Phó Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài Nguyễn Huy Dương cho biết, theo lịch bay, dự kiến trong ngày 23-3, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài sẽ đón 276 hành khách, đều mang quốc tịch Việt Nam (số liệu booking) từ bốn chuyến bay đến từ Hồng Công (Trung Quốc), Nhật Bản và Bangkok (Thái Lan).

Ngày 23-3, Nội Bài sẽ đón 276 hành khách Việt Nam nhập cảnh

Ông Dương nhấn mạnh: Số liệu này không bao gồm 608 khách trên hai chuyến bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines từ Anh và Đức (VN54 LHR-HAN 306 khách và VN36 FRA-HAN 303 khách) đã được chuyển hướng hạ cánh tại Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn vào sáng 23-3.

Trước đó, theo ông Dương, ngày 22-3, số lượng khách nhập cảnh Nội Bài thực tế chỉ ở mức hơn 1.700 hành khách, đều mang quốc tịch Việt Nam, giảm nhiều so với lượng khách đặt chỗ (booking 2.348).

Cũng từ 0 ngày 22-3, Việt Nam đã tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam; tạm dừng nhập cảnh vì lý do dịch bệnh đối với tất cả các trường hợp mang Giấy miễn thị thực được cấp cho người gốc Việt Nam và thân nhân.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đối với trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt như khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao... thì Bộ Công an và Quốc phòng chủ trì, phối hợp Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và các cơ quan liên quan thực hiện việc cấp thị thực (nếu cần) và các thủ tục kiểm tra, khai báo y tế bắt buộc tại khu vực riêng và được cách ly phù hợp tại cơ sở lưu trú theo đúng quy định.

Thủ tướng Chính phủ giao các cơ quan chức năng cần thực hiện nghiêm việc kiểm soát người nhập cảnh cả đường biển, đường thủy, đường bộ và đường hàng không.

Bộ Ngoại giao có trách nhiệm chỉ đạo cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài tiếp tục vận động, khuyến cáo người Việt Nam ở nước ngoài hạn chế tối đa về nước trong thời điểm hiện nay và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch ở nước sở tại.

Trường hợp thật sự có nhu cầu về nước phải đăng ký với Cơ quan đại diện để kịp thời phối hợp Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo ngành hàng không tổ chức theo từng chuyến bay thương mại và phải đăng ký, tuân thủ sự sắp xếp theo từng chuyến, đợt, thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, cách ly theo đúng quy định.

Người Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ đi công tác nước ngoài khi về nước phải tuân thủ thực hiện kiểm dịch, khai báo y tế tại cửa khẩu theo quy trình phòng chống dịch hiện nay và thực hiện yêu cầu cách ly bắt buộc theo đúng quy định.

Thủ tướng yêu cầu thực hiện cách ly tập trung đối với mọi trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam, trừ trường hợp người nước ngoài nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ, người Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ đi công tác nước ngoài quay về nước và các trường hợp đặc biệt khác; xử lý nghiêm khắc đối với các trường hợp không chấp hành cách ly, không khai báo và hành vi tiếp tay cho các trường hợp trốn cách ly.

Theo: Nhandan.com.vn

Kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp nắm tình hình công tác phòng, chống dịch COVID-19

Về việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử

V/v thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang bảo đảm hạn chế tập trung đông người và thực hiện nghiêm chỉnh phòng, chống dịch Covid 19 hiệu quả