(LSĐT) – Sáng ngày 09/5/2019, UBND huyện tổ chức họp thường kỳ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN tháng 4; nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2019. Đồng chí Bùi Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì hội nghị. Tham dự có cá các đồng chí thành viên UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan: phòng Tài chính – Kế hoạch, phòng Văn hóa và Thông tin, phòng Y tế, Ban quản lý dự án ĐTXD, Trạm Chăn nuôi – Thú y; lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng HĐND&UBND huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo báo cáo trình bày tại hội nghị, tháng 04 năm 2019, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện. Về kinh tế, đã chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung chăm sóc cây lúa và hoa màu đã gieo trồng, thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; tổ chức tiêm phòng theo kế hoạch, chỉ đạo điều tiết nước hợp lý, đảm bảo nguồn nước tưới phục vụ sản xuất; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 4 năm 2019 đạt 148 tỷ đồng, lũy kế 4 tháng đầu năm đạt 591 tỷ đồng, đạt 33,39% kế hoạch năm; giá trị sản xuất CN-TTCN tháng 4 năm 2019 đạt 52 tỷ đồng, lũy kế 4 tháng đầu năm đạt 190 tỷ đồng, đạt 31,15% kế hoạch năm; thu NSNN trên đạt 2.325 triệu đồng, tổng thu NSĐP đạt 181.283 triệu đồng, tổng chi ngân sách địa phương đạt 56.282 triệu đồng; tập trung cao độ vào công tác kiểm đếm giải phóng mặt bằng đập đầu mối Hồ Chứa nước Cánh Tạng; xử lý các hành vi vi phạm về đất đai theo quy định.

Về lĩnh vực xã hội, tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia theo kế hoạch; triển khai công tác sáp nhập các trường theo kế hoạch; tổ chức hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019; tăng cường quản lý các di tích lịch sử - văn hóa, các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa và thông tin; thực hiện tốt chế độ chính sách ưu đãi đối với thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng theo quy định. Đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững; hỗ trợ kịp thời, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân vùng khó khăn. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Qua ý kiến thảo luận của các đại biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND huyện có ý kiến kết luận như sau: trong tháng 5 năm 2019 và thời gian tới, các cơ quan chuyên môn cần tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, công trình; tập trung chỉ đạo, xử lý, tháo gỡ những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư để triển khai thực hiện các dự án trọng điểm, nhất là dự án đập đầu mối Hồ chứa nước Cánh Tạng. Duy trì các chốt kiểm dịch, tăng cường kiểm soát giết mổ động vật; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách, chế độ về an sinh xã hội. Tăng cường tuyên truyền, triển khai các hoạt động phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em. Tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; phổ cập giáo dục. Đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh cải cách hành chính. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện rà soát, chủ động đề xuất danh mục thủ tục hành chính cần sửa đổi, bổ sung, thay thế, giúp rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp. Tăng cường công tác tuyên truyền và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện công vụ./.

Thanh Hoa

V/v báo cáo số lượng và lập danh sách đăng ký bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên các cấp học năm 2018

Báo cáo kết quả thực hiện pháp luật, chính sách đối với thanh niên trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Triển khai Nghị định số 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính