Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hiện nay, 21-4, ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Khoảng chiều và đêm mai, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bắc Bộ sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ.

Đêm mai, miền bắc đón không khí lạnh

Từ chiều tối và đêm 23-4, không khí lạnh tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Trong chiều tối và đêm nay (21-4), do chịu ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp bị nén nên ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày mai, 22-4, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Bắc Bộ có mưa dông diện rộng; từ chiều tối mai, mưa dông mở rộng ra các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Từ đêm mai đến ngày 24-4, ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến từ 40-80mm/24 giờ, có nơi hơn 120mm/24 giờ); khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm mai, ở khu Đông Bắc Bắc Bộ trời chuyển rét; từ đêm 23 đến ngày 26-4, các nơi khác ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Khu vực Hà Nội từ chiều tối và đêm nay, 21-4, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 22 đến ngày 24-4 có khả năng mưa vừa, mưa to và dông. Từ đêm 23 đến ngày 26-4 trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-18 độ C. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Từ đêm mai, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ từ đêm mai gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, từ đêm 23-4 gió đông bắc mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Theo: Nhandan.com.vn

Về việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử

V/v thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang bảo đảm hạn chế tập trung đông người và thực hiện nghiêm chỉnh phòng, chống dịch Covid 19 hiệu quả

Bùi Văn Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện