Tháng 5 2017

DcHanh Qi chidao
Đồng chí Bùi Văn Hành - Bí thư Huyện ủy phát biểu
chỉ đạo hội nghị

(LSĐT) - Sáng ngày 27/3/2017, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức hội nghị đánh giá tình hình kinh tế- xã hội Quý I và bàn công tác trọng tâm Quý II năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Hành – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND; các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, các tổ chức Hội trực thuộc UBND huyện; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các đoàn thể, các ngành chức năng liên quan. Đồng chí Bùi Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo, tình hình kinh tế- xã hội Quý I/2017 của huyện có nhiều chuyển biến tích cực, cụ thể: Tổng diện tích gieo cấy lúa vụ chiêm xuân:3.713,7 ha, đạt 106,1%KH; các cây hoa màu khác: 3.451,5; gieo ươm phục vụ trồng rừng năm 2017: 1.455.000 cây. Công tác xây dựng nông thôn mới luôn được quan tâm chỉ đạo, đã chỉ đạo các xã đăng ký tiêu chí phấn đấu để thực hiện trong năm 2017; rà soát, đánh giá để công nhận xã đạt tiêu chí năm 2016; hoàn thiện hồ sơ đề nghị tỉnh thẩm định công nhận 02 xã đạt chuẩn NTM năm 2016. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 121 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 300 tỷ đồng. Lĩnh vực tài chính, ngân sách, hoạt động ngân hàng đạt kế hoạch đề ra: Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 7.460 triệu đồng, tổng thu ngân sách địa phương đạt 161.555 triệu đồng, tổng chi ngân sách địa phương là 128.135 triệu đồng; Tổng nguồn vốn huy động tại Ngân hàng NN & PTNT đạt 336.259 triệu đồng, doanh số cho vay đạt 90.027 triệu đồng, doanh số thu nợ đạt 83.523 triệu đồng, tổng dư nợ đạt 627.711 triệu đồng; Tổng nguồn vốn tại Ngân hàng CSXH đạt 336.581 triệu đồng, tổng dư nợ đạt 334.152 triệu đồng, bằng 99%. Chính sách bảo đảm an sinh xã hội được được chú trọng. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục tiếp tục phát triển. Công tác quốc phòng, an ninh địa phương được chú trọng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định.

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan, đơn vị, các ngành chức năng đã thảo luận đánh giá những kết quả đạt được; đề ra nhiều giải pháp giải quyết khó khăn nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của huyện trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Bùi Văn Hành – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao sự chỉ đạo triển khai đồng bộ trên các mặt công tác của UBND huyện trong Quý I/2017; các cơ quan, đơn vị đã chủ động trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ; các chỉ tiêu, mục tiêu cơ bản đạt kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ rõ một số mặt còn hạn chế, tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới. Đối với nhiệm vụ Quý II/2017, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị: Các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn tại, đảm bảo trình tự, đúng pháp luật; người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải nỗ lực, chỉ đạo quyết liệt, cụ thể; tăng cường công tác phối hợp giữa cơ quan, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ.

UBND QI 17
Đồng chí Bùi Văn Thắng - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Thắng - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, UBND các xã, thị trấn: Tập trung chăm sóc lúa, hoa màu, quản lý dịch bệnh; triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo tình hình thu ngân sách trên địa bàn, đảm bảo chống thất thu, tăng nguồn thu, kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo chi đúng quy định; rà soát, triển khai, thực hiện có hiệu quả các biện pháp chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm tình trạng khai thác lâm sản, tình trạng xây dựng và khai thác khoáng sản trái phép. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội; triển khai công tác dạy nghề lao động nông thôn; nâng cao chất lượng hoạt động công vụ, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; rà soát để giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại tồn động, kéo dài; Tăng cường công tác giáo dục đào tạo; tăng cường các hoạt động văn hóa – thể dục thể thao, tập trung chỉ đạo Đại hội TDTT cấp xã, chuẩn bị tốt cho Đại hội TDTT cấp huyện; Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát nhằm giảm thiểu tình hình tai nạn giao thông, trấn áp các loại tội phạm; làm tốt công tác quốc phòng, hậu phương quân đội, đảm bảo sẵn sàng chiến đấu… Đặc biệt, các cơ quan, đơn vị cần khẩn trương rà soát lại nhiệm vụ trọng tâm của ngành, căn cứ chức năng nhiệm vụ, chủ động, tích cực tham mưu, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Trước mắt, các cơ quan, đơn vị cần tổ chức sơ kết thực hiện nhiệm vụ Quý I để xác định rõ thuận lợi, khó khăn, tìm ra cách giải quyết,phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra./.

Số giấy phép: Số 04/GP-STTTT, cấp ngày: (19/01/2015) - Chịu trách nhiệm chính: Bùi Thế Hòa,. Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện Lạc Sơn, Tỉnh Hòa Bình