Tháng 8 2017

Your IP: 54.166.153.192
Server Time: 2017-08-16 13:00:00

Tập huấn công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Taphuan 5 5
Toàn cảnh hội nghị

(LSĐT) - Ngày 05/5, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức Hội nghị Giám sát, tập huấn công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em; Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ. Dự hội nghị có Lãnh đạo Sở Lao động Thương Binh và xã hội tỉnh Hòa Bình; Lãnh đạo huyện Lạc Sơn. Tham gia lớp tập huấn có các đồng chí trong BCĐ Chăm sóc trẻ em – Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ Văn hóa – xã hội, cán bộ Lao động Thương binh xã hội các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được hướng dẫn một số nội dung cơ bản về công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em như: Các vấn đề chung về trẻ em; chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; phương pháp truyền thông bảo vệ trẻ em như phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em, phòng tránh trẻ em rơi vào hoàn cảnh đặc biệt... Các học viên cũng được quán triệt chủ trương của Đảng, các chính sách, chương trình, đề án của Nhà nước về công tác bình đẳng giới; cung cấp thông tin về tình hình công tác bình đẳng giới hiện nay; những thành tựu và thách thức trong thực hiện bình đẳng giới ở nước ta, vấn đề giới trong các lĩnh vực chính trị, lao động việc làm, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, văn hóa thông tin và gia đình; định hướng công tác bình đẳng giới đối với các địa phương đến năm 2020. Ngoài ra, các đại biểu cũng được tập huấn một số kỹ năng hoạt động Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) và bình đẳng giới như: tham mưu xây dựng và triển khai chương trình công tác VSTBPN hằng năm; công tác truyền thông, tập huấn; công tác cán bộ nữ; công tác kiểm tra...

Lớp tập huấn là dịp để các đại biểu trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc, chia sẻ kinh nghiệm, qua đó tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, xây dựng kế hoạch hợp với trẻ em, lồng ghép với các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đồng thời, thông qua lớp tập huấn, các đại biểu được tiếp cận với các kiến thức, kỹ năng thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ, từ đó làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong quá trình xây dựng và triển khai thực hiện các nhiệm vụ về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn huyện./.

Số giấy phép: Số 04/GP-STTTT, cấp ngày: (19/01/2015) - Chịu trách nhiệm chính: Bùi Thế Hòa,. Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện Lạc Sơn, Tỉnh Hòa Bình