(LSĐT) - Sáng 09/5, đoàn kiểm tra của Ban Dân vận Trung ương do đồng chí Bùi Tuấn Quang - Phó trưởng ban Dân vận trung ương, Phó trưởng Ban chỉ đạo TW làm trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra tại Huyện ủy Lạc Sơn và Đảng bộ xã Phú Lương về thực hiện Nghị quyết số 24 – NQ/ TW, ngày 12/3/2003 của Ban chấp hành TW về công tác dân tộc và chỉ thị số 45 – CT/TW, ngày 23/9/1994 của Ban Bí thư về một số công tác ở vùng dân tộc Mông. Tham gia đoàn có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận TW. Làm việc với đoàn có đồng chí Đặng Bích Ngọc - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Bùi Văn Hiền – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Chanh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo một số ngành của huyện.

Trong một ngày làm việc, đoàn kiểm tra đã về xã Phú Lương để nắm tình hình, lắng nghe ý kiến của các trưởng xóm, người có uy tín và nhân dân trên địa bàn xã. Buổi chiều cùng ngày, đoàn làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Lạc Sơn về thực hiện Nghị quyết số 24 – NQ/ TW, ngày 12/3/2003 của Ban chấp hành TW về công tác dân tộc và chỉ thị số 45 – CT/TW, ngày 23/9/1994 của Ban Bí thư về một số công tác ở vùng dân tộc Mông.

IMG 20190510 085610

Đoàn kiểm tra làm việc tại xã Phú Lương

Những năm qua, việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện Lạc Sơn luôn được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước. Sự lãnh đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Số lượng đồng bào tham gia vào các tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội ngày càng đông, đội ngũ cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức là người dân tộc thiểu số ngày càng được tăng cường. Sau 15 thực hiện Nghị quyết số 24 – NQ /TW và các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã có nhiều giải pháp phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nhất là đối với đồng bào vùng sâu, vùng xa. Phong trào xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa được nhân dân hưởng ứng tích cực. Đến nay, toàn huyện có 291/363 làng, xóm, khu dân cư đạt chuẩn văn hóa chiếm 80,1%. Tỷ lệ hộ dân được sử dụng điện lưới Quốc gia đạt 99,8%, sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt trên 95%. Cơ sở vật chất phục vụ giảng dậy, học tập ở các cấp học luôn quan tâm đầu tư. An ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

IMG 20190510 085628

Toàn cảnh buổi làm việc tại Huyện ủy Lạc Sơn

Kết luận buổi làm việc đồng chí Bùi Tuấn Quang - Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương, Phó trưởng Ban chỉ đạo TW đã biểu dương huyện Lạc Sơn trong thời gian qua luôn triển khai tốt NQ số 24 và chỉ thị số 45 của TW. Đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới, huyện cần thực hiện tốt hơn các hoạt động nâng cao ý thức, trách nhiệm về chính sách dân tộc, ý thức tự lực, tự cường. Tìm và chọn đúng hướng các chính sách phát triển kinh tế - xã hội. Quan tâm hơn nữa về văn hóa, xã hội kinh tế hạ tầng cơ sở, giảm tỷ lệ hộ nghèo và không tái nghèo. Đồng thời đoàn cũng tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của địa phương.

Cũng tại buổi làm việc với xã Phú Lương, đoàn đã tặng 10 suất quà cho các trưởng xóm, người có uy tín. 25 suất quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn và 50 suất quà cho 50 em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã./.

Nguyễn Đào (Trung tâm VHTT&TT)

Thông báo Triển khai Hội thi Tìm kiếm sáng kiến CCHC năm 2019

Báo cáo kết quả thực hiện pháp luật, chính sách đối với thanh niên trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Triển khai Nghị định số 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính