vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 12 2018
CTTTTTT
1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031
thu dien tu
VAN BAN PHAP QUY
CONG THONG TIN

HOI DAP

Phong GDDT

BDT Dang CS

 CongthongtinCP

BaoNhandan

vietnamplus

Thống kê truy cập

9535831
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
464
3326
15902
9501418
36948
80281
9535831

Your IP: 54.227.31.145
Server Time: 2018-12-15 03:25:09

Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn năm 2017

 

(LSĐT) - Sáng 12/4, tại Hội trường Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực Hội đồng nhân dân huyện với Thường trực Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn năm 2017. Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Hội đồng nhân dân huyện; Trưởng, phó các Ban HĐND huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng, Phó hai Ban HĐND các xã, thị trấn. Đồng chí Bùi Văn Hành – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ trì hội nghị.

GiaobanHDND 2017 dcHanh
Đồng chí Bùi Văn Hành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo đề dẫn khái quát kết quả trong tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện theo Luật tổ chức chính quyền địa phương từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Theo đó, Hội đồng nhân dân huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 gồm 40 đại biểu, đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã gồm 766 đại biểu. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND huyện đã tổ chức được 3 kỳ họp đúng luật, đảm bảo chất lượng. Các kỳ họp đã thảo luận, quyết định nhiều vấn đề quan trọng về xây dựng bộ máy chính quyền địa phương và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn. Công tác tổ chức các kỳ họp được Thường trực HĐND huyện phối hợp với UBND huyện, Thường trực Ủy MTTQ huyện và các ngành chức năng tổ chức chặt chẽ, linh hoạt, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy được trí tuệ của đại biểu HĐND. Hoạt động kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức 25 cuộc giám sát trực tiếp, các Ban HĐND huyện tổ chức 23 cuộc giám sát trực tiếp tại các cơ quan, đơn vị, nội dung giám sát tập trung vào những vấn đề mà cử tri quan tâm. Cùng với đó, Thường trực HĐND huyện đã phối hợp với Ủy ban nhân dân và Thường trực Ủy ban MTTQ huyện tham gia cùng đoàn Đại biểu HĐND tỉnh giám sát, tiếp xúc cử tri tại huyện Lạc Sơn…

GiaobanHDND 2017
Toản cảnh hội nghị

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được nghe hướng dẫn của Thường trực HĐND huyện về quy trình, thủ tục, phương pháp, cách thức tiến hành cuộc giám sát; hướng dẫn của các Ban HĐND huyện về quy trình, cách thức tiến hành thẩm tra các báo cáo của UBND cùng cấp, nội dung xây dựng báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND cấp xã, thị trấn.

Sau khi nghe báo cáo và các hướng dẫn, các đại biểu đã phát biểu thảo luận, đóng góp ý kiến và đề xuất các vấn đề nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban, các Tổ, các đại biểu HĐND và chất lượng công tác giám sát của HĐND các cấp.

Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Thường trực HĐND, Trưởng, Phó các Ban HĐND các xã, thị trấn cần tiếp tục phát huy những mặt đã làm tốt trong thời gian qua; nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật, đặc biệt bám sát Luật Tổ chức Chính quyền địa phương, Luật Giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân; đồng thời, triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của Hiến pháp và pháp luật; chủ động thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, nâng cao tinh trần trách nhiệm, sâu sát với cử tri, nghiên cứu để có trình độ, hiểu biết, bản lĩnh, đáp ứng với yêu cầu trong tình hình mới. Về nhiệm vụ cụ thể, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện chỉ đạo: Thường trực HĐND các cấp cần tăng cường mối quan hệ giữa Thường trực HĐND, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ và các ngành chức năng trong việc xây dựng chương trình, ban hành Nghị quyết HĐND hàng năm; tổ chức tốt hội nghị liên tịch để thống nhất nội dung, chương trình liên quan đến kỳ họp; tổ chức tốt phiên chất vấn; nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND; làm tốt vai trò chỉ đạo, điều hòa và phối hợp của Thường trực HĐND với các Ban HĐND; giải quyết các kiến nghị chính đáng của cử tri… nhằm nâng cao tính hiệu lực, hiệu quả của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, thấn đấu thực hiện đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ huyện Lạc Sơn đã đề ra trong giai đoạn 2015 – 2020./.

 

 

Bùi Mai                 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LẠC SƠN TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: Số 04/GP-STTTT, cấp ngày: (19/01/2015) - Chịu trách nhiệm chính: Bùi Văn Chanh - Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Sơn, Tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn,  tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.861.268 - Fax : 02183.861.860)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình (http://lacson.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
http://1tour.vn http://1tour.vn/khach-san/tour du lichkhach san da latkhach san da nangkhach san nha trangkhach san vung taukhách sạn hà nộikhách sạn sapakhach san sai gonkhach san phan thietkhach san phu quoctour sapadu lich sapadu thuyền hạ long,tour du lich ha longtour ha longtour ha noi ha long tour ha long 1 ngay du thyền bhaya