phức tạp tại các huyện, thành phố. Bên cạnh đó còn có một số công dân thường xuyên trực tiếp đến Trụ sở tiếp công dân của tỉnh để khiếu kiện và gửi đơn đến cơ quan của Trung ương mặc dù vụ việc đã được cơ quan có thẩm quyền của tỉnh giải quyết đúng quy định của pháp luật, nội dung KNTC không có tình tiết mới nhưng công dân không đồng ý.

Tructuyen 10 5 LS
 Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Lạc Sơn

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung cho ý kiến vào những bất cập trong tổ chức bộ máy Ban tiếp công dân các sở, ngành, huyện, thành phố; công tác phối hợp giữa cấp tỉnh và huyện; đánh giá hiệu quả cũng như việc đảm bảo đúng quy định của pháp luật trong công tác giải quyết đơn thư. Đối với một số vụ việc tồn đọng, kéo dài, chỉ ra nguyên nhân của hiện tượng “vòng vo, chồng chéo, đùn đẩy”, trách nhiệm của người đứng đầu… và hướng giải quyết trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: trên 90% các vụ việc phức tạp kéo dài trên địa bàn hiện nay là về vấn đề đất đai, GPMB, có liên quan trực tiếp tới quyền và lợi ích của người dân. Vì thế việc giải quyết các vụ việc này phải đảm bảo sự công khai, minh bạch, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự lãnh đạo triệt để của cấp uỷ các cấp và vai trò của người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Bên cạnh việc thực hiện đồng bộ những giải pháp được đưa ra tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đặc biệt đề nghị các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở: Xác định rõ ràng, cụ thể các vụ việc tồn đọng kéo dài phải giải quyết dứt điểm nhanh chóng và các vụ việc cần thời gian để giải quyết; Tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa các Sở, ban ngành, địa phương; giữa cấp uỷ và chính quyền, tạo sự thống nhất trong chỉ đạo triển khai công tác tiếp công dân, giải quyết KNTC và tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các quyết định giải quyết KNTC theo đúng quy định của pháp luật; Nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu, thủ trưởng cơ quan, đơn vị trong công tác tiếp công dân, giải quyết KNTC, tăng cường đối thoại trực tiếp với người dân, để tìm ra nguyên nhân sâu xa phát sinh khiếu nại đông người và từ đó có giải pháp giải quyết kịp thời./.

 

Bùi Mai                  

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LẠC SƠN TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: Số 04/GP-STTTT, cấp ngày: (19/01/2015) - Chịu trách nhiệm chính: Bùi Văn Chanh - Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Sơn, Tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn,  tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.861.268 - Fax : 02183.861.860)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình (http://lacson.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
http://1tour.vn http://1tour.vn/khach-san/tour du lichkhach san da latkhach san da nangkhach san nha trangkhach san vung taukhách sạn hà nộikhách sạn sapakhach san sai gonkhach san phan thietkhach san phu quoctour sapadu lich sapadu thuyền hạ long,tour du lich ha longtour ha longtour ha noi ha long tour ha long 1 ngay du thyền bhaya