(LSĐT) - Ngày 06/5, UBND huyện tổ chức Công bố Quyết định thành lập Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Lạc Sơn. Tới dự có đồng chí Bùi Văn Hiền – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị chức năng của huyện.

CongboTTPTdat

Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Lạc Sơn (Trung tâm) được thành lập theo Quyết định số 415/QĐ-UBND ngày 05/3/2019 của UBND tỉnh Hòa Bình. Theo đó, Trung tâm là đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện, có chức năng tạo lập, phát triển, quản lý, khai thác quỹ đất; tổ chức thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các tổ chức, gia đình, hộ gia đình, cá nhân; tổ chức thực hiện việc đấu giá quyền sử dụng đất và thực hiện các dịch vụ khác trong lĩnh vực đất đai.

Nhiệm vụ của trung tâm gồm: Lập, trình kế hoạch sử dụng đất hàng năm; Lập, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và thực hiện phương án giải phóng mặt bằng khi Nhà nước thu hồi đất; lập, trình phê duyệt dự án đầu tư, xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất; tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất; nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định và quản lý các quỹ đất đã được giải phóng mặt bằng, chưa có dự án đầu tư hoặc chưa đấu giá quyền sử dụng đất; thực hiện các dịch vụ trong việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; cung cáp thông tin về địa điểm, giá đất, quỹ đất cho tổ chức cá nhân theo yêu cầu....

Tổ chức bộ máy của Trung tâm gồm: 1 Giám đốc và không quá 02 Phó Giám đốc, chia làm 4 tổ chuyên môn, nghiệp vụ (Tổ bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; Tổ Khai thác và phát triển quỹ đất; Tổ Kế toán – tổng hợp). Trung tâm được tự chủ về biên chế, Giám đốc Trung tâm xây dựng Đề án vị trí việc làm, báo cáo UBND huyện đề nghị cấp có thẩm quyền phê duyệt trước khi tuyển dụng. Đồng chí Quách Khắc Dương – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường được UBND huyện quyết định bổ nhiệm làm Giám đốc kiêm nhiệm Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Lạc Sơn.

Tại Lễ công bố Quyết định, đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp – PBí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao quyết định thành lập Trung tâm và tặng hoa chúc mừng đại diện lãnh đạo Trung tâm. Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, Trung tâm được thành lập với 02 nhiệm vụ quan trọng đó là: Đền bù – giải phóng mặt bằng; phát triển quỹ đất. Thành lập trên nền tảng đội ngũ cán bộ có kinh nghiệp, đảm bảo về chuyên môn, nghiệp vụ; có hành lang pháp lý đầy đủ. Bên cạnh đó còn có một số khó khăn như: Mới thành lập, nhân sự chưa đầy đủ, là đơn vị sự nghiệp tự chủ về tài chính. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lao động Trung tâm cố gắng phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn ban đầu để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ. Trước mắt, cần xây dựng, hoàn thiện Quy chế hoạt động, tổ chức cán bộ; tập trung thực hiện tốt các bước để đảm bảo công tác giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng Hồ Cánh Tạng. Về nhiệm vụ lâu dài, Trung tâm cần nghiên cứu, tìm hiểu, khai thác, phát triển tốt các quỹ đất trên địa bàn huyện. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện thực hiện tốt công tác phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Lạc Sơn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Thông báo Triển khai Hội thi Tìm kiếm sáng kiến CCHC năm 2019

Báo cáo kết quả thực hiện pháp luật, chính sách đối với thanh niên trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Triển khai Nghị định số 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính

Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra thời kêu gọi thi đua ái quốc